Band Protocol (BAND) là gì? Tất tần tật về Band Protocol và BAND Token

Band Protocol luôn được coi là dự án hàng đầu trong không gian Oracle bên cạnh Chainlink. Hôm nay chúng ta hãy cùng Blog đầu tư tài chính tìm hiểu Band Protocol là gì và thông tin chi tiết về BAND token nhé!

Tổng quan Band Protocol là gì?

Band Protocol là một giao thức quản lý dữ liệu phi tập trung cho phép các nhà phát triển, công ty, thương hiệu và người nổi tiếng phát hành token công khai được cá nhân hóa. Những token này được sử dụng để quản lý dữ liệu trong cộng đồng cụ thể của họ. Band Protocol cung cấp các tiêu chuẩn và khuôn khổ nguồn mở để quản lý dữ liệu phi tập trung trong ngăn xếp công nghệ Web 3.0.

band protocol là gì

Chức năng chính của Band Protocol là thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng phi tập trung và dữ liệu trong thế giới thực đồng thời đảm bảo độ chính xác và độ tin cậy của dữ liệu thông qua các khuyến khích kinh tế. Giao thức ban đầu được xây dựng trên nền tảng Ethereum, nhưng do những hạn chế của nền tảng, nó đã được áp dụng rộng rãi hơn, hỗ trợ tất cả các nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu.

Người ta ước tính có hơn 1,2 triệu terabyte dữ liệu được lưu trữ trên web, phần lớn trong số đó hiện không đáng tin cậy và không có cấu trúc. Do đó, Band Protocol ra đời để giải quyết các vấn đề đang gây khó khăn cho cơ sở hạ tầng dữ liệu và công nghệ phi tập trung hiện nay. Giao thức tạo ra một hệ sinh thái quản lý dữ liệu dựa vào cộng đồng cực kỳ an toàn và đáng tin cậy.

Cách thức hoạt động của Band Protocol

Đơn vị cơ bản của hoạt động Band Protocol là Dataset Governance Groups. Có nhiều nhóm dữ liệu trong Band Protocol và mỗi nhóm sẽ có token Dataset riêng. Những người nắm giữ token này sẽ có thể tham gia vào các cơ chế quản trị cộng đồng. Nhận phần thưởng cho những đóng góp của bạn cùng một lúc

Có 2 loại token trong cơ chế hoạt động của Band Protocol: Dataset và BAND token (mô hình cơ chế hoạt động của 2 token)

Dataset Token: Được đội ngũ quản trị xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ERC-20. Khi sở hữu Dataset, bạn có thể tham gia các hoạt động cộng đồng. Dưới đây là hai cách để sở hữu Dataset Token:

Trở thành Data Providers – người chịu trách nhiệm về chất lượng dữ liệu gửi tới hợp đồng thông minh

Tham gia cộng đồng để bỏ phiếu cho Data Provider: Tại thời điểm này, cả nhà cung cấp và người bỏ phiếu hoặc người đặt cược sẽ nhận được phần thưởng BAND.

BAND Token: Nếu bạn muốn sở hữu Dataset token thì phải sử dụng BAND token để mua Dataset token

Band Protocol giải quyết các vấn đề gì?

Tính khả dụng của thông tin

Hợp đồng thông minh không thể tự truy cập dữ liệu và Dapp không có cách nào dễ dàng để nhận thông tin bên ngoài blockchain. Và ngay cả khi giải pháp tồn tại, vẫn có những rào cản kỹ thuật đối với việc nhà phát triển tiếp cận và sử dụng.

Độ tin cậy của thông tin

Có những vấn đề về độ tin cậy với các nguồn thông tin và dữ liệu hiện tại của cộng đồng. Nếu ưu đãi, cơ chế khuyến khích không đủ hấp dẫn thì thông tin cung cấp cho Dapp dễ thiếu tính xác thực hoặc chất lượng thấp. Từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của các Dapp này.

Hướng giải quyết của Band Protocol

Để giải quyết các vấn đề trên, Band Protocol đã tạo ra một khung quản trị dữ liệu cộng đồng.

Bạn có thể coi Band Protocol như cầu nối giữa Dapps và dữ liệu trong thế giới thực. Họ đảm bảo thông qua các biện pháp khuyến khích kinh tế rằng dữ liệu này hoàn toàn đáng tin cậy khi được đưa vào blockchain.

Các bộ dữ liệu trong Band Protocol sẽ được chia thành các phần được gọi là “Dataset Governance Groups”. Mỗi nhóm sẽ có token riêng, được đặt cọc và quản lý thông qua hai cơ chế: Token-Curated Registry hoặc Token-Curated Data Sources.

Ban đầu, Band Protocol sẽ được xây dựng trên nền tảng Ethereum và cho phép sử dụng các giải pháp Dapp của nó trên blockchain Ethereum.

Sau đó, họ sẽ có mạng chính của riêng mình và chạy trên blockchain của mình để cho phép tương tác với nhiều blockchain hàng đầu khác.

Thông tin chi tiết về BAND Token

BAND là đồng tiền điện tử được xây dựng trên nền tảng Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20

Mã token: BAND

Blockchain: Ethereum

Smart Contract: Yes

Launchpad Hardcap: 5.850.000 BAND

Tổng cung: 100.000.000 BAND

Phân bổ trên Binance Launchpad: 12.368.200 BAND (12,37% tổng cung)

Định dạng token: xổ số và Airdrop

Tổng lượng vé số: 19.500

Phân bổ mỗi vé: 300 USD ≈ 634.25 BAND

Tổng token trong Airdrop Pool: 631.800 BAND

Tỷ giá BAND công khai: 1 BAND = 0,473 USD

Phân bổ của BAND Token

phân bổ của band token

Seed Sale: 10%

Private Sale: 5%

Public Sale: 12.37%

Hệ sinh thái: 25.63%

Quỹ tài trợ: 22%

Cố vấn: 5%

Team: 20%

Giá bán BAND Token

giá bán của band token

Band Protocol có vai trò như thế nào

Lưu trữ giá trị của tất cả các Dataset token: Như đã đề cập ở trên, bạn phải sử dụng BAND hay nói cách khác là stake BAND để sở hữu Dataset. Khi nhu cầu sở hữu tăng lên cũng là lúc bạn nên mua BAND. Vì vậy, giá trị của Dataset và BAND cũng tăng lên. Kể từ đó, việc truy cập vào Dataset Tokens trở nên khó khăn và tính bảo mật đã tăng lên đối với tất cả các nhóm quản trị dữ liệu.

Tham gia vào các cơ chế quản trị trong tương lai: Tham gia bỏ phiếu cho các nâng cấp hệ thống trong tương lai

Trả tiền cho nhóm quản trị dữ liệu và đảm bảo giá trị của token

Các loại phí của BAND Token

Phí gửi và rút tiền

Phí giao dịch

Phí TX trên mạng Blockchain Ethereum

Cách tìm BAND như thế nào?

Mua token trực tiếp trên các sàn giao dịch được hỗ trợ

Trở thành người quản lý chất lượng cho TCR (Token CuratedRegistry) để nhận phần thưởng BAND

LƯU Ý: Không thể khai thác BAND bằng máy đào như BTC hoặc ETH

Lưu trữ BAND an toàn ở đâu?

Được lưu trữ trên ví hỗ trợ tiêu chuẩn ERC-20:

Ví phần cứng: Trezor, Ledger…

Ví phần mềm: MEW, Metamask, Coin98 Wallet, Trust Wallet…

Trao đổi ví

Được lưu trữ trên ví riêng của BAND, Band Wallet

Sàn giao dịch BAND

Hiện tại, BAND được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch khác nhau, với tổng khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 40,9 triệu USD. Các sàn giao dịch niêm yết coin bao gồm: Binance, Coinbase Exchange, OKX, Kraken, Kucoin…

Đội ngũ phát triển và đối tác của Band Protocol 

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ đằng sau Band Protocol đến từ Thái Lan:

Soravis Srinawakoon – CEO & Co-Founder: Danh sách Forbes 30 Under 30 có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ.

Sorawit Suriyakarn – CTO & Co-Founder: Cựu kỹ sư tại nhiều công ty, trong đó có Dropbox.

dội ngũ dự án band protocol

Đối tác dự án

Phần lớn đối tác của Band Protocol là các blockchain trong hệ sinh thái Cosmos như Terra, Injective Protocol, Secret Network…

Kết luận

Mặc dù chưa được niêm yết chính thức trên một sàn giao dịch nhưng Band Protocol đã và đang tạo nên làn sóng trong cộng đồng tiền điện tử. Hi vọng BAND sẽ không làm nhà đầu tư thất vọng. Blog đầu tư tài chính sẽ cố gắng cập nhật thêm thông tin về loại tiền điện tử này sớm nhất có thể sau khi nó lên mạng. Nếu bạn có thắc mắc hay góp ý gì về bài viết trên vui lòng để lại tin nhắn và Blog đầu tư tài chính sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *