CHR coin là gì?Hiện tại có nên đầu tư vào Chromia (CHR) không?

CHR coin là gì,hiện tại có nên đầu tư không?

Chromia(CHR) là gì?

Chromia là một nền tảng blockchain 2.0 dành cho các ứng dụng phi tập trung (dApps). Nó được ra đời nhằm giải quyết các hạn chế của các nền tảng Blockchain hiện nay đang gặp phải, và cho phép một thế hệ dApp mới mở rộng ra ngoài khả năng hiện tại. 

Đặc biệt, Chromia sẽ phù hợp với các tình huống yêu cầu khả năng I/O cao hoặc liên quan đến quản lý tập dữ liệu phức tạp. Một ví dụ về điều này là trò chơi trực tuyến nhiều người chơi (MMOG). Các trò chơi chuỗi khối đang trở nên phổ biến, nhưng thể loại MMOG hiện đang nằm ngoài tầm với vì không có nền tảng chuỗi khối hiện tại nào có thể hỗ trợ chúng.

Một trong những ví dụ về game được phát triển trên Chromia là Mines of Dalarnia hay My Neighbor Alice, hiện đang được biết đến như một trong những game kiếm tiền hot nhất hiện nay.

Chromia

CHR coin là gì?

Đồng CHR là một mã thông báo tiện ích trong mạng chuỗi khối Chromia. CHR là một mã thông báo được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum. Nhưng trong tương lai, họ sẽ chuyển dần sang chuỗi của riêng mình và chạy chính thức trên Chromia Blockchain.

 • Ticker: CHR.
 • Blockchain: Chromia
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token type: Utility Token.
 • Total Supply: 1,000,000,000 CHR.
 • Circulating Supply:

Thiết kế của mã thông báo CHR rất giống với ETH của Ethereum, đó là phí giao dịch và phần thưởng khối. Đặc biệt:

Là một loại tiền tệ: dApps được xây dựng trên Chromia thu phí hoặc sử dụng chúng để khóa mã thông báo của chúng.

Phí dịch vụ: Lưu trữ dữ liệu cho dApps và trả phí cho các nút mạng.

Đặt cược: Người dùng hỗ trợ mạng đặt cược nhận được phần thưởng CHR

Bảo mật mạng: CHR được gắn với mã thông báo ERC-20 để duy trì bảo mật hệ thống.

Tuy nhiên, Chromia có điểm khác biệt cơ bản so với Ethereum ở chỗ không phải người dùng trả phí giao dịch mà chính các dApps phải trả phí cho các giao dịch được thực hiện thông qua dApps của họ. . dApps sẽ có quyền thu phí người dùng. Do đó, các nhà phát triển dApps sẽ có động cơ phát triển các ứng dụng tốt để thu hút người dùng.

Hiện tại, số lượng mã thông báo CHR được phát hành chiếm khoảng 57% tổng nguồn cung tối đa. Và nó được phân phối theo tỷ lệ như sau:

 • Quỹ hệ sinh thái: 6%
 • Đội ngũ: 5%
 • Quỹ khuyến mãi: 25%
 • Private Sale: 94%
 • Người sáng lập: 5%
 • IEO: 4%
 • Hợp đồng chuyển đổi tự động: 3%
 • Cố vấn: 3%
 • Hệ thống Node: 2%

Lộ trình mở khóa token CHR:

Chromia – CHR coin giải quyết những vấn đề gì?

Để hiểu thêm về CHR là gì và những tính năng đặc biệt của nó, chúng tôi xin tổng hợp lại một số vấn đề mà Ethereum gặp phải như:

 • Bảo mật kém.
 • Trải nghiệm người dùng kém.
 • Phí giao dịch cao.
 • Tốc độ xử lý chậm

=> Các điều này đã khiến các ứng dụng phi tập trung dApp trên Ethereum sẽ không thể phát triển lâu dài. Vì vậy muốn của team dev Chromia (CHR) là xây dựng một Blockchain Platform, mục đích:

 • Các dApps có thể dễ dàng mở rộng mạng lưới của nó tới hàng triệu người dùng.
 • Trải nghiệm người dùng tăng lên, không bị tắc nghẽn, phí giao dịch rẻ.
 • Cho phép các lập trình viên dễ dàng xây dựng các dApps với độ bảo mật cao.

Chromia (CHR) hoạt động thế nào?

Có thể thấy, Chromia (CHR) có một mục tiêu chính: đánh bại Ethereum.

ETH đứng thứ hai trong danh sách tiền điện tử, sau Bitcoin. Tuy nhiên, nó còn lâu mới hoàn hảo. Ví dụ, người dùng không thích phí xăng cao. Đồng thời, các nhà phát triển có thể gặp khó khăn khi tạo Dapps mới.

Điều này thật đáng tiếc vì nó cho phép Ethereum hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Khắc phục những sự cố này có thể làm cho 2 loại tiền điện tử hàng đầu trở nên hữu ích hơn.

Đáp lại, nhóm Chromia (CHR), họ không chỉ là một nền tảng chuỗi khối. Nó là sự kết hợp giữa blockchain và cơ sở dữ liệu (database). Chromia (CHR) tích hợp với Postchain Framework (ChromaWay) để kết hợp với cơ sở dữ liệu SQL.

Hai hệ thống phân biệt nó với một số loại tiền điện tử khác: Rell và Byzantine Fault Tolerant Networks. Nó cho phép nhiều ngôn ngữ lập trình hơn để tạo dapps.

Kết quả là tạo ra một nền tảng chuỗi khối với các tính năng sau:

Tốc độ giao dịch nhanh: Sử dụng thuật toán đồng thuận có khả năng chịu lỗi Byzantine thực tế (PBFT), tốc độ giao dịch chỉ mất 1 giây.

Khả năng mở rộng cao: mỗi dApp có chuỗi khối (sidechain) riêng. Điều này làm cho các giao dịch diễn ra rất nhanh, lên tới 500 TPS trên mỗi dApp. Do đó, tốc độ chung của hệ thống (bao gồm nhiều dApps chạy đồng thời) là không giới hạn.

Phí giao dịch thấp: Chromia (CHR) không tính phí giao dịch trực tiếp mà tính phí bởi dApps.

Chromia – CHR coin ra đời từ đâu, như thế nào?

Dự án Chromia ra đời từ đứa con tinh thần của Henrik Hjelte, Or Perelman và Alex Mizrahi. Họ bắt đầu làm việc với nó vào năm 2012 khi họ muốn có một cơ sở hạ tầng ứng dụng phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Kể từ đó, họ đã tranh thủ sự giúp đỡ của một nhóm chuyên gia. Các thành viên trong nhóm trước đây đã tham gia vào các dự án blockchain như Colored Coins và Safebit. Hai năm sau, họ thành lập công ty phần mềm ChromaWay.

ChromaWay là một doanh nghiệp phần mềm mã nguồn mở và miễn phí. Cụ thể, ChromaWay cung cấp nền tảng cho tài sản kỹ thuật số và hợp đồng thông minh. Vào năm 2018, họ đã tạo ra nền tảng phi tập trung Chromia.

Chromia sử dụng một loại tiền điện tử có tên là Chromia (CHR). Nó thực hiện các chức năng quan trọng trong mạng Chromia. Bạn có thể mua một số trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, thường là Binance.

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về nhóm Chromia (CHR):

CEO Henrik Hjelte: Henrik có kinh nghiệm phát triển các giải pháp liên quan đến blockchain. Vào năm 2012, anh ấy đã tạo ra Đồng xu màu – một dự án mang tính cách mạng cho phép người dùng sử dụng Bitcoin như một hình thức thanh toán có thể đổi lấy các tài sản khác dưới dạng mã thông báo.

Hoặc Perelman COO: Hoặc Perelman có nhiều kinh nghiệm về blockchain. Vào năm 2011, anh ấy đã phát minh ra Safebit – một nền tảng và ví lưu trữ tài sản tiền điện tử. Ông cũng là người đồng sáng lập Colored Coins và giám đốc tiếp thị của ứng dụng Crypto BitBlu.

August Botsford, Giám đốc kỹ thuật: August Botsford chuyên về bảo mật thông tin và nhận bằng tiến sĩ năm 2017.

Giám đốc Công nghệ Alex Mizrahi: Alex Mizrahi có nhiều năm kinh nghiệm phát triển. Từ năm 2000 đến 2012, Alex là nhà phát triển phần mềm cho nhiều dự án ứng dụng di động và đồ họa 3D. Năm 2012, anh tham gia cùng Henrik và Or để phát triển Colored. Anh ấy cũng là người đồng sáng lập Chromaway, nơi anh ấy giữ chức vụ CTO.

Jorgen Modin, Kỹ sư chính: Ông hiện là đối tác của Webworks Sverige AB và có 20 năm kinh nghiệm về các giải pháp phần mềm Internet.

Ngoài ra, Chromia (CHR) còn nhận được sự hỗ trợ và đầu tư từ rất nhiều đối tác như:

Hiện tại có nên đầu tư vào Chromia (CHR) không?

Vậy có nên đầu tư vào Chromia không? Dự án này có tiềm năng không? Hãy cùng chúng mình tổng hợp lại những ưu nhược điểm của nó để bạn có thể trả lời được câu hỏi này nhé.

Ưu điểm của Chromia – CHR coin là gì?

Chromia hiện là một đồng tiền lớp 2 rất hữu ích, khắc phục được nhiều thiếu sót của Ethereum.

Khí Chromia (CHR) rẻ, nhanh và cho phép xây dựng dApp dễ dàng.

Chromia không tính phí gas của người dùng, chủ sở hữu dApps phải chịu các chi phí này.

Nhiều ngành sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng Chromia, chẳng hạn như tài chính, bất động sản, chăm sóc sức khỏe và trò chơi.

Chromia (CHR) cũng có ví trực tuyến dành cho mã thông báo CHR, Chromia Vault. Người dùng có thể lưu trữ tiền của họ trên tài khoản của họ. Ngoài ra, họ có thể đăng nhập lại mà không cần nhập mật khẩu.

Chromia (CHR) đã rất thành công vì nó là nền tảng cho nhiều trò chơi kiếm tiền hàng đầu hiện nay.

Chromia được Ngân hàng Phát triển Hoa Kỳ tài trợ để phát triển Ngân hàng Phát triển Hoa Kỳ (một ứng dụng quản lý đất đai).

Chromia (CHR) có một đội ngũ tài năng và tận tâm cũng như một cộng đồng đang phát triển.

Nhược điểm của Chromia – CHR coin là gì?

 • Ý tưởng của Chromia là tốt, nhưng chiến lược phát triển của dự án hầu như do nhóm quyết định. Điều này làm giảm phần nào sự phân cấp và giảm quyền lực của những người nắm giữ CHR.
 • Có nhiều mã thông báo Lớp 2 khác cạnh tranh với Chromia (CHR) dường như có thể thu hút nhiều người dùng hơn Chromia. Ví dụ: Chuỗi liên kết (LINK) và Đa giác (MATIC).
 • ETH 2.0 sắp ra mắt, vì vậy tương lai của các đồng tiền lớp 2, đặc biệt là Chromia, sẽ dần bị đe dọa.
 • Giá của Chromia (CHR) biến động dữ dội, tùy thuộc vào xu hướng chung của thị trường tiền điện tử.
 • Lượng CHR lưu thông chỉ chiếm hơn 50% tổng nguồn cung tối đa và dễ bị lạm phát trong tương lai.

Đánh giá:

Chromia (CHR) theo cá nhân mình là một dự án khá tốt, hữu ích, đã đạt được nhiều thành tựu nhất định khi có nhiều dApps, game được xây dựng trên nó. Nền tảng của Chromia cũng khá thân thiện với người sử dụng, nên mình thấy chỉ cần họ mạnh hơn về khoản truyền thông, thu hút thêm được nhiều nhà đầu tư hoặc đối tác nổi tiếng, thì chắc chắn Chromia sẽ phát triển trong tương lai.

Tuy nhiên thị trường blockchain cạnh tranh gay gắt, đặc biệt là trong lĩnh vực mà Chromia (CHR) đang hoạt động. Nó có thể hữu ích, nhưng so với đối thủ lại khá thua kém. Cái tên Chromia vẫn còn khá xa lạ với nhiều người.

Nhưng nếu bạn tin tưởng vào tiềm năng của Chromia (CHR), thì có thể đánh cược, đầu tư một số vốn nhỏ vào nó. Hãy nhớ rằng thị trường nhiều rủi ro, chỉ nên đầu tư một số tiền bạn sẵn sàng để mất.

Cảm ơn bạn đã luôn quan tâm và ủng hộ các bài viết trên blogdaututaichinh hy vọng rằng những kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao về giao dịch và đầu tư tiền điện tử trên đây sẽ giúp bạn tự tin bắt đầu giao dịch tiền điện tử và đầu tư sinh lời từ tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *