Dự án Paraswap (PSP) và những thông tin cần thiết cho các nhà đầu tư

Paraswap là gì? Paraswap là cầu nối tổng hợp thanh khoản DEX để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng cuối. Tìm hiểu thêm về hệ thống mã hóa của token PSP tại đây!

Khi tôi viết bài này, Defilama đã ghi nhận TVL là 130 tỷ USD cho toàn bộ hệ sinh thái DeFi, gấp hơn 6 lần con số cuối năm. Từ đó, bạn có thể cảm nhận được sức hấp dẫn của DeFi và phần nào dự đoán được tầm ảnh hưởng của nó trong thế kỷ 21.

Tuy nhiên, các khái niệm như phí gas, trượt giá hoặc quá nhiều DEX với các tính năng và cách tiếp cận khác nhau có thể gây khó khăn cho người dùng mới lúc đầu. Do đó, DEX Aggregator ra đời với mục tiêu tổng hợp thanh khoản DEX cùng với thiết kế cực kỳ thân thiện với người dùng.

Hôm nay Blog đầu tư tài chính sẽ giới thiệu với các bạn một DApp-Paraswap như vậy.

Sơ lược về Paraswap

paraswap là gì

Paraswap là một công cụ tổng hợp DEX, còn được gọi là cầu nối giữa giao diện người dùng cuối và tích hợp với các dịch vụ DeFi khác. Nó tổng hợp tính thanh khoản từ các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) để cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng cuối.

Website chính của Paraswap: https://paraswap.io/

Bạn có thể theo dỗi bài viết bên dưới để hiểu cơ chế hoạt động của Paraswap. Sau khi gửi lệnh swap tới Paraswap, hệ thống sẽ dùng oracle để kiểm tra giá trên DEX (hiện tại Paraswap đang hoạt động với LINK), đồng thời Paraswap cũng sẽ kiểm tra giá trên các nền tảng khác như Aave, Synthetix, v.v. và so sánh. với nhóm Paraswap để chọn ưu đãi tốt nhất cho người dùng.

Các điểm nổi trội của Paraswap

Swap số lượng lớn

Khi thực hiện các giao dịch lớn trên DEX, trượt giá có thể dễ dàng xảy ra. Do đó, nếu có một công cụ tổng hợp có thể tổng hợp tính thanh khoản của các DEX khác nhau thì tình trạng trượt giá này sẽ giảm đi. Paraswap thường được sử dụng cho các giải pháp trao đổi có giá trị >15 ETH.

Tối ưu hóa việc Swap với các hệ sinh thái

Khi bạn sử dụng DEX, nếu bạn muốn swap giữa asset AAVE và Compound sẽ mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, với Paraswap, bạn có thể trao đổi cDAI ⇒ aDIA một cách nhanh chóng và hợp lý nhất.

Có thể chốt lời và lưu trữ cùng lúc

Bằng cách kết nối với hệ sinh thái DeFi, bạn có thể tiết kiệm gas fee bằng cách kết hợp chốt lãi và bắt đầu stake/farm trong một giao dịch.

Ví dụ: nếu bạn muốn kiếm lợi nhuận từ LINK và lưu trữ nó để kiếm lãi thụ động, giờ đây bạn có thể trao đổi trực tiếp LINK ⇒ aUSDC trong 1 giao dịch.

Chuyển tiền cho bạn bè

Ví dụ: nếu bạn muốn gửi ETH cho bạn bè nhưng bạn không có ETH trong ví mà chỉ có BTC. Như thường lệ, bạn cần thực hiện 2 bước, đó là quy đổi BTC sang ETH rồi gửi đến địa chỉ ví của bạn bè. Nhưng bây giờ bạn có thể làm điều đó trên Paraswap chỉ với 1 giao dịch.

Paraswap có cơ chết hoạt động như thế nào

Khi người dùng thực hiện thao tác swap, ParaSwap sẽ ngay lập tức kiểm tra giá trên nền tảng AMM/Dex và các nền tảng Defi khác như Aave/Dao… và so sánh dữ liệu với ParaSwap Pool để cung cấp mức giá tốt nhất cho người dùng. ChainLink cung cấp dữ liệu phản hồi về giá theo thời gian thực để có kết quả nhanh nhất, chính xác nhất.

Nắm giữ PSP Token có lợi ích gì

PSP được sử dụng để quản lý dự án và đặt cược để kiếm phần thưởng.

Nhà phát triển và đầu tư dự án Paraswap

Nhà phát triển dự án

Mounir Benchemled – CEO và đồng sáng lập của Paraswap

Bryce Burda

Radar Beresil

Erwin Simonin

Nhà đầu tư dự án

ParaSwap đã huy động được một vòng Seed (2,7 triệu đô la) và một vòng Extended Seed (3 triệu đô la). Các nhà đầu tư bao gồm: CoinGecko, Alameda Research, Blockchain Capital, Andre Cronje (Người sáng lập Yearn)…

Thông tin cơ bản về PSP Token

Số liệu của PSP

Token Name: ParaSwap

Ticker: PSP

Blockchain: Ethereum, BSC, Polygon.

Token Standard: ERC-20, BEP-20, PRC-20

Contract:

ERC-20: 0xcafe001067cdef266afb7eb5a286dcfd277f3de5

BEP-20: 0xcafe001067cdef266afb7eb5a286dcfd277f3de5

PRC-20: 0x42d61d766b85431666b39b89c43011f24451bff6

Token Type: Utility, Governance.

Total Supply: 2,000,000,000 PSP.

Circulating Supply: 249,581,980 PSP.

Phân bố của Token PSP

Ecosystem: 51%

Core Team: 17.6%

Seed Investors: 14%

Reserves: 10%

Future Team Member: 5%

Pre-Seed Investors & Advisors: 2.4%

phân bổ của psp token

Cách sở hữu PSP

Vào ngày 15 tháng 11 năm 2021, ParaSwap đã tiến hành airdrop để người dùng tương tác với dự án. Nếu bạn chưa nhận được, hiện tại bạn có thể mua nó trên sàn giao dịch hoặc nhận qua Staking.

Sàn giao dịch và ví lưu trữ 

Ví lưu trữ PSP.

PSP là token thuộc Ethereum, BSC và Polygon nên có thể lưu trữ trên ví Coin98 bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Trên giao diện chính chọn “Nhận”.

Bước 2: Nhập PSP vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví PSP và gửi token PSP đến địa chỉ đó.

Sàn giao dịch PSP

PSP hiện được giao dịch trên các sàn giao dịch SushiSwap, QuickSwap, Hoo hoặc Coin98.

Kênh tin tức chính thức của Paraswap

Twitter: https://twitter.com/paraswap

Discord: https://discord.com/invite/wYePFfR

Kết luận

ParaSwap là một nền tảng tổng hợp tổng hợp tính thanh khoản từ các sàn giao dịch phi tập trung và dịch vụ Defi. ParaSwap giúp các giao dịch khối lượng lớn tránh bị trượt giá. Giúp trải nghiệm Defi được tối ưu hóa hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *