BNB Coin là gì? Có nên lựa chọn BNB Coin để đầu tư?

BNB Coin là gì? Đầu tư tiền ảo đã trở thành xu hướng mới, mang lại cơ hội cho nhiều người. Các loại tiền ảo mới được tạo ra với lực kéo rất lớn trên thị trường. BNB Coin đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Trên thực tế, BNB là gì? Bạn có biết thông tin về BNB? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về BNB Coin và có nên đầu tư vào BNB Coin hay không?

Thông tin về BNB Coin là gì? Lịch sử của BNB Coin

BNB là token được sàn giao dịch Binance phát hành thông qua ICO vào tháng 7 năm 2017. Đồng BNB được xây dựng trên nền tảng chuỗi khối Ethereum và áp dụng tiêu chuẩn ERC-20. BNB được sử dụng trong hệ sinh thái Binance và Binance Chain (BEP-2). Lịch sử của đồng BNB được đánh dấu bằng nhiều biến động và thay đổi.

Từ năm 2020, đồng BNB được xây dựng trên hệ thống ảo EVM của Ethereum, nền tảng Binance Smart Chain, tập trung vận hành và phát triển BSC (BEP-20) thay vì Binance Chain (BEP-2) trước đây.

bnb coin là gì

Kể từ ngày 15 tháng 2 năm 2022, Binance và CZ đã cùng ra mắt BNB Chain để phát triển Metafi – một nền tảng blockchain sử dụng BNB làm phí gas. Lúc này, Binance cũng đã thay đổi loại token gốc BNB (Binance Coin) thành BNB (Build and Build). Sự kiện này nhằm mục đích tách BNB khỏi hệ sinh thái BSC và mở rộng cơ hội phát triển hơn nữa để không chỉ là một đồng tiền Binance.

Tổng nguồn cung ban đầu là 200 triệu BNB, được phát hành dưới dạng token ERC-20, bao gồm:

50% tương đương với 100 triệu BNB được phát hành ra thị trường trong ICO.

40%, tương đương 80 triệu BNB, do nhóm phát triển Binance nắm giữ.

10% tương đương với 20 triệu BNB của các Angel investors

Đặc điểm nổi bật của BNB Coin

Hệ sinh thái của BNB Coin bao gồm Binance Exchange và nền tảng Binance Smart Chain, tăng cường sức hấp dẫn của BNB trên thị trường tiền điện tử.

Các thông tin cơ bản về đồng BNB:

Tên coin: BNB

Blockchain: Binance Chain & Binance Smart Chain.

Thuật toán: Delegated Byzantine Fault Tolerance – dBFT.

Loại Token: Utility.

Block Time: 1 giây.

Nguồn cung cấp ban đầu: 200.000.000 BNB.

Tổng cung cấp: 170.532.785 BNB.

Nguồn cung cấp tuần hoàn: 153.432.897 BNB

đặc điểm của bnb coin

Tính đến thời điểm hiện tại, nhà đầu tư có thể tìm thấy BNB dưới 3 hình thức:

BNB BEP-2 trên nền tảng Binance Chain.

BNB BEP-20 trên nền tảng mới Binance Smart Chain.

BNB ERC-20 trên nền tảng mạng Ethereum.

Những thay đổi của Binance cho phép BNB vượt ra khỏi cái bóng của Binance Coin và cải thiện cũng như phát triển kết nối với cộng đồng tiền điện tử. Điểm nổi bật từ Binance Chain sẽ đi sâu vào các lĩnh vực Game Fi, Metaverse và Social Fi. Đặc biệt:

Mở rộng và phát triển quy mô, từ One Chain đến Multi Chain

Thông lượng BSC được nâng cao.

Tăng cường và giới thiệu các cơ chế quản lý trực tuyến bổ sung.

Nâng cấp quy mô và mở rộng số lượng người xác nhận từ 21 lên 41. 20 người trong số họ đóng vai trò là nhà sản xuất khối ứng cử viên.

Hoạt động đốt BNB cũng là điểm nổi bật của loại tiền này trên thị trường. Hàng quý, Binance sẽ sử dụng 20% ​​lợi nhuận để mua lại và tiêu hủy vĩnh viễn đồng BNB cho đến khi chỉ còn lại 100 triệu đồng. Việc đốt coin sẽ khiến BNB trở nên khan hiếm hơn và tăng giá.

Công dụng của đồng BNB là gì?

Với sự phát triển và nâng cấp của tiền BNB, phạm vi hoạt động của BNB đã trở nên rộng hơn. Thực chất chức năng và giá trị của BNB là gì?

Một số cách sử dụng BNB bao gồm:

-Nhà đầu tư có thể sử dụng phí giao dịch để thanh toán trên sàn giao dịch tập trung Binance (CEX) và sàn giao dịch phi tập trung Binance Liquid Swap (DEX).

-Người dùng sử dụng Binance Card hoặc Binance Pay có thể thanh toán mua hàng trực tuyến hoặc tại các cửa hàng chấp nhận thẻ. Hiện tại, BNB được sử dụng tại các đối tác thương mại như: Nền tảng Crypto, Coinbates, chuỗi khối PundiX và 150 địa điểm bán lẻ hàng hóa tại Úc.

công dụng của bnb coin

-Binance kết nối với nhiều trang web trung gian, cho phép nhà đầu tư đặt phòng khách sạn và thanh toán vé máy bay.

-Token tiện ích cộng đồng trên hệ sinh thái Binance Smart Chain cho phép chủ sở hữu BNB thanh toán cho trò chơi hoặc tải xuống ứng dụng.

-Người giữ tiền BNB có thể sử dụng nó để rút tiền mặt tại các điểm chấp nhận như máy ATM Zelaacoin. BNB cũng sẽ đóng vai trò là phương tiện bảo lãnh khoản vay của Nexo.

-Sử dụng BNB để mua hàng trên các ứng dụng mạng xã hội quốc tế như: Adamant, Uplive, Crypto Investfeed…

-Người chơi sở hữu BNB có thể tham gia vào các hoạt động đầu tư tài chính của Binance.

-Quyên góp cho Quỹ Binance để thanh toán các khoản vay ký quỹ và các khoản vay chịu lãi.

-Người dùng sử dụng BNB phải trả phí giao dịch hàng tháng là 0,1%, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

Cơ hội đầu tư để tăng giá và lợi nhuận trong tương lai của BNB.

Mua BNB Coin như thế nào?

Sau khi hiểu BNB là gì, để đầu tư tiền điện tử hiệu quả, nhà đầu tư cần hiểu rõ BNB hoạt động như thế nào. Trong đó, làm thế nào để mua BNB là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Để mua BNB coin, người chơi cần có tài khoản ở sàn giao dịch uy tín. Ở đây, bạn có thể chọn Binance, sàn có khối lượng giao dịch BNB lớn nhất. Tạo tài khoản Binance và cung cấp thông tin được yêu cầu trong mẫu đăng ký.

mua bnb coin

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể mua BNB Coin trên một số sàn giao dịch khác như: FTX, Bithumb, Gate, Binance DEX, Kucoin…

Trên Binance, hệ thống hỗ trợ mua tiền BNB. Nhà đầu tư có thể gửi tiền từ ví lưu trữ của họ tới sàn giao dịch để mua BNB.

Ngược lại, nếu nhà đầu tư muốn bán BNB thì có thể chọn BTC và ETH (hai base coin hỗ trợ chuyển đổi sang BNB). Sau khi bán BNB thành công, người chơi có thể rút tiền về ví hoặc lưu trữ trên sàn giao dịch cho phép sàn giao dịch VNĐ rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình.

Có nên chọn BNB Coin để đầu tư không?

Có rất nhiều cơ hội để tham gia vào thị trường tiền điện tử nhưng cũng có nhiều rủi ro. Khi lựa chọn một loại tiền tệ để đầu tư, người chơi nên đánh giá tiềm năng, cơ hội của loại tiền đó như thế nào? Vậy tiềm năng và rủi ro khi đầu tư vào BNB hiện nay là gì?

Tiềm năng của việc đầu tư vào BNB Coin

Cơ hội tăng giá dài hạn: Giới hạn phát hành tiền BNB là 200 triệu. Sau 5 năm, Binance sẽ tiêu hủy BNB và giảm con số xuống còn 100 triệu. Đồng thời, Binance hứa sẽ sử dụng 20% ​​lợi nhuận của quý để mua lại BNB. Điều này sẽ khiến BNB trở nên khan hiếm hơn và giá có thể tăng trong tương lai.

Thanh khoản và nhiều ứng dụng: Xu hướng phát triển của tiền ảo làm tăng nhu cầu mua bán loại tiền này. Đồng BNB được gắn với các khoản thanh toán để mua nhiều loại mặt hàng hoặc thương mại. BNB được hưởng lợi từ sự đảm bảo của Binance và có tính thanh khoản cao, mang đến cho các nhà đầu tư một nền tảng an toàn.

Cơ hội phát triển thành các loại tiền tệ khác ngoài Binance: Hệ sinh thái Binance rộng lớn mang đến cơ hội phát triển cho đồng BNB trên thị trường. BNB có tiềm năng vô hạn trong tương lai và sẽ là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn đáng cân nhắc.

đầu tư bnb coin

Các rủi ro khi đầu tư vào BNB Coin

Bão hòa thị trường bitcoin: Quá nhiều Bitcoin được ra đời, tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt. Ngoài ra, các đồng tiền mạnh khác có thể mất đi sức hấp dẫn, khiến giá BNB tăng đáng kể.

Biến động của thị trường tiền điện tử: Khi độ tin cậy của một đồng tiền vẫn chưa cao thì rủi ro thị trường nói chung là rất lớn. Giá tiền tệ tiếp tục biến động vừa là cơ hội vừa là rủi ro cho nhà đầu tư.

Đồng tiền BNB tuy mang lại cơ hội cho nhà đầu tư nhưng cũng mang lại nhiều rủi ro. Vì vậy, hãy cân nhắc việc nghiên cứu thị trường, phân tích công nghệ, đánh giá các xu hướng cụ thể để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Các câu hỏi thường gặp về BNB Coin

Các nhà đầu tư tham gia thị trường tiền điện tử và giao dịch ngang hàng trên Binance sẽ gặp nhiều lo ngại về BNB. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về đồng tiền này.

Đào Coin BNB như thế nào

Không thể đào coin BNB. Vì: Binance Chain xác nhận các giao dịch và tạo block mới cho người xác thực chịu trách nhiệm giám sát và quản lý block. Người xác thực sẽ nhận phí giao dịch làm phần thưởng nên họ không thể đào coin. Nếu muốn sở hữu đồng BNB, bạn cần mua và bán chúng trên sàn giao dịch.

Loại ví nào có thể lưu trữ tiền BNB một cách an toàn?

BNB là một trong bốn loại tiền tệ hàng đầu trên thế giới hiện nay. BNB có khối lượng giao dịch lớn và có nhiều ví có thể lưu trữ BNB một cách an toàn. Nếu nhà đầu tư không giao dịch thường xuyên, họ có thể chọn lưu trữ trên ví trực tuyến hỗ trợ token ERC-20 (MyEtherWallet, Metamask, Trust Wallet).

Nếu bạn giao dịch thường xuyên thì nên lưu trữ trên ví Binance. Ví phần cứng và ví lạnh như Ledger Nano S sẽ trở thành lựa chọn lưu trữ an toàn, lâu dài, giảm nguy cơ bị hack.

Tôi nên giao dịch BNB ở đâu?

Nhà đầu tư có thể giao dịch BNB trên nền tảng Binance. BNB có khối lượng giao dịch lớn nhất và tính thanh khoản cao nhất trên Binance. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua bán coin BNB trên các sàn giao dịch như Gate.io, Bitrue, Kucoin, Bilaxy, HiBTC… Tuy nhiên, khối lượng giao dịch BNB coin trên các sàn giao dịch khác không đáng kể.

Đốt BNB là gì?

Tiêu hủy BNB là hành động tiêu hủy một số lượng tiền BNB nhất định đang lưu hành trên thị trường. Việc đốt coin giúp Binance kiểm soát và tăng giá trị BNB trên thị trường. Binance hứa sẽ sử dụng 20% ​​lợi nhuận hàng quý của mình để mua lại và tiêu hủy BNB cho đến khi chỉ còn 100 triệu BNB được lưu hành.

1 BNB bằng bao nhiêu VNĐ?

Giá VNĐ của BNB được cập nhật theo thời gian thực trên sàn giao dịch. Tính đến ngày 5/5/2022, giá đồng BNB là 389,95 USD, tương đương 389,95x 24.000 VNĐ = 9.358.800 VNĐ/đồng BNB.

Đồng BNB hiện là loại tiền ảo được giao dịch nhiều nhất trên thị trường. Khi hệ sinh thái Binance tiếp tục mở rộng và số lượng ứng dụng ngày càng tăng, BNB sẽ có nhiều cơ hội tăng giá trong tương lai. 

Kết Luận

Hy vọng những chia sẻ trên của Blog đầu tư tài chính có thể giúp bạn hiểu BNB là gì? Từ đây, việc biết được những thông tin quan trọng về đồng BNB sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi tham gia thị trường tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *