Blockchain TON của Telegram ra mắt dự án lưu trữ phi tập trung mới

TON Foundation, tổ chức đằng sau chuỗi khối TON, được thành lập bởi những người sáng lập Telegram Messenger, đang khởi động một dự án lưu trữ dữ liệu có tên là TON Storage.

Dự án nhằm mục đích cho phép người dùng trao đổi các tệp có kích thước bất kỳ, được sao lưu và mã hóa mà không cần máy chủ trung tâm. Để đạt được mục tiêu này, TON Storage khuyến khích người dùng tự “trở thành người vận hành nút”, điều này đảm bảo rằng người dùng sẽ được trả một lượng Toncoin nhất định để lưu trữ tệp trong một khoảng thời gian nhất định.

Blockchain TON của Telegram ra mắt dự án lưu trữ phi tập trung

Trong một tuyên bố, các nhà phát triển dự án cho biết:

“Bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhà điều hành node trên mạng TON và nhận thanh toán từ những người dùng khác để lưu trữ tệp – ngay cả khi chỉ điều hành một node. Điều này sẽ đảm bảo dữ liệu có thể được lưu trữ ‘gần như vĩnh viễn’.”

Động thái này diễn ra sau một vài tuần gây thất vọng đối với các dự án lưu trữ dữ liệu phi tập trung tương tự như Filecoin (FIL), Storj (STORJ) và Giao thức máy tính Internet (ICP). Tỷ lệ thanh lý các vị trí mua trong các mã thông báo này đã đạt mức kỷ lục.

Telegram bắt đầu khám phá công nghệ chuỗi khối vào năm 2018 và phát triển cái mà sau đó được gọi là Mạng mở Telegram (TON). Cùng năm đó, nền tảng này đã huy động được 1,7 tỷ đô la thông qua việc bán mã thông báo riêng tư của Toncoin. Nhưng Telegram đã bỏ dự án sau khi bị SEC sờ vào vào năm 2019 vì bán mã thông báo “bất hợp pháp”. Vào năm 2022, các nhà phát triển đã quay lại trò chơi và đổi tên thành Mạng mở.

BIến động giá TON trong 1 tháng gần nhất, ảnh chụp màn hình CoinMarketCap vào sáng ngày 06/01/2023

Vào tháng 10 năm 2022, Telegram đã ra mắt thị trường đấu giá tên người dùng được xây dựng trên chuỗi khối TON. Với sự ra mắt của TON Storage, người sáng lập TON Foundation, Anatoly Makosov, tuyên bố rằng đây sẽ là bước tiếp theo trong hành trình “hiện thực hóa tầm nhìn của TON về một Internet mở và phi tập trung.”

Giá Toncoin hiện đang giao dịch quanh mốc 2,1 đô la.

Blogdaututaichinh.com Tổng hợp thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *