eCash (XEC) coin là gì? Có nên đầu tư XEC coin hiện nay không?

eCash (XEC) coin là gì? Có nên đầu tư XEC coin hiện nay không?

eCash là một loại tiền ảo có giá trị thị trường đứng trong top 100 thế giới nhưng giá lại rất rẻ. Vậy eCash (XEC) coin là gì, mục đích của dự án eCash và ưu nhược điểm của nó, mời các bạn xem phân tích chi tiết dưới đây.eCash (XEC) coin là gì, có nên đầu tư không?

eCash là gì?

xec

eCash là một loại tiền điện tử được phát triển cho mục đích thanh toán kỹ thuật số tương tự như Bitcoin. Tức là bạn có thể sử dụng eCash như một đồng tiền để thanh toán hàng hóa, dịch vụ như đi xem phim, mua sắm, ăn uống nhưng bằng internet chứ không phải bằng tiền mặt và bạn có thể thanh toán bất cứ khi nào, tại bất kỳ đâu một cách an toàn hơn, nhanh hơn và chính xác hơn.

eCash được chuyển đổi từ Bitcoin Cash ABC (BCHA), trước đây nó được gọi là Bitcoin Cash ABC (BCHA), nhưng sau đó họ muốn có thương hiệu riêng thay vì sử dụng tên Bitcoin nên vào năm 2021 1 đã đổi thành eCash vào ngày 7. Các sàn giao dịch hiện đã chuyển đổi BCHA thành eCash (XEC), nhưng một số sàn thì không, vì vậy bạn sẽ thấy nó được hiển thị dưới dạng BCHA.

Với eCash, bạn không cần lo lắng về việc mở tài khoản ngân hàng mà vẫn có thể nhận, chuyển hay thanh toán xuyên biên giới một cách đơn giản và nhanh chóng.

Vào ngày 15 tháng 11 năm 2020, chuỗi khối Bitcoin Cash (BCH) được chia thành hai chuỗi, một chuỗi là Nút Bitcoin Cash (BCHN) và chuỗi còn lại là Bitcoin Cash ABC (BCHA). Bitcoin Cash ABC Chain (BCHA) cuối cùng đã đổi tên thành eCash. Trước đó, Bitcoin Cash cũng đã trải qua một đợt phân tách vào năm 2018, tạo ra Bitcoin SV.

Nếu Bitcoin Cash (BCH) là một hard fork (phân tách) của Bitcoin thì eCash lại là một hard fork của Bitcoin Cash.

XEC coin là gì?

XEC coin là tên viết tắt hay mã giao dịch của eCash, nó tương tự như BTC là viết tắt của Bitcoin hay ETH là viết tắt của Ethereum vậy.

Vì nó là một nhánh của Bitcoin Cash, một nhánh của Bitcoin, nên có thể khai thác tiền XEC. Công nghệ khai thác tương tự như Bitcoin. Tuy nhiên, ngoài việc áp dụng POW, eCash còn kết hợp thuật toán POS trên nền tảng của nó. Do đó, eCash đang dần chuyển từ Proof of Work (PoW) sang Proof of Stake (PoS) và giảm số chữ số thập phân từ 8 xuống 2.

=> Mục đích của việc chuyển đổi này là: để đảm bảo tính ẩn danh, bất biến, chi phí thấp và bảo mật của giao dịch, mỗi giao dịch mất chưa đến 3 giây và để tạo cơ chế tự động tài trợ cho sự phát triển của nền tảng bằng cách chia 8% mới tiền được khai thác từ Thợ mỏ đến Quỹ phát triển.

Khi chuyển đổi từ BCHA sang XEC, tổng nguồn cung eCash đã được chuyển đổi theo tỷ lệ BCHA/XEC là 1:1000.000.

Thông tin cơ bản về XEC coin:

  • Mã giao dịch: XEC
  • Blockchain: Bitcoin Cash ABC
  • Tổng nguồn cung: 21.000 tỷ XEC (gấp 1 triệu lần so với Bitcoin)
  • Nguồn cung lưu hành: 19,306,567,173,303
  • Giá XEC coin hôm nay: $ 0.000033

Ai là người tạo ra eCash (XEC)?

eCash được tạo ra bởi một nhóm người trong cộng đồng đã ủng hộ Bitcoin Cash, đáng chú ý nhất là Amaury Sechet (thành viên của nhóm phát triển Bitcoin Cash).

Sechet là một kỹ sư phần mềm tại Facebook và là nhà phát triển chính của Trình biên dịch Stupid D, đồng thời là một nhà phát triển Bitcoin Cash rất tích cực trong quá khứ.

Nhưng sau khi Bitcoin Cash hoạt động được một thời gian, Amaury Sechet muốn phân bổ 8% số tiền mới khai thác được từ các thợ mỏ cho một quỹ phát triển mà anh ấy quản lý.

Có người đồng ý, có người không đồng ý, dẫn đến tranh chấp, từ đó dẫn đến fork. Một nhóm những người theo dõi Amaury Sechet đã tạo ra Bitcoin Cash ABC (BCHA). Ở phía còn lại là Bitcoin Cash Node (BCHN), nhưng do được hỗ trợ nhiều hơn (trên 80%) nên cái tên Bitcoin Cash vẫn được giữ lại.

Đặc điểm nổi bật của dự án eCash (XEC) coin là gì?

Chuyển đổi POW sang POS: So với POW, POW được đánh giá mạnh hơn nên tiêu thụ ít năng lượng hơn. eCash cũng giảm số chữ số thập phân từ 8 xuống 2.

Toàn cầu hóa: Tiền điện tử có thể được giao dịch mọi lúc, mọi nơi. Bạn có khả năng mua dịch vụ và hàng hóa từ khắp nơi trên thế giới. Thông thường, bạn phải tìm cách giao dịch trực tuyến ở một quốc gia khác với quốc gia của mình và không phải tất cả các phương thức thanh toán đều được chấp nhận. Mọi thứ đều có thể được giải quyết bằng eCash, không yêu cầu tỷ giá hối đoái, giúp việc mua hàng quốc tế trở nên dễ dàng.

Phí giao dịch hợp lý: Khi mua sắm trực tuyến bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ phải trả một khoản phí do nhà cung cấp dịch vụ quy định. Để giao dịch bằng thẻ tín dụng, hầu hết các doanh nghiệp phải trả phí dịch vụ hàng tháng. Những khoản phí này có thể tránh được hoàn toàn nếu tiền điện tử trở nên phổ biến rộng rãi hơn. Điều này sẽ cho phép các mặt hàng rẻ hơn được bán trực tuyến. Nó cũng có nghĩa là người tiêu dùng và doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Sử dụng thẻ thông minh: Thẻ thông minh là một chủ đề nóng khi thảo luận về eCash. Các phương thức thanh toán này sẽ chứa tất cả các loại tiền tệ, giống như ví chứa tiền mặt thực. Sau đó, tại thời điểm thanh toán, dữ liệu có thể được cập nhật hoặc chuyển. Khi về đến nhà, bạn tải lại mật khẩu vào ổ cứng cho đến khi có thể sử dụng lại. Thẻ thông minh sẽ loại bỏ nhu cầu mang theo các loại tiền tệ khác nhau khi đi du lịch quốc tế. Nhiều dạng tiền điện tử khác nhau có thể được tải vào đó.

Riêng tư hơn, an toàn hơn và chính xác hơn: Với công nghệ chuỗi khối, tiền của bạn do bạn nắm giữ và không ai có quyền kiểm soát hoặc đóng băng tiền của bạn. Mọi giao dịch xảy ra đều được ghi lại chính xác mà không cần trung gian.

Cách hoạt động của eCash

Trong mô hình eCash, người dùng phải cài đặt ví lưu trữ eCash. Sau đó, mua eCash trên một sàn giao dịch hoặc khai thác eCash và bạn sẽ lưu trữ tiền XEC của mình trên ổ cứng của họ cho đến khi bạn cần chi tiêu. Sau đó, khi bạn muốn mua hàng trực tuyến, bạn sẽ sử dụng “ví kỹ thuật số” của mình để chuyển tiền cho người bán. Tuy nhiên, người bán cũng cần cài đặt phần mềm “ví kỹ thuật số” tương tự để nhận tiền.

Phần mềm quản lý “ví kỹ thuật số” sẽ được điều hành bởi Ngân hàng eCash. Bằng cách này, số tiền được chuyển sẽ có thể được xác minh. Điều này tương tự như khái niệm thanh toán đằng sau các giao dịch thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Sau khi số tiền chuyển được xác minh, người bán sẽ trả phí giao dịch để tải tiền lên ngân hàng truyền thống. Lý tưởng nhất là các giao dịch giữa khách hàng và người bán sẽ không phát sinh bất kỳ khoản phí giao dịch nào. Sẽ có những khoản phí duy nhất phát sinh giữa các ngân hàng truyền thống và khách hàng của họ.

Diễn biến giá của eCash (XEC) coin

Cùng xem lại diễn biến giá của eCash trong vài tháng gần đây:

Hãy cùng xem biến động giá của eCash:

+ Khi các giao dịch dưới tên mới bắt đầu vào tháng đầu tiên của tháng 7 năm 2021, giá của eCash sẽ vào khoảng $0,0003

+ Sau đó, vào cuối tháng, giá của XEC coin giảm xuống 0,000022 trước khi bắt đầu một xu hướng tăng ấn tượng.

+ Như vậy, đầu tháng 8/2021 giá eCash tăng lên $0,000068, đến cuối tháng 8 giá XEC coin là $0,000175 (tăng tới 2,5 lần).

+eCash đạt đỉnh ở mức 0,000333 vào ngày 5 tháng 9 năm 2021, trước khi bắt đầu xu hướng giảm, mặc dù giá Bitcoin đã tăng vọt lên 68.000 đô la vào tháng 11, khiến nhiều đồng tiền cũng đạt đỉnh ở đó.

+ Giá eCash sau ngày 05/09 đang có xu hướng giảm, tiếp tục đến năm 2022, giá token XEC giảm xuống $0,00189 vào cuối tháng 10/2021; giá eCash chỉ còn $0,000111.

Giá hiện tại của + eCash (XEC) xu là $0,000033

=> Giá của eCash có biến động khá mạnh, tăng gấp mấy lần chỉ trong thời gian ngắn nhưng giảm thì cũng vậy. Điều này cho thấy hiện tại eCash chủ yếu được các nhà đầu tư lựa chọn để đầu cơ chứ không phải nhìn vào lý tưởng của dự án.

Có nên đầu tư vào eCash (XEC) hay không?

Ưu điểm của eCash – XEC coin là gì?

♥ Chính xác, minh bạch, không thay đổi, không cần trung gian

♥ Chống kiểm duyệt, không thể bị đóng băng hoặc tịch thu

♥ Vì eCash được tách ra từ Bitcoin Cash nên nó được hưởng lợi từ tốc độ giao dịch nhanh hơn và phí rẻ hơn so với Bitcoin.

♥ Không cần phải lo lắng về tỷ giá hối đoái vì nó có thể được giao dịch ở bất cứ đâu trên thế giới.

♥ Việc thuộc top 100 coin có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới cho thấy nó vẫn được cộng đồng quan tâm rất nhiều.

Nhược điểm của eCash – XEC coin là gì?

♦ ECash không được liệt kê trên Coinbase, nhưng Coinbase là sàn giao dịch lớn nhất ở Hoa Kỳ (và người Mỹ chiếm một tỷ lệ lớn trong cộng đồng tiền điện tử). Điều này sẽ hạn chế quyền truy cập của các nhà đầu tư vào nó.

♦ ECash không phải là phương tiện thanh toán hay tài sản, nhưng nó không có công nghệ nổi bật.

♦ Biến động giá lớn, rủi ro cao

♦ Kể từ năm 2021, nhiều altcoin mới với công nghệ nổi bật hơn đã vượt qua eCash, khiến giá cổ phiếu của nó ngày càng giảm.

♦ Là một hard fork của Bitcoin, eCash vẫn còn khá ít người biết đến, không bằng Bitcoin, Bitcoin Cash, Bitcoin SV…

♦ Nó không hợp pháp, vì vậy các nhà đầu tư không được bảo vệ về mặt pháp lý nếu bạn có nguy cơ mất số tiền bạn đầu tư.

♦ So với Bitcoin, Litecoin, Dash, v.v., vẫn chưa có nhiều nơi chấp nhận tiền điện tử làm phương thức thanh toán.

=> eCash – XEC coin có thể coi là khoản đầu tư có cơ hội lớn nhưng rủi ro cũng rất lớn. Tuy nhiên, vì hiện tại nó quá rẻ nên bạn có thể mua một ít như vé trúng thưởng. Sự biến động trong thị trường tiền điện tử luôn ở mức cao, cả tăng và giảm, do đó, một đợt tăng giá khác của XEC coin là điều không thể tránh khỏi.

Nếu bạn muốn kiếm lợi nhuận đầu tư lâu dài, bạn nên chọn các đồng tiền nền tảng, chẳng hạn như Ethereum, Solana, Polkadot. Hãy nhớ rằng trên thị trường tiền ảo, bạn chỉ nên đầu tư với số vốn rất ít, vì rủi ro của nó là không thể đoán trước.

Mua đồng eCash – XEC coin ở đâu, sàn nào uy ?

Ví lưu trữ đồng eCash (XEC) coin

TỔNG KẾT:

♦ eCash là một loại tiền điện tử được sử dụng để thay thế các giao dịch mua bán bằng tiền tệ truyền thống, có thể thanh toán xuyên quốc gia với phí giao dịch cực thấp.

♦ eCash là một fork của Bitcoin Cash (BCH)

♦ eCash có nguồn cung rất lớn, lên tới 21.000 tỷ (gấp 1 triệu lần so với Bitcoin)

♦ eCash (XEC) có biến động mạnh và rủi ro cao

♦ Giá của eCash (XEC) hiện tại là $ 0.000033, vốn hóa $ 647.20 M, xếp hạng vốn hóa 72

 

Tại thời điểm này, bạn phải hiểu eCash là gì, tiền tệ XEC là gì và ý nghĩa của việc phát triển dự án. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về eCash (XEC), vui lòng để lại bình luận để được giải đáp trong vòng 24 giờ. Hi vọng những thông tin mà blogdaututaichinh cung cấp có thể giúp bạn đưa ra những nhận định đầu tư chính xác và thành công.

Cảm ơn bạn đã luôn quan tâm và ủng hộ các bài viết trên blogdaututaichinh hy vọng rằng những kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao về giao dịch và đầu tư tiền điện tử trên đây sẽ giúp bạn tự tin bắt đầu giao dịch tiền điện tử và đầu tư sinh lời từ tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *