Bitfinex là gì? Tất tần tật về sàn giao dịch Bitfinex cho những ai chưa biết

Bitfinex là một sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy cung cấp các dịch vụ giao dịch, lưu trữ và thế chấp. Hãy cùng Blog đầu tư tài chính khám phá những tính năng nổi bật của sàn Bitfinex, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thị trường qua bài viết dưới đây nhé!

Tất tần tật về sàn giao dịch Bitfinex

Bitfinex là gì?

Bitfinex là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và uy tín nhất trên thị trường tiền điện tử. Bitfinex hỗ trợ một hệ sinh thái tài chính toàn diện cho giao dịch tiền điện tử, chẳng hạn như giao dịch giao ngay, tài khoản ký quỹ, thị trường phái sinh và nhiều tính năng thú vị khác. Bitfinex kết hợp một bộ tính năng được tối ưu hóa cho cả người dùng mới và nhà giao dịch có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử để cung cấp cho bạn một môi trường nơi bạn có thể dễ dàng quản lý tiền của mình ở một nơi.

sàn bitfinex là gì

Bitfinex được thành lập tại Quần đảo Virgin thuộc Anh vào năm 2012. Sứ mệnh của Bitfinex là cung cấp trải nghiệm giao dịch tốt nhất cho khách hàng cá nhân, chuyên nghiệp và tổ chức. Với tính bảo mật cao, tính thanh khoản cao và chức năng giao dịch đa dạng, Bitfinex được các nhà đầu tư chuyên nghiệp lớn tin tưởng. Bitfinex đã duy trì danh tiếng của mình trong hơn 10 năm với dịch vụ và bảo mật mạnh mẽ trong mọi điều kiện thị trường, cho dù thị trường đang điều chỉnh hay đang phát triển.

Bitfinex cung cấp dịch vụ lưu trữ và chuyển đổi tài sản tiền điện tử an toàn, thuận tiện và thông minh, với số lượng tiền tệ và mã thông báo lớn nhất trên thế giới. Sàn giao dịch còn tích hợp các công nghệ bảo mật hàng đầu hiện nay, giúp người dùng yên tâm.

Hơn nữa, sàn giao dịch Bitfinex được nhiều cá voi sử dụng do tính thanh khoản mạnh mẽ của nó.

Đặc điểm của sàn giao dịch Bitfinex

So với các sàn giao dịch khác, Bitfinex có nhiều tính năng nổi bật thu hút người dùng:

Tính thanh khoản lớn

Bitfinex là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 2012. Với tính thanh khoản khổng lồ, Bitfinex đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tiền điện tử toàn cầu. Sàn giao dịch này cung cấp cho người dùng nhiều loại tiền điện tử để giao dịch, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin và nhiều token có vốn hóa lớn khác. Bitfinex cũng hỗ trợ giao dịch ký quỹ và cho phép người dùng vay tiền để mua và bán tiền điện tử. Với tính thanh khoản lớn và nhiều tính năng hỗ trợ, Bitfinex là một trong những lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư tiền điện tử trên toàn thế giới.

Bitfinex có tính thanh khoản cao và vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu của người dùng khi chọn sàn giao dịch tiền điện tử.

Tồn tại từ lâu

Bitfinex là một sàn giao dịch khá lâu đời (11 tuổi tính đến năm 2023) so với các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Có thể thấy Bitfinex đã trải qua nhiều chu kỳ và khó khăn của thị trường nhưng vẫn tăng trưởng đều đặn. Vì vậy, nội lực của sàn này khá mạnh so với các sàn khác.

Sản phẩm tân tiến

Các sản phẩm tài chính thị trường tiền điện tử do Bitfinex cung cấp cho người dùng là bộ sản phẩm giao dịch tiên tiến phù hợp với các nhà giao dịch chuyên nghiệp, nhà đầu tư lớn và khách hàng tổ chức.

Đây là bộ sản phẩm đa dạng và hoàn chỉnh cung cấp cho khách hàng nhiều công cụ giao dịch tiên tiến để giúp họ thực hiện các chiến lược giao dịch phức tạp và tối ưu hóa lợi nhuận.

Cơ hội kiếm lợi nhuận

Sàn là một trong số ít sàn có chương trình giới thiệu 3 đợt để hỗ trợ khách hàng. Điều này có nghĩa là khi khách hàng giới thiệu người khác sử dụng sàn giao dịch này, họ sẽ nhận được một phần hoa hồng từ giao dịch của người được giới thiệu. Nếu người được giới thiệu tiếp tục giới thiệu người khác, khách hàng ban đầu sẽ tiếp tục nhận được hoa hồng từ giao dịch của người giới thiệu mới.

Chương trình giới thiệu ba giai đoạn này mang đến cho khách hàng của sàn giao dịch một cơ hội tuyệt vời để tăng lợi nhuận của họ một cách bền vững. Ngoài ra, đó là một cách để sàn giao dịch thu hút khách hàng mới và duy trì lòng trung thành của khách hàng hiện tại. Các chương trình giới thiệu có thể là một yếu tố quan trọng giúp sàn giao dịch phát triển và mở rộng thị trường.

Minh bạch

Tính minh bạch cơ bản của Bitfinex luôn được thể hiện một cách trực quan cho người dùng thông qua tiêu chuẩn bằng chứng dự trữ (Proof of Reserve).

Vào ngày 11 tháng 11, Bitfinex, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động lâu nhất, đã công bố bằng chứng về dự trữ của mình.

Giáo dục cộng đồng

Bitfinex Alpha, một sản phẩm của Bitfinex, cung cấp báo cáo và phân tích thị trường tiền điện tử sáng tạo để giúp các nhà giao dịch và nhà đầu tư hiểu và đưa ra quyết định về Bitcoin.

Yếu tố đổi mới

Trong suốt lịch sử của mình, Bitfinex đã tiếp tục đổi mới và cải tiến để thích ứng với những biến động và phát triển năng động của thị trường. Trong số đó, có 6 lĩnh vực được Bitfinex quan tâm:

Quyền riêng tư và mã hóa: Tích hợp với các tính năng trò chuyện riêng tư và an toàn.

Nâng cao chất lượng video: Tích hợp tính năng gọi video trực tiếp, không cần bên thứ ba.

Khả năng ứng dụng rộng rãi: Có thể sử dụng trên các hệ điều hành sau: Mac OS, Android, Windows, Linux, Mobile App.

Ngang hàng: Không có người trung gian kiểm soát dữ liệu của bạn.

yếu tố đổi mới trên sàn bitfinex

Nhóm phát triển nổi bật: Nhóm nổi bật bao gồm các thành viên cốt lõi và có mối quan hệ chặt chẽ với Tether.

Liền mạch: Chức năng thanh toán trong ứng dụng mạnh mẽ rất dễ triển khai và sử dụng với các khoản thanh toán vi mô Bitcoin Lightning và USDT tích hợp sẵn.

Liên kết chặt chẽ với Tether

Liên kết Tether là một trong những yếu tố lớn nhất trong sự phát triển.

Minh bạch: Mọi thông tin trên website đều minh bạch: Minh bạch

Stablecoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường: Stablecoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, cung cấp giải pháp thay thế cho các cổng thanh toán tiền pháp định và có sẵn trên hầu hết các sàn giao dịch, ứng dụng ví điện tử, giao thức DEFI và dịch vụ thanh toán.

Giá không bị ảnh hưởng: Vì USDT được gắn với đồng đô la Mỹ theo tỷ lệ 1:1 nên USDT được gắn với loại tiền tệ pháp định tương ứng theo tỷ lệ 1:1.

Hỗ trợ đa Blockchain: Các chuỗi khối được hỗ trợ bao gồm Bitcoin (giao thức Omni và Liquid), Ethereum, TRON, EOS, Algorand, Solana và Bitcoin Cash (SLP).

Tuân thủ pháp luật: Tether duy trì các biện pháp tuân thủ phù hợp với các tiêu chuẩn chống rửa tiền (AML) hàng đầu thế giới.

Đa dạng sản phẩm: Tether hỗ trợ đô la Mỹ (USD), euro (EUR), peso Mexico (MXN) và đồng Nhân dân tệ ngoại tuyến (CNH). Mã thông báo Tether được biểu thị bằng ký hiệu ₮ và được biểu thị dưới dạng USD₮, EUR₮, MXN₮ và CNH₮.

Kết luận

Qua bài viết này có thể bạn đã biết được một số thông tin cơ bản về sàn Bitfinex. Blog đầu tư tài chính không chịu trách nhiệm về bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được nhiều lợi nhuận từ thị trường đầy tiềm năng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *