COCOS (Cocos-BCX) là gì? Toàn bộ thông tin và có nên đầu tư vào COCOS

Cocos-BCX (COCOS) là gì? Bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích về loại tiền ảo Cocos-BCX (COCOS).

Một số cái tên trong danh sách đầu tư của Binance Labs bao gồm Terra (LUNA), Contentos (COS), Cred (LBA), Certik (CTK), BitTorrent (BTT)… Ngoài ra, còn có một cái tên mà anh hiếm khi nhắc đến là Cocos – BCX. Token của dự án vừa được niêm yết trên sàn giao dịch CEX của Binance.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về dự án Cocos-BCX và COCOS Token.

COCOS là gì?

Cocos-BCX (COCOS) thuộc danh mục dự án nền tảng blockchain.

Định nghĩa của dev

Cocos-BCX (tên đầy đủ: Cocos BlockChain Expedition) là một nền tảng blockchain công khai.

Trong đó, họ tạo ra một môi trường tương tác và cùng phát triển cho trò chơi và nhà phát triển trò chơi. Đồng thời, người dùng và game thủ cũng sẽ có được trải nghiệm chơi game tốt hơn. Họ sẽ có toàn quyền và minh bạch trong việc quản lý các vật phẩm trong trò chơi và tài sản trong game.

Định nghĩa của Coin98

Cocos-BCX (COCOS) là một dự án blockchain nền tảng. Họ tạo ra một hệ sinh thái được kết nối giữa các nhà phát triển trò chơi và cung cấp cho họ môi trường tốt nhất và tối ưu nhất để phát triển trò chơi trên blockchain. Từ đó, tạo ra những trò chơi chất lượng đáp ứng nhu cầu của người dùng. Đặc biệt là khi kiểm soát và quản lý tài sản kỹ thuật số cũng như vật phẩm trò chơi một cách minh bạch.

Nhóm phát triển nhằm mục đích cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain dành riêng cho chơi game. Ở đó, các nhà phát triển trò chơi sẽ được hỗ trợ bởi “Visualized Development Kit” và các hệ thống trên chuỗi. Do đó, họ có thể phát triển trò chơi trực tiếp trên blockchain mà không cần phải giải quyết các vấn đề kỹ thuật của nó. từ đó giảm thiểu các rào cản và tăng hiệu quả trong ngành sản xuất game.

Trong bài viết này, để ngắn gọn, tôi sẽ gọi dự án này là Cocos.

Cocos có những giải pháp gì?

Giải pháp của Cocos là tạo ra một hệ sinh thái giải quyết các vấn đề từ phát triển trò chơi, xử lý lỗi và độ trễ (của nhà phát triển) cho đến việc tạo ra môi trường và trải nghiệm chơi game cho game thủ.

Cụ thể, các linh kiện cụ thể họ sẽ sản xuất là:

Framework được phát triển để hỗ trợ nhiều hệ điều hành và chuỗi khối khác nhau.

Tập dữ liệu cho dApp IDE.

Thành phần chức năng thiết yếu cho hệ thống blockchain và các ứng dụng hiệu suất cao (dựa trên công nghệ graphene).

Dưới đây, tôi sẽ giải thích các giải pháp này chi tiết hơn.

Tìm hiểu COCOS Token là gì?

COCOS là Utility Token trong mạng Blockchiani Cocos-BCX. Token được sử dụng để mua, bán và trao đổi sản phẩm, dịch vụ trong hệ sinh thái mà Cocos đang xây dựng. Đối tượng sử dụng chức năng Token tiện ích bao gồm nhà cung cấp, nhà phát triển, người dùng…

Ngoài ra, Token COCOS được sử dụng cho các hoạt động chuỗi khối của Cocos, bao gồm bỏ phiếu, đặt cược và phần thưởng. Tôi sẽ nói về tính năng này chi tiết hơn ở các chương sau.

Khi ra mắt, COCOS là token ERC-20 trên nền tảng Ethereum. Theo kế hoạch, dự án sẽ được ra mắt trên mainnet vào quý 4 năm 2019.

Thông tin về COCOS Token

Ticker: COCOS

Blockchain: Ethereum

Smart Contract: 0x0c6f5f7d555e7518f6841a79436bd2b1eef03381

Token Type: Utility token

Token Standard: ERC-20

Total Supply: 100,000,000,000 COCOS

Circulating Supply: Updating..

Phân bố của COCOS Token

phân bố của token cocos

Lịch phát hành của Token COCOS Token

lịch phát hành của token cocos

Các điểm nổi bật của COCOS Token

Như tôi đã mô tả ở trên, Cocos sẽ cung cấp một hệ sinh thái để các nhà phát triển phát triển trò chơi một cách thuận tiện nhất.

Đồng thời, thông qua các sản phẩm trò chơi này, người dùng sẽ được hưởng lợi từ tính minh bạch của việc quản lý tài sản trong trò chơi khi họ chơi trò chơi trên đó.

Một số tính năng kỹ thuật có trong nền tảng Cocos bao gồm:

-Môi trường thời gian chạy trò chơi đa nền tảng với giao diện blockchain tích hợp.

-Cocos sử dụng cơ chế đồng thuận Delegate Proof-of-Stake (DPoS). Theo dự án, điều này sẽ giúp giảm tình trạng tách ra. Vì không có sự tham gia của thợ mỏ nên fork sẽ chỉ xảy ra nếu hơn 1/3 số bằng chứng (witness) không đồng ý với cơ chế DPoS này.

-Cổng trao đổi chuỗi chéo, hỗ trợ các tài sản đồng nhất và không đồng nhất (tiêu chuẩn BCX-NHAS-1808).

Bạn có thể hình dung phần này như sau cho dễ hiểu, Blockchain Ethereum có tiêu chuẩn ERC-721 cho token NFT (token không xác định hoặc duy nhất), trong khi Cocos có tiêu chuẩn BCX-NHAS-1808 để phát hành các token không đồng nhất như vậy.

-Với chức năng giao dịch nguyên tử (giao dịch tức thì).

-Smart Contract được tích hợp để hỗ trợ các trò chơi sử dụng tính năng này.

Ngoài các tính năng kỹ thuật nêu trên, dự án còn nổi bật và đã thiết lập quan hệ đối tác với một số đối tác lớn như Binance Labs, 500 Startups, OK Blockchain Capital, Ontology, v.v…

Công dụng của COCOS Token là gì?

Trong hệ sinh thái Cocos-BCX (bao gồm chuỗi khối Cocos và hệ sinh thái nhà phát triển và khách hàng), Token COCOS có các công dụng sau:

Mục đích trao đổi giá trị

Các nhà phát triển sử dụng COCOS để trả tiền cho việc sử dụng các công cụ, tính năng… để phát triển trò chơi của họ.

Các nhà cung cấp dịch vụ muốn giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình vào hệ sinh thái Cocos phải trả phí bằng token COCOS.

Người chơi sử dụng mã thông báo COCOS để mua (đổi) tiền trong trò chơi.

Cơ chế đồng thuận

Chủ sở hữu COCOS trực tiếp sử dụng mã thông báo để tham gia bỏ phiếu trong cơ chế DPoS.

Đặt mã thông báo COCOS để trở thành nút.

Khi CocosChain chính thức ra mắt mainnet, COCOS cũng sẽ được sử dụng để thanh toán phí giao dịch.

Trong cơ chế này, các “nhân chứng” tham gia tạo khối và họ cũng sẽ nhận được phần thưởng COCOS.

Cơ chế quản trị

Stake COCOS để tham gia cơ chế quản trị. Họ sẽ nhận được phần thưởng COCOS.

Ngoài ra, COCOS được sử dụng để thưởng cho người dùng tham gia các nhiệm vụ của chương trình tiền thưởng.

Phí giao dịch của COCOS Token

Hiện tại, COCOS là token ERC-20. Do đó, khi giao dịch trên một sàn giao dịch, ngoài phí rút và gửi tiền do sàn giao dịch tính, còn có phí giao dịch do Blockchain Ethereum tính.

Cocos dự kiến ​​sẽ ra mắt trên mạng chính vào quý 4 năm 2019, lúc đó token COCOS sẽ được đổi lấy token chạy trên nền tảng CocosChain của riêng nó. Tại thời điểm này, phí giao dịch sẽ được Blockchain Cocos tính.

Cách kiếm COCOS Token

Bạn có thể sở hữu COCOS token theo những cách sau:

Tham gia vào chương trình tiền thưởng của dự án này.

Tham gia vào cơ chế quản trị của CocosChain, voter hoặc nodes để nhận phần thưởng COCOS.

Mua ngay trên sàn giao dịch.

Có thể đào COCOS Token như thế nào

CocosChain áp dụng cơ chế đồng thuận DPoS và không yêu cầu người khai thác. Vì vậy, bạn không thể sử dụng máy đào để khai thác đồng COCOS này.

Đối với những người muốn đóng góp cho mạng CocosChain và nhận token thưởng, bạn có thể tham gia cơ chế DPoS mà tôi đã đề cập ở trên.

Ví lưu trữ COCOS Token

Hiện tại, COCOS hiện là token ERC-20, vì vậy bạn có thể lưu trữ nó trong bất kỳ ví nào hỗ trợ tiêu chuẩn:

Ví phần mềm: Ví từ MEW, MetaMask hoặc sàn giao dịch chính thức giao dịch COCOS coin.

Ví phần cứng: Ledger, Trezor…

Sàn giao dịch COCOS Token

Hiện tại, COCOS chủ yếu được giao dịch trên hai sàn giao dịch: Binance và BigONE.

Xin lưu ý rằng sàn giao dịch Bilaxy được hiển thị trên CoinMarketCap. Tuy nhiên, sàn giao dịch này vẫn chưa chính thức niêm yết. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên nạp tiền vào Bilaxy.

COCOS Token có đáng để đầu tư?

Trước khi trả lời những câu hỏi trên, mình xin điểm lại một số thông tin quan trọng liên quan đến dự án và COCOS Token để các bạn có thể tìm hiểu thêm và đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

cocos có đáng để đầu tư

Products

Sản phẩm rõ ràng nhất mà bạn có thể thấy là các trò chơi được xây dựng trên nền tảng CocosChain.

Hệ sinh thái Cocos hiện có 10 trò chơi và công cụ. Tuy nhiên, dự án vẫn chưa chính thức ra mắt mainnet nên các trò chơi hoặc công cụ này vẫn chưa được chạy trên blockchain CocosChain. Điều này có nghĩa là không cần phải mua COCOS để sử dụng nó trên các sản phẩm này.

Đây chỉ là những sản phẩm đầu tiên và sẽ có tác động lớn đến COCOS token trong tương lai khi dự án phát hành nhiều trò chơi hơn trên nền tảng của mình và số lượng người dùng tăng lên.

Mainnet

Như mình đã đề cập ở trên, dự án chưa có mainnet. Kế hoạch của họ là chính thức ra mắt phiên bản mainnet vào quý 4 năm 2019.

Đối tác 

Một trong những điểm nổi bật của dự án Cocos-BCX là đã nhận được sự quan tâm đầu tư và hợp tác từ nhiều tổ chức lớn như Binance Labs, 500 Startups, OK Blockchain Capital, Ontology, v.v… Trong số đó, Binance Labs chắc chắn được biết đến với nhiều người trong số các bạn.

Đặc biệt, dự án đã chính thức ra mắt trên Binance.com vào ngày 20/08/2019.

Kết luận

Trên đây là bài viết về dự án Cocos-BCX và token COCOS. Chúc bạn nhận được nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi Blog đầu tư tài chính để theo dõi các tin tức về tài chính khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *