CHZ (Chiliz) token là gì? Đầy đủ thông tin về CHZ Coin

CHZ là gì? Hiện nay, công nghệ blockchain không chỉ được sử dụng trong lĩnh vực tiền điện tử mà còn mở rộng sang các lĩnh vực khác của cuộc sống. Là một nền tảng dựa trên blockchain trong lĩnh vực thể thao và giải trí, Chiliz (CHZ) đã thu hút được sự quan tâm rộng rãi từ cộng đồng nhà đầu tư. Vậy chính xác thì Chiliz (CHZ) là gì?

CHZ (Chiliz) là gì?

Chiliz là một nền tảng blockchain trong lĩnh vực giải trí thể thao. Nền tảng này cho phép người hâm mộ thể thao và esports có trải nghiệm độc đáo với các đội yêu thích của họ.

Lấy cảm hứng từ Hiệp hội đội bóng đá Tây Ban Nha (nơi người hâm mộ đăng ký và nhận vé sớm cũng như quyền bầu chọn cho câu lạc bộ của họ), Chiliz tận dụng sức mạnh của công nghệ blockchain để tạo ra mạng tương tác thời gian thực mới giữa người hâm mộ và đội thể thao yêu thích của họ.

Người hâm mộ có thể mua Fan Token cho các đội yêu thích của họ bằng cách sử dụng token CHZ (mã thông báo gốc của Chiliz) thông qua Socialos.com, nền tảng mang lại trải nghiệm Chiliz.

chz chiliz là gì

Các dự án thể thao hợp tác với Chiliz có thể tùy chỉnh trải nghiệm trong thế giới thực dựa trên Fan Token được cung cấp cho chủ sở hữu. Fan Token cũng có thể được trao cho những người có ảnh hưởng đến hoạt động của đội, chẳng hạn như thiết kế đồng phục mới, bài hát kỷ niệm, tên sân vận động và trong một số trường hợp, thậm chí cả quyết định của đội, hình thức xuất phát.

Hiện tại, nền tảng Socios.com là đối tác chính thức của các câu lạc bộ hàng đầu như Paris Saint-Germain, Juventus, Roma, West Ham United, Barcelona, ​​​​Atletico Madrid, Galatasaray…

Vấn đề, giải pháp của Chiliz

Vấn đề được đặt ra

Sự phát triển mạnh mẽ của thể thao, đặc biệt là thể thao điện tử (Esport) đã vô tình gây khó khăn cho công tác quản lý các đội, câu lạc bộ. Ví dụ:

Kiểm soát và quản lý đám đông và người hâm mộ hạn chế

Người hâm mộ không thể tham gia bỏ phiếu tại các sự kiện của câu lạc bộ.

Bầu cử nội bộ không minh bạch và thiếu sự tin tưởng.

Sự tập trung hiện nay của các câu lạc bộ và đội thể thao điện tử.

Giải pháp mà Chiliz đưa ra như thế nào?

ChiliZ là dự án đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain vào ngành thể thao và giải trí. Vì vậy, nền tảng này cũng có những đặc tính kỹ thuật khác biệt so với các nền tảng khác.

Hệ thống sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Authority (PoA). Điều này giúp mang lại một số giải pháp hữu hiệu như:

Người hâm mộ đang tích cực bỏ phiếu hơn cho các quyết định quản lý của đội bóng họ yêu thích.

Cuộc bầu cử được tiến hành công khai, minh bạch.

Quản lý đám đông dễ dàng

Tạo nên một làn sóng mới trong thể thao, đặc biệt là thể thao điện tử.

Sử dụng blockchain, các giao dịch cũng trở nên an toàn và hiệu quả hơn.

Fan Token hoạt động như thế nào

Fan Token được bán trên Socios.com. Loại token này thường được gắn liền với tên thương hiệu của một đội, câu lạc bộ hoặc giải đấu. Người nắm giữ Fan Token sẽ nhận được lợi ích khi tương tác với câu lạc bộ.

Ví dụ: Câu lạc bộ bóng đá Juventus cho phép chủ sở token JUV chọn một bài hát ăn mừng mỗi khi đội của họ ghi được bàn thắng. Nếu bạn có 1 token JUV, bạn sẽ nhận được 1 phiếu bầu. Tương tự, nếu có 2 token thì có 2 phiếu bầu. Do đó, bạn sở hữu càng nhiều token thì bạn càng có nhiều ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng.

fan token hoạt động như thế nào

Ngoài ra, các đội hoặc câu lạc bộ có thể bổ sung nhiều lợi ích khác cho người sở hữu Fan Token như chỗ ngồi Hạng A tại các trò chơi, sự kiện, buổi biểu diễn, v.v. hoặc mua các vật phẩm như quần, áo sơ mi, khăn tắm, biểu ngữ, v.v. cho các mặt hàng mang thương hiệu của họ. ..ở một mức giá tuyệt vời. Điều này có thể thu hút rất nhiều sự tham gia và ủng hộ của người hâm mộ.

Ngoài ra, Fan Token có thể bị “đốt” để ngừng lưu hành dựa trên thành tích của đội. Điều này có nghĩa là các kết quả như chiến thắng trò chơi hoặc ghi điểm có thể khiến Fan token khan hiếm của người hâm mộ trở nên có giá trị hơn.

Dự án Chiliz có đặc điểm nổi bật gì?

Đây là một dự án có ý tưởng độc đáo, mới mẻ và hữu ích cho thế giới thể thao.

Đội ngũ phát triển Chiliz giàu kinh nghiệm

Chiliz có trụ sở tại Malta và có chính phủ thân thiện với tiền điện tử

Dự án được Binance hỗ trợ trực tiếp

Mọi hoạt động trên nền tảng đều được thực hiện hoàn toàn minh bạch

Hợp tác với nhiều câu lạc bộ nổi tiếng như Barcelona, ​​​​Juventus, Roma, v.v.

Tham dự nhiều sự kiện thể thao trên thế giới

Việc bỏ phiếu diễn ra thông qua hợp đồng thông minh

Có nền tảng giao tiếp của riêng bạn

Đối với Blockchain Ethereum

Chiliz đã hợp tác với các câu lạc bộ nào

Đến nay, Chiliz đã hợp tác với một số câu lạc bộ thể thao ở nhiều lĩnh vực khác nhau để tạo ra token dành cho người hâm mộ. Trong đó nổi bật phải kể đến

Các câu lạc bộ bóng đá: Barcelona, ​​​​Juventus, Roma, Arsenal, Paris Saint-Germain, AC Milan, Atletico Madrid, Manchester City, Everton…

chz chiliz đang hợp tác với các câu lạc bộ nào

Sự hợp tác này giúp đội triển khai nhiều sản phẩm phụ trợ như bán vé thi đấu, bán quà lưu niệm, đồng thời cũng giúp họ thu hút được lượng lớn người hâm mộ tham gia tương tác.

Các sản phẩm của Chiliz

Socios

Socios là ứng dụng được phát triển bởi hệ sinh thái Chiliz. Nền tảng sử dụng Token CHZ làm tiền tệ độc quyền. Socios cho phép người hâm mộ mua Fan Token có thương hiệu từ một số đội thể thao nổi tiếng nhất thế giới.

Socios được thành lập để mang lại nguồn doanh thu mới cho ngành thể thao và giải trí.

Chiliz Exchange

Đây là sàn giao dịch do Chiliz xây dựng. Tại đây, người dùng có thể mua bán token của người hâm mộ và tham gia phát hành các token này thông qua cơ chế Fan Token Offering (FTO). Hiện tại, Chiliz Exchange đã tung ra hơn 20 token dành cho người hâm mộ và sử dụng token CHZ làm phương thức thanh toán chính.

FanMarketCap

Dịch vụ này hoạt động tương tự như CoinMarketCap hoặc Coingecko, tổng hợp thông tin về Fan Token. Bạn có thể kiểm tra giá hiện tại, địa chỉ hợp đồng, tổng giá trị thị trường, mức tăng giảm trong những ngày gần đây, v.v. của Fan Token.Ngay cả khi bạn chọn một Fan Token cụ thể, bạn cũng có thể biết thành tích hiện tại của câu lạc bộ trong giải đấu câu lạc bộ.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của Chiliz

Đội ngũ phát triển dự án

Một số thành viên nổi bật của dự án Chiliz:

Alexandre Dreyfus (Người sáng lập-CEO): Ông có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông Internet và trò chơi, từng thành lập Mediartip vào năm 1995 và Webcity.com vào năm 1997. Trong kỷ nguyên mới, Alexandre Dreyfus bước vào trò chơi trực tuyến ngoài không gian. Đồng thời, ông cũng là người đồng sáng lập Winamax & Chilipoker.

Thibaut Pelletier (CTO): Trước đây, ông từng giữ chức vụ Giám đốc Công nghệ của Chilipoker. Thibaut Pelletier sau đó giữ chức vụ Giám đốc cấp cao tại Bally International, một nền tảng iGaming để quản lý và vận hành hoạt động cờ bạc trực tuyến bằng tiền thật.

Max Rabinovitch (Giám đốc chiến lược): Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển chiến lược kinh doanh kỹ thuật số và định hướng sáng tạo. Trước đây, Max Rabinovitch từng làm việc tại McDonald’s, Nestlé và Sony.

Magnus Linder (Giám đốc Đối tác): Trước đây ông đã làm việc hơn 3 năm với vai trò Giám đốc Truyền thông & Tài trợ tại Bettson Group và Brand Alliance. Magnus Linder cũng từng là Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của Liên đoàn bóng đá Thụy Điển.

đội ngũ phát triển của chz chiliz

Ngoài ra còn có rất nhiều thành viên khác đã đóng góp vào sự thành công của dự án.

Đối tác và nhà đầu tư

Ngoài việc hợp tác với một số câu lạc bộ thể thao lớn, Chiliz còn nhận được đầu tư từ Binance, Jump Capital và Kosmos Capital để xây dựng một blockchain giải trí.

Chiliz có lộ trình phát triển ra sao

Chiliz vẫn chưa công bố lộ trình cụ thể cho dự án. Tuy nhiên, họ cũng đã đưa ra một số sáng kiến ​​trong năm qua, chẳng hạn như:

Liên kết tài khoản ngân hàng của bạn với ứng dụng Chiliz Store và Socios

Phát triển nền tảng cá cược trận đấu đồng đội

Hợp tác với Enjin để ra mắt sản phẩm NFT.

Phát hành thêm Fan Token cho các câu lạc bộ/đội khác.

Mở rộng nền tảng sang các môn thể thao khác như bóng chày, bóng rổ, cờ vua…

Khởi chạy các tính năng ngân hàng và cơ chế khen thưởng.

CHZ Token là gì?

CHZ là loại tiền điện tử được sử dụng trong hệ sinh thái Chiliz. Đây là token tiện ích dựa trên Ethereum với mục đích chính là trở thành tiền tệ của nền tảng Socios.com. Các chức năng cụ thể của CHZ là:

Tiền tệ thanh toán trên nền tảng Socios và Chiliz Exchange.

Bỏ phiếu cho các đề xuất trên Socios.

Tham gia phát hành Fan Token ở Fan Token Offering và Locker Room.

Thông tin cơ bản về CHZ

Tên token: Chiliz Token.

Ký hiệu: CHZ.

Blockchain: Ethereum

Loại: Utility Token.

Tiêu chuẩn: ERC-20

Cung lưu thông: 5.344.064.580 CHZ

Tổng cung: 8.888.888.888 CHZ

Địa chỉ Contract: 0x3506424f91fd33084466f402d5d97f05f8e3b4af

Phân bổ Token CHZ

Private Placement: 34.5%

User Base Reserve: 20%

Marketing Operation: 15%

Strategic Acquisittion: 15%

Team & Seed Investor: 12.5%

Advisory Board: 3%

sự phân bổ của chz token

Mua Token CHZ ở đâu

Hiện tại, bạn có thể mua token CHZ trên các sàn giao dịch sau: HitBTC, FMFW.io, Gate.io, Binance, FMFW.io.

Nhìn chung, Chiliz đã đạt được nhiều thành công trong không gian tiền điện tử với những ý tưởng mới. Mong rằng qua bài viết trên các bạn sẽ hiểu rõ hơn về dự án Chiliz và CHZ token để có thể đưa ra những quyết định đầu tư hiệu quả.

Các câu hỏi thường gặp về dự án Chiliz

CHZ có tăng giá không

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc tăng giá của CHZ token bao gồm:

Mức độ phổ biến của các dự án NFT

Người hâm mộ cần sử dụng Fan Token

Thị trường tiền điện tử đang gửi tín hiệu tích cực.

Chiliz có tính an toàn không?

Các hoạt động của Chiliz hợp tác với hệ thống ngân hàng EU và được quản lý đầy đủ. Điều này có nghĩa là tất cả tài khoản trên nền tảng đều được xác minh 100%.

Ngoài ra, Chiliz còn có một số chiến lược được áp dụng trên các khu vực và lĩnh vực khác nhau, bao gồm Học viện thể thao điện tử nâng cao, Chính phủ Malta, Playtech. Ngoài ra, những nhân vật nổi bật trong cộng đồng esports cũng đang hỗ trợ dự án.

Có dự án nào giống Chiliz không?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dự án blockchain đã xây dựng chức năng liên kết các đội thể thao. Tuy nhiên, mỗi dự án sẽ có một hướng đi và sản phẩm khác nhau.

Ví dụ: NBA Top Shot phát hành các NFT sưu tầm có hình ảnh của các đội bóng rổ.

Kết luận

Trên đây là những gì Blog đầu tư tài chính nói về CHZ (Chiliz) token là gì? Đầy đủ thông tin cơ bản về CHZ Coin. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc. Trong quá trình nghiên cứu, nếu độc giả còn muốn biết thêm nhiều thông tin khác về tiền điện tử có thể truy cập vào website của Blog đầu tư tài chính để tìm hiểu thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *