DeFiChain là gì? Tất tần tật về blockchain tiềm năng của DeFi trên Bitcoin

DeFiChain là một nền tảng blockchain nhằm mục đích đưa đầy đủ các khả năng DeFi vào hệ sinh thái Bitcoin. Mạng hoạt động trên cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake/Proof-of-Work và tăng cường hơn nữa tính bảo mật của Bitcoin bằng cách neo vào chuỗi khối Bitcoin cứ sau vài khối (thông qua Merkle root). Mặc dù Turing đã hoàn tất, nhưng các giao dịch DeFi trên DeFiChain vẫn nhanh chóng, ít tốn gas và giảm nguy cơ xảy ra lỗi hợp đồng thông minh. Vậy DeFiChain là gì, hãy cùng Blog đầu tư tài chính tìm hiểu về dự án DeFiChain nhé!

Tổng quan về DeFiChain

DeFiChain là gì?

DeFiChain là một nền tảng blockchain được thiết kế để cung cấp các dịch vụ tài chính phi tập trung nhanh chóng và minh bạch như staking, lending/borrowing. Mục tiêu chính của dự án là giải phóng toàn bộ tiềm năng của hệ sinh thái DeFi trên Blockchain Bitcoin.

defichain là gì

DeFiChain kết hợp các cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (POW) và Proof-of-Stake (POS), đồng thời tận dụng tính bảo mật thông qua việc neo gốc Merkle vào chuỗi khối Bitcoin. Ngoài ra, DeFiChain tận dụng công nghệ hoàn chỉnh không Turing để giúp các giao dịch DeFi tiến hành nhanh chóng với gas fee thấp hơn đồng thời giảm nguy cơ xảy ra lỗi hợp đồng thông minh.

Các sản phẩm của DeFiChain

Decentralized Assets – dAssets (Tài sản phi tập trung)

Decentralized Assets là một sản phẩm quan trọng của Blockchain DeFiChain, được gọi là dToken. Không giống như cổ phiếu truyền thống, dToken không được phát hành bởi bất kỳ công ty nào và chỉ được tạo ra thông qua hoạt động cho vay. dToken tồn tại trên nền tảng DeFiChain.

Để tạo dToken, người dùng cần đến Vault nơi họ có thể gửi tài sản và khóa nó làm tài sản thế chấp. Khi người dùng tạo dToken trên DeFiChain, nó được coi là biểu tượng đại diện cho sản phẩm đó. Ví dụ: cổ phiếu Tesla sẽ trở thành dTSLA trên DeFiChain. Cần lưu ý rằng việc nắm giữ dToken không có nghĩa là người dùng có quyền sở hữu thực sự đối với tài sản đó.

DeFiChain DEX

DeFiChain DEX là nơi người dùng có thể swap các loại coin/token khác nhau bằng cách sử dụng chức năng trao đổi phi tập trung mà không cần sàn giao dịch tập trung hoặc trung gian. Tính năng này đảm bảo người dùng luôn có toàn quyền kiểm soát tài sản của mình mà không cần phải nhờ đến bên thứ ba để hỗ trợ giao dịch.

Ngoài ra, DeFiChain DEX còn có chức năng cung cấp thanh khoản thông qua khai thác thanh khoản và người dùng có thể nhận phần thưởng token DFI. Ngoài ra, người dùng có thể kiếm được một phần phí giao dịch cung cấp tính thanh khoản cho DeFiChain DEX.

DeFiChain Wallet

Ví DeFiChain là sản phẩm ví của DeFiChain cho phép người dùng dễ dàng quản lý tài sản và tham gia các hoạt động giao dịch hoặc khai thác thanh khoản trên DeFiChain DEX. Hiện tại, ví DeFiChain có sẵn để người dùng tải xuống và sử dụng trên thiết bị iOS, Android và máy tính để bàn.

defichain wallet

Masternodes

Masternode là các node đặc biệt đóng vai trò quan trọng trong việc xác nhận giao dịch và duy trì hoạt động của DeFiChain. Ngoài ra, họ đóng vai trò quan trọng trong việc phân phối phần thưởng và phí giao dịch cho những người tham gia mạng. Do đó, việc vận hành masternode có thể mang lại thu nhập ổn định cho người tham gia và họ có quyền tham gia vào các đề xuất quản trị của DeFiChain.

masternodes

DeFiChain Scan

DeFiChain Scan là một trang web tương tự như Etherscan hiển thị dữ liệu về mạng DeFiChain, chẳng hạn như thông tin giao dịch, khối, địa chỉ ví, hợp đồng thông minh và dữ liệu on-chain.

Các điểm nổi bật của DeFiChain

DeFiChain có những điểm nổi bật sau:

Bảo mật và quyền riêng tư cao: DeFiChain sử dụng chuỗi khối của Bitcoin nhưng bổ sung các tính năng mới để giúp người dùng giao dịch ẩn danh và có toàn quyền kiểm soát tài sản của họ.

Sản phẩm và dịch vụ phong phú: DeFiChain hỗ trợ nhiều giao dịch tiền tệ và hỗ trợ các dịch vụ tài chính phi tập trung phong phú như cầm cố, cho vay và hoán đổi mã thông báo.

Khả năng mở rộng và tăng tốc giao dịch: DeFiChain sử dụng các giải pháp hiệu suất cao để tăng tốc độ và giảm phí giao dịch.

Masternodes và phân phối lợi nhuận: Masternodes là một phần quan trọng của DeFiChain và giúp duy trì và vận hành mạng. Nó có thể mang lại lợi nhuận và quyền biểu quyết quản trị cho các nhà khai thác.

Thông tin về DeFiChain Token

Tên token: DeFiChain Token

Token: DFI 

Blockchain: Ethereum, BNB Chain 

Chuẩn token: ERC-20, BEP-20

Hợp đồng: 

Ethereum: 0x8fc8f8269ebca376d046ce292dc7eac40c8d358a

BNB Chain: 0x361C60b7c2828fCAb80988d00D1D542c83387b50

Công dụng token: Tiện ích, Quản trị

Tổng cung: 1.200.000.000 DFI

Cung lưu hành: 691.132.300 DFI 

Phẩn bổ của DeFiChain Token

Foundation: 36.6%

Masternodes: 21%

Đốt (burn) token DFI: 20.8%

Những địa chỉ ví khác: 13.4%

Pool thanh khoản: 5.65%

Quỹ cộng đồng: 1.74%

DFI token: 0.704%

ERC-20 Collateral: 0.106%

phân bố của defichain token

Lịch phân bổ của DeFiChain Token

lịch phân bố của defichain token

DeFiChain Token được đùng để làm gì?

DFI được sử dụng trong các trường hợp sau:

Là phí giao dịch cho các hoạt động DeFi.

Đóng vai trò như phần thưởng cho người dùng đặt cược, cho vay và cung cấp tính thanh khoản trên DeFiChain.

Người dùng có thể đặt cọc để chạy masternode hoặc cung cấp tính thanh khoản cho các nhóm trên DeFiChain.

Sử dụng làm tài sản thế chấp để vay hoặc đúc tài sản tiền điện tử trên DeFiChain.

Khóa người dùng DFI tham gia quản trị DeFiChain DAO.

Giao dịch Token DeFi ở đâu?

Hiện tại, nhà đầu tư có thể giao dịch token PI tại các địa chỉ sau:

Sàn giao dịch CEX: Huobi, Bitget, Bybit, Kucoin…

DEX: Uniswap v2, Uniswap v3 (Ethereum), DeFiChain DEX, PancakeSwap v2 (BSC)

Các cặp giao dịch phổ biến bao gồm PPI/USDT, DDP/USDC, Dpi/WETH và Dpi/WBNB.

Lưu trữ Token DeFi ở đâu? 

DFI là token tuân thủ ERC-20, BEP-20 nên nhà đầu tư có thể lưu trữ trên các ví như Metamask, Trust Wallet, Coin98 Wallet hoặc DeFiChain Wallet, DFX Wallet trên DeFiChain. Để dễ dàng giao dịch, nhà đầu tư cũng có thể lưu trữ DFI trong ví trên các sàn giao dịch niêm yết token.

DeFiChain có lộ trình phát triển như thế nào?

Hiện tại, DeFiChain chưa cập nhật lộ trình phát triển cụ thể cho năm 2023, nhưng chúng ta có thể xác nhận tiến độ ra mắt sắp tới của DeFiChain được tiết lộ trên trang web của dự án, bao gồm cả việc ra mắt Devnet, Testnet và Mainnet.

Nhà phát triển dự án

Hầu hết đội ngũ phát triển của DeFiChain đều là thành viên chủ chốt của dự án Cake DeFi và có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường mã hóa. Các thành viên đáng chú ý bao gồm:

Julian Hosp: Hiện là người sáng lập và CEO của DeFiChain và Cake DeFi. Anh có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực blockchain tại các công ty như TenX, I-Unlimited và các công ty khác.

nhà phát triển của defichain

U-Zyn Chua: Hiện là người sáng lập và CTO của DeFiChain và Cake DeFi. Anh có hơn 15 năm kinh nghiệm làm lập trình viên blockchain tại các công ty như TenX, Zynesis, Sparrow Exchange, v.v.

Nhà đầu tư dự án

Hiện tại chưa có thông tin cụ thể về nhà đầu tư DeFiChain. Blog đầu tư tài chính sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất về dự án.

Đối tác của dự án

DeFiChain đang hoạt động với nhiều nền tảng DeFi và đặt cược, chẳng hạn như Cake DeFi, Allnodes và Blockpit. Ngoài ra, DeFiChain cũng đã hợp tác với Nasdaq, sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai tại Hoa Kỳ, để cung cấp nguồn dữ liệu giá cho các giao dịch token chứng khoán trên DeFiChain.

Kết luận

DeFiChain là một blockchain phi tập trung được xây dựng trên blockchain Bitcoin, cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính như trading, staking, lending/ borrowing, swap token. DeFiChain đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ sinh thái DeFi trên Bitcoin và giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn trong việc tiếp cận các sản phẩm DeFi.

Qua bài viết này, có thể bạn đã có những hiểu biết cơ bản về dự án DeFiChain để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. 

Lưu ý: Blog đầu tư tài chính không chịu trách nhiệm về bất kỳ quyết định đầu tư nào bạn đưa ra. Chúc bạn thành công và kiếm được nhiều lợi nhuận từ thị trường đầy tiềm năng này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *