Blur là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Blur cho các nhà đầu tư

Blur là nền tảng thị trường NFT thế hệ mới với nhiều mô hình hoạt động được cải tiến, sẽ ra mắt vào tháng 10 năm 2022 và đặt mục tiêu cạnh tranh sòng phẳng với gã khổng lồ OpenSea.

OpenSea từ lâu đã trở thành một gã khổng lồ trong không gian thị trường NFT, với nền tảng này được hưởng lợi rất nhiều từ sự bùng nổ của xu hướng sưu tầm NFT trong 2-3 năm qua. Theo thống kê của Token Terminal, lợi nhuận của OpenSea đã vượt quá 350 triệu USD trong năm qua, chỉ đứng sau Ethereum.

Tuy nhiên, nhiều khía cạnh khác, chẳng hạn như việc Giám đốc tài chính công ty từ chức do không đạt được mục tiêu IPO hay áp lực cao, bị cáo buộc giao dịch nội gián khiến OpenSea mất đi một lượng người dùng nhất định. Kể từ đó, Blur đã lấy đi rất nhiều thị phần từ OpenSea do tính kỹ lưỡng của sản phẩm và những tính năng bắt buộc phải có đối với người dùng.

Tiếp theo chúng ta hãy cùng Blog đầu tư tài chính tìm hiểu Blur là gì? Và tại sao dự án này lại thu hút được sự quan tâm của nhiều người dùng?

Tìm hiểu Blur là gì?

Blur là một nền tảng thị trường NFT phi tập trung được thiết kế dành cho những người sưu tập và nhà giao dịch chuyên nghiệp. Cũng như các sàn giao dịch NFT khác, hầu hết các tính năng chỉ giới hạn ở việc mua bán đơn giản và nếu bạn cần các tính năng hỗ trợ khác như quản lý danh mục đầu tư, kiểm tra ví, biểu đồ giao dịch… thì bạn phải sử dụng các công cụ bên ngoài khác. Tuy nhiên, những tính năng này được tích hợp vào nền tảng của Blur.

blur là gì

Ngoài ra, Blur còn là nền tảng tổng hợp cho các thị trường NFT khác như OpenSea, Lookrare và X2Y2, mang đến cho mọi người mức giá hợp lý nhất.

Điểm nổi bật của dự án Blur

Tốc độ nhanh

Blur là một trong những nền tảng giao dịch NFT tổng hợp nhanh nhất hiện nay. Cụ thể, nền tảng này được thiết kế để hỗ trợ khai thác số lượng lớn NFT nhanh hơn nhiều sàn giao dịch NFT khác. Đối với các nhà giao dịch, việc quét sàn giá của bộ sưu tập mà họ đang theo dõi là một lợi thế cạnh tranh.

Ngoài ra, hệ điều hành của Blur được cho là có thông lượng cao hơn gấp 10 lần so với các sàn giao dịch tổng hợp NFT khác như Gem.

0% phí giao dịch

Các sàn giao dịch NFT khác tính phí trung gian. Đối với Blur, nền tảng này hoàn toàn miễn phí.

Công cụ giao dịch nâng cao

Khi người dùng kết nối ví của họ với nền tảng Blur, họ sẽ quản lý danh mục đầu tư chi tiết về các khoản đầu tư hiện có của mình. Ngoài ra, người dùng có thể xem ví của người khác để tìm hiểu về danh mục đầu tư, điểm vào, tỷ suất lợi nhuận, v.v.

Tối ưu giao diện

Là một sàn giao dịch NFT tập trung vào nhà giao dịch, giao diện của Blur rất trực quan, với một màn hình chứa đầy thông tin cần thiết.

Bản quyền NFT

Với Blur, người tạo NFT có thể tùy chỉnh cài đặt tiền bản quyền của họ trước khi bộ sưu tập của họ được liệt kê trên các sàn giao dịch.

Đội ngũ phát triển dự án

Đội ngũ xây dựng của Blur được giấu tên, theo thông tin đăng trên Mirror, các thành viên dự án đến từ MIT, Citadel, Five Rings Capital, Twitch, Brex, Square, Y Combinator và các đơn vị khác. Trò chơi có tên là NFT Trades.

Nhà đầu tư dự án

Blur đã hoàn thành khoản tài trợ 11 triệu USD trong Seed Round (vòng hạt giống) vào tháng 3 năm 2022. Quỹ đầu tư dẫn đầu về tài chính của Blur là Paradigm, một trong những quỹ đầu tư chính hàng đầu trong thị trường tiền điện tử. Ngoài ra còn có các KOL lớn trong lĩnh vực NFT như eGirl Capital, Ledger Status, Santiago Santos, 0xMaki và 6529, Zeneca, Deeze, v.v.

nhà đầu tư của blur

Thông tin chi tiết về Token

Số liệu về Token

Token Name: Blur

Ticker: $BLUR

Blockchain: Ethereum

Contract: 0x5283d291dbcf85356a21ba090e6db59121208b44

Token type: Utility, Governance

Total Supply: 3,000,000,000 $BLUR

Phân phối của Token

phân phối của token blur

Token Blur được phân bổ như sau:

Community: 51%;

Contributors: 29%;

Investors: 18.8%;

Advisors: 1.2%.

Lịch phát hành

lịch phát hành của token blur

Đối thủ của Blur

Trước khi Blur xuất hiện, đối thủ quan trọng nhất của OpenSea là Lookrare. Tuy nhiên, do cơ chế khen thưởng nên hiện tượng Wash Trading chiếm gần như toàn bộ khối lượng giao dịch chính của sàn, dẫn đến sự sụt giảm của toàn bộ dự án. Hiện tại, Blur đã giành được hơn 20% thị phần trên NFT Marketplace trên Ethereum, chỉ đứng sau OpenSea, vì vậy đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Blur là OpenSea.

Cộng đồng

Website: https://blur.io/

Twitter: https://twitter.com/blur_io

Discord: https://discord.gg/blurdao

Sàn giao dịch

Vào lúc 1h30 sáng ngày 15/12 (giờ Việt Nam), token BLUR đã chính thức được niêm yết trên hàng loạt sàn giao dịch CEX lớn như Coinbase, OKX, Kucoin, Gate.io và Bybit.

Kết luận

Cuối cùng, Blog đầu tư tài chính trình bày những thông tin cần thiết về dự án Blur (BLUR). Các bạn đánh giá thế nào về tiềm năng và sự phát triển của dự án này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *