Dodo (DODO) là gì? Tất tần tật về DODO Exchange

DODO là gì? DODO là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và là một trong những giải pháp tiềm năng trên thị trường giúp giao dịch giảm độ trượt giá và giúp cung cấp thanh khoản.

Tìm hiểu DODO Exchange là gì?

Kể từ khi xuất hiện các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và tài chính phi tập trung (DeFi), một tính năng tạm gọi là “AMM tạo thị trường tự động” đã xuất hiện.

Không giống như các sàn giao dịch tập trung, AMM không dựa vào người mua và người bán để giao dịch. Thay vào đó, các hợp đồng thông minh nằm ở giữa các sàn giao dịch và nhóm thanh khoản.

dodo exchange là gì

DODO Exchange là nhà cung cấp thanh khoản phi tập trung áp dụng chiến lược tạo thị trường mới, rất khác với nguyên tắc hoạt động của thuật toán AMM.

Ví dụ: thuật toán của DODOEx không phân bổ vốn thống nhất trong một phạm vi giá mà phân bổ vốn gần với giá thị trường. Một bất lợi của việc phân bổ vốn đồng đều là chỉ những quỹ có liên quan chặt chẽ với giá thị trường mới được sử dụng để giao dịch. Do đó, trong kịch bản AMM, có sự khác biệt rất lớn giữa thanh khoản được cấp và thanh khoản thực tế được sử dụng.

Cách thức hoạt động của DODO Exchange

DODOEx giải quyết các vấn đề gì?

Trong bối cảnh DeFi hiện tại, các giải pháp AMM phải đối mặt với thách thức về cách giải quyết hiệu quả các vấn đề như trượt giá và tổn thất nhất thời.

Do đó, các nền tảng như DODOEx cũng sử dụng thuật toán có tên Proactive Market Maker (PMM), giúp giảm thiểu trượt giá và cải thiện việc sử dụng vốn.

DODOEx có những giải pháp gì?

Chúng ta hãy xem những ưu điểm của thuật toán mới được DODOEx sử dụng.

So với AMM của Uniswap, PPM của DODOEx có đường cong giá khối lượng tốt hơn. Bởi vì, là một thuật toán hoạt động, nó phản ứng với những thay đổi của giá thị trường, di chuyển đường giá theo cùng một hướng một cách hiệu quả. Do đó, phần xung quanh giá thị trường vẫn không đổi đáng kể, đảm bảo duy trì nguồn cung và sử dụng thanh khoản.

Hơn nữa, ngoài việc dịch chuyển đường cong, DODOEx còn tách đồng tiền cơ sở khỏi đồng tiền định giá trong cặp giao dịch. Điều này tiếp tục hạn chế rủi ro và cho phép các nhà cung cấp thanh khoản (LP) sử dụng token theo quyết định của họ.

giải pháp của dodoex

Ví dụ: nếu là cặp giao dịch ETH-DAI thì LP phải gửi ETH và DAI. Trong những tình huống này, DODOEx mang lại nhiều lợi ích cho nhà giao dịch và đối tác hữu hạn.

DODO có những sản phẩm gì?

DEX

DODO cung cấp cho người dùng một sàn giao dịch phi tập trung có các chức năng cơ bản bao gồm: hoán đổi, lệnh giới hạn, hoán đổi không tốn gas, v.v.

Gasless Swap là tính năng nổi bật của DODO, cho phép người dùng chuyển lệnh trực tiếp đến các nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp để có tính thanh khoản cao hơn mà không bị trượt giá và phí gas. Hiện tại chức năng này chỉ hỗ trợ Ethereum và BNB Chain.

dex

NFT Market

DODO cung cấp một bộ công cụ để tạo, giao dịch và phân nhánh NFT.

Bộ sưu tập DODO NFT có ba chức năng chính:

Tạo và phân phối NFT, bao gồm ERC-721 và ERC-1155.

Các nhánh NFT, bao gồm “chế độ đổi quà” và “chế độ bán lẻ”, tất cả đều chuyển giá trị của NFT sang tài sản ERC-20.

nft market

Duy trì tính thanh khoản của các mảnh NFT – Sử dụng thuật toán PMM ban đầu của DODO để cung cấp tính thanh khoản cho các mảnh NFT với chi phí bằng 0.

Crowdpooling

Crowdpooling là một hình thức gây quỹ cộng đồng cho một dự án bằng cách phát hành token. Tính năng này cho phép bất kỳ người dùng nào có cơ hội tham gia và ngăn chặn bot tham gia. Với tính năng bảo mật bổ sung do thời hạn bảo vệ thanh khoản cung cấp, người dùng có thể tự tin tham gia vào các sự kiện cung cấp thanh khoản với các dự án yêu thích của họ.

Token vDODO và DODO là gì?

Vào ngày 10 tháng 2 năm 2021, DODO đã công bố một loại token mới có tên DODOnomics v2

DODO

Người nắm giữ token DODO được hưởng các lợi ích sau:

Quyền quản lý: Chủ sở hữu có thể tạo đề xuất và bỏ phiếu cho chúng; 1 DODO = 1 phiếu bầu

Tham gia vào nhóm cộng đồng và nhận phân phối IDO

Giảm phí giao dịch

vDODO

vDODO là token đóng vai trò là bằng chứng về tư cách thành viên của người dùng trong chương trình khách hàng thân thiết của DODO. Lợi ích dành cho chủ sở hữu mã thông báo vDODO bao gồm:

Quyền quản trị: Chủ sở hữu có thể tạo và bỏ phiếu cho các đề xuất. 1 vDODO = 100 phiếu bầu

Tham gia vào nhóm cộng đồng và nhận phân phối IDO

Giảm phí giao dịch

Cổ tức phí giao dịch (chỉ dành cho chủ sở hữu mã thông báo vDODO): Một phần phí giao dịch tích lũy trên nền tảng sẽ được phân phối cho chủ sở hữu vDODO

Phần thưởng thành viên vDODO (chỉ dành cho chủ sở hữu mã thông báo vDODO): Phần thưởng dưới dạng mã thông báo DODO sẽ được phân phối cho chủ sở hữu vDODO ở mỗi khối.

Thông tin cơ bản về Token DODO

Token name: DODO

Token Symbol: DODO

Blockchain: Ethereum

Contract: 0x43dfc4159d86f3a37a5a4b3d4580b888ad7d4ddd

Token Type: Utility, Governance 

Maximum Token supply: 1.000.000.000 DODO

Circulating Supply: 417.972.417 DODO

Phân bổ của DODO Token

phân bổ của dodo token

Hệ sinh thái của DODO Ecosystem

Theo lộ trình dài hạn của dự án, hệ sinh thái DODO sẽ bao gồm 3 Tổ chức tự trị phi tập trung (Decentralized Autonomous Organisations), hay còn gọi là DAO:

Admin DAO: Quản trị viên, DAO này có quyền quyết định cao nhất. Nó giám sát toàn bộ hệ sinh thái DODO và có thể thay đổi cách hoạt động của hai DAO còn lại.

Rish Control DAO: Kiểm soát rủi ro, DAO này chịu trách nhiệm điều chỉnh các mức độ rủi ro khác nhau.

Earn DAO: DAO này chịu trách nhiệm quản lý cách phân phối thu nhập trên nền tảng DODO.

Cách tìm và sở hữu Token DODO

Hiện tại, bạn có thể sở hữu token bằng cách mua token DODO trên các sàn giao dịch hoặc bạn có thể tham gia vào các chương trình khai thác thanh khoản để kiếm phần thưởng token.

Cách sở hữu Token vDODO

Token vDODO và phần thương của thành viên

Người dùng có thể stake 100 token DODO để tạo ra 1 token vDODO. Token vDODO không thể được giao dịch. Người nắm giữ token vDODO sẽ nhận được phần thưởng dưới dạng token DODO.

6 token DODO được phát hành trên mỗi khối và được phân phối cho chủ sở hữu vDODO.

Người nắm giữ vDODO nhận được DODO dựa trên tỷ lệ phần trăm cổ phần vDODO của họ.

Chủ sở hữu vDODO có thể mời người khác đúc token vDODO thông qua tiếp thị liên kết. Phần chia sẻ của người mời trong hệ thống phần thưởng thành viên được tăng lên 10% phần chia sẻ của người được mời trong hệ thống. Xin lưu ý rằng tỷ lệ phần thưởng thành viên cho mỗi khối người được mời vẫn giữ nguyên và tổng số DODO trên mỗi khối cũng được cố định là 6.

Để khuyến khích những người dùng đầu tiên dùng thử hệ thống phần thưởng thành viên vDODO, sẽ có 12 phần thưởng DODO cho mỗi khối trong 7 ngày đầu tiên.

Đổi vDODO lấy DODO

Để trao đổi vDODO lấy DODO, người dùng cần phải trả “exit fee” bằng token vDODO, khoản phí này sẽ được phân phối ngay lập tức cho tất cả những người nắm giữ vDODO còn lại vẫn đang đặt cọc DODO.

Sàn giao dịch token DODO

Hiện tại, DODO được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch khác nhau, với tổng khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 5,5 triệu USD. Các sàn giao dịch niêm yết token bao gồm: Binance, Huobi Global, FTX, MEXC, Gate.io, DODO, Uniswap…

Lưu trữ token DODO trên ví

DODO là token ERC20 nên bạn sẽ có nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token. Bạn có thể chọn các loại ví sau:

Ví sàn

Các ví ETH phổ biến: Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 Wallet

Ví lạnh: Ledger, Trezor

Kết luận

Tóm lại Blog đầu tư tài chính xin liệt kê một số ưu điểm của DODOEx qua những ý kiến ​​sau để mọi người tự đưa ra quyết định đầu tư.

Ưu điểm của trader đối với DODOEx

Mặc dù giao thức được phân cấp nhưng các nhà giao dịch trên DODOEx sẽ có quyền truy cập vào tính thanh khoản gần tương đương với tính thanh khoản của các nền tảng tập trung.

Có sự chênh lệch giá giữa các sàn giao dịch khác và DODOEx và người ta có thể kiếm lợi từ nó.

Thanh lý, đấu giá và các hoạt động khác được hỗ trợ bởi hợp đồng thông minh có thể tận dụng tính thanh khoản của DODOEx.

Ưu điểm khi sử dụng DODOEx đối với thanh khoản LP

Không có giới hạn tiền gửi tối thiểu.

Các đối tác hữu hạn chia sẻ phí giao dịch của mạng với nhau.

Đối tác hạn chế gửi token mà không gặp rủi ro về giá.

Các nhà cung cấp thanh khoản có thể sử dụng tiền của họ để tạo các cặp giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *