Ellipsis là gì? Có nên đầu tư vào EPS không?

Ellipsis là một dự án trong không gian AMM DEX dành cho một loại stablecoin đa chuỗi trên hệ sinh thái Binance Smart Chain. Dự án Ellipsis có mô hình hoạt động tương tự Curve và được chính Curve cấp phép. Vậy Ellipsis là gì? Liệu dự án này có thực sự tiềm năng? Hãy cùng Blog đầu tư tài chính tìm hiểu thêm qua các bài viết dưới đây.

Ellipsis Finanace là gì?

Ellipsis Finance là chi nhánh được ủy quyền của Curve Finance. Đây là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hoạt động theo cơ chế tạo thị trường tự động (AMM), cho phép người dùng giao dịch giữa các loại stablecoin khác nhau (USDT, DAI, USDC..) so với các giải pháp AMM khác. Độ trượt giá rất thấp.

ellipsis là gì

Ellipsis Finance (EPS) chính thức ra mắt vào tháng 3 năm 2021. Được Curve Finance ủy quyền và hỗ trợ, đồng thời cam kết tuân thủ các giá trị cốt lõi của Curve Finance: kiến ​​trúc phi tập trung và đáng tin cậy, không có phí gửi và rút tiền, không bị khóa thanh khoản và trao đổi stablecoin cực kỳ hiệu quả.

Vì nó được ủy quyền nên theo thỏa thuận với Curve, chủ sở hữu veCRV sẽ nhận được 25% nguồn cung cấp token EPS được phát sóng hàng tuần trong hơn 1 năm.

veCRV đại diện cho quyền biểu quyết CRV. Họ khóa CRV của bạn để bỏ phiếu. Bạn khóa CRV càng lâu thì bạn càng có nhiều quyền biểu quyết (và bạn càng kiếm được nhiều tiền tăng trưởng). Bạn có thể bỏ phiếu khóa 1.000 CRV trong một năm để đạt được trọng số 250 veCRV. Mỗi CRV bị khóa 4 năm tương đương với 1 veCRV.

Ellipsis Finance (EPS) hoạt động như thế nào?

Ellipsis Finance có mô hình tương tự như Curve Finance, nhưng có một số điểm khác biệt:

Curve Finance chạy trên blockchain Ethereum, trong khi Ellipsis Finance chạy trên Binance Smart Chain.

Ellipsis Finance có cơ chế AMM nên tài sản trên Ellipsis không được giao dịch dưới dạng sổ lệnh mà được trao đổi trong nhóm thanh khoản theo công thức Smart Chain với độ trượt giá cực thấp.

Ellipsis Finance cung cấp các ưu đãi cho các nhà cung cấp thanh khoản. Phần thưởng này sẽ được khấu trừ từ phí giao dịch và phân bổ đều cho tất cả các nhà cung cấp thanh khoản.

Phí giao dịch Ellipsis (EPS) sẽ được chia đều (50/50) giữa nhà cung cấp thanh khoản và người tạo EPS.

Phí giao dịch của Ellipsis Finance hiện là 0,04%.

Tìm hiểu EPS Coin là gì?

Tiền tệ EPS là tiền tệ chính của nền tảng Ellipsis Finance và được sử dụng để cung cấp giá trị cho các nhà cung cấp thanh khoản và chủ sở hữu token.

Nguồn cung tiền EPS tối đa là 1 tỷ (1.000.000.000) và thời gian phát hành là 5 năm.

Tên Token: Ellipsis Token

Mã chứng khoán: EPS

Blockchain: Binance Smart Chain

Token Standard: BEP20

Địa chỉ hợp đồng: 0xA7f552078dcC247C2684336020c03648500C6d9F

Khối lượng lưu hành: 698.445.817 EPS

Tổng nguồn cung tối đa: 1.000.000.000 EPS

eps coin là gì

Tiền thưởng nhà cung cấp thanh khoản 55%: Được đúc liên tục trong 5 năm với tốc độ giảm dần.

25% veCRV airdrop : được phân phối hàng tuần cho chủ sở hữu token veCRV.

Nhóm phát triển/Quỹ 20%: Bỏ phiếu trong một năm và tiếp tục phát hành.

EPS Coin có công dụng gì?

Phần thưởng của nhà cung cấp thanh khoản: Người dùng có thể nhận phần thưởng token EPS khi gửi token LP vào hợp đồng thưởng. EPS tiền thưởng cho phép người dùng yêu cầu phí giao dịch trên nền tảng và được cấp trong khoảng thời gian 3 tháng. Ngoài ra, người dùng có thể yêu cầu EPS trước khi kết thúc thời gian khóa và có hình phạt thoát sớm 50%.

Phần thưởng đặt cược: Người dùng có thể nhận phần thưởng bằng cách đặt cược token EPS. Nhóm đặt cược thu phí giao dịch cũng như doanh thu phạt EPS từ những người nắm giữ EPS thoát khỏi nhóm tiền thưởng sớm. Nhóm đặt cược không yêu cầu khóa.

Phí giao dịch: Sau khi người dùng có số dư EPS trong hợp đồng phân bổ phí, họ sẽ bắt đầu nhận được một phần phí giao dịch do giao thức tạo ra. Phí giao dịch được chia đều (50/50) giữa nhà cung cấp thanh khoản và nhà tạo EPS.

Phần thưởng Airdrop: Ellipsis sẽ airdrop 25% tổng nguồn cung EPS (250 triệu token) dựa trên số dư veCRV của các thành viên Curve DAO.

Đội ngũ sáng lập ra EPS là ai?

Ellipsis được nhóm dự án Curve hỗ trợ trực tiếp. Tuy nhiên, danh tính cụ thể của các thành viên dự án này vẫn chưa rõ ràng.

Thông tin hiện chỉ có về người sáng lập và Giám đốc điều hành Curve Michael Egorov. Ông cũng là nhà vật lý người Nga có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử và đã thành lập công ty NuCypher chuyên về mật mã. Trước đây, anh từng là kỹ sư phần mềm cao cấp tại Linkedin.

đội ngũ sáng lập eps coin

Một số thông tin bổ sung: Ellipsis (EPS) sử dụng mô hình quản trị viên đa chữ ký (Admin Multisig), nghĩa là hợp đồng Ellipsis được kiểm soát bởi 5 thành viên (hai người sáng lập Ellipsis, hai thành viên Curve Finance và một thành viên Yearn). Mọi hành động trong hợp đồng đều cần có chữ ký của ít nhất 3/5 người để đảm bảo không ai được lợi dụng quyền hạn của mình để gây ra hành vi xấu trên Ellipsis. Mọi hoạt động còn lại trong thỏa thuận vẫn do nhóm Ellipsis thực hiện.

Đổi từ EPS Coin sang EPX Coin

Một thông tin nữa là Ellipsis đã nâng cấp phiên bản của mình lên Ellipsis 2.0 vào ngày 17/3, bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích cho dự án. Cụ thể, nếu phiên bản 1.0 cung cấp giao thức StableSwap của Curve cho người dùng trên chuỗi BSC thì phiên bản 2.0 sẽ bổ sung thêm các tính năng sau:

Phần thưởng bỏ phiếu.

Phần thưởng trọng lượng biểu quyết.

Tăng phần thưởng.

Tiền EPS sẽ được chuyển đổi thành tiền mới EPX. Quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu vào ngày 31 tháng 3 mà không có thời hạn. Mã token EPX mới sẽ bị khóa và không thể chuyển nhượng hoặc giao dịch cho đến khi giao thức 2.0 được khởi chạy.

Người dùng sẽ nhận được 88 token EPX cho mỗi token EPS mà họ chuyển.

Vậy có nên đầu tư vào EPS Coin không

Ellipsis là một nhánh của Curve Finance, nó gần giống như Curve Finance, điểm khác biệt duy nhất là nó được triển khai trên mạng lưới Binance Smart Chain nên sẽ giảm thiểu phí gas, tốc độ giao dịch nhanh chóng và dễ dàng cũng như sự ổn định trao đổi thuận tiện hơn.

Đặc biệt, Curve Finance là token Defi hàng đầu hiện nay với giá trị TVL hàng đầu trên 20 tỷ USD. Đủ thấy Ellipsis sẽ được hưởng lợi lớn như thế nào từ “danh tiếng” của Curve Finance.

Tôi nghĩ Ellipsis là một dự án tốt kế thừa nhiều điểm mạnh của Curve. Tuy nhiên, hiện tại nó chưa thực sự nhận được nhiều sự quan tâm nên vẫn chưa tốt bằng nhiều đồng Defi khác, thậm chí cả Curve (CRV).

Ngoài ra, kế hoạch chuyển tiền EPS sang EPX vẫn đang được tiến hành, vì vậy không rõ tương lai của tiền EPS sẽ như thế nào. Nhưng có một điều chắc chắn là trong tương lai dự án Ellipsis sẽ tập trung đầu tư nhiều hơn vào việc phát triển Ellipsis 2.0 (EPX) nên đồng tiền EPS sẽ dần bị “lãng quên”.

Vì vậy, EPS hiện nay phù hợp cho việc mua và lướt ngắn hạn. Đây không phải là khoản đầu tư phù hợp cho bạn về lâu dài.

Hy vọng qua những chia sẻ trên các bạn có thể hiểu được EPS coin là gì, dự án Ellipsis hoạt động như thế nào cũng như những ưu nhược điểm hiện có của nó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến Ellipsis (EPS), vui lòng để lại nhận xét và Blog đầu tư tài chính sẽ giải đáp cho bạn nhé. Chúc bạn thành công với chiến lược đầu tư của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *