FLM (Flamingo) là gì? Tất tần tật về dự án và đồng Coin FLM

FLM được coi là “bàn đạp” giúp đẩy nhanh sự phát triển của hệ sinh thái DeFi NEO. Vậy Flamingo (FLM) là gì? Hãy cùng nhau khám phá chi tiết về dự án Flamingo cùng với Blog đầu tư tài chính nhé.

Tìm hiểu Flamingo là gì?

Flamingo là một giao thức DeFi đầy đủ, có khả năng tương tác được xây dựng trên chuỗi khối Neo.

flm (flamingo) là gì

Flamingo bao gồm năm thành phần chính, bao gồm Wrapper – cổng tài sản xuyên chuỗi, Swap – nhà cung cấp thanh khoản, Vault – công cụ quản lý tài sản một cửa, Perp – AMM và trao đổi hợp đồng vĩnh viễn dựa trên DAO – một cơ chế quản trị phi tập trung.

FLM là token quản trị của Flamingo và sẽ được phân phối 100% cho cộng đồng dựa trên sự tham gia của họ.

Flamingo đã cung cấp những sản phẩm gì cho người dùng

Wrapper

Đây là một cổng tài sản chuỗi chéo blockchain dựa trên Bitcoin, Ethereum, Neo, Ontology và Cosmos-SDK. Người dùng có thể gói các đồng coin/token như BTC, ETH, NEO, USDT và ONT vào token NEP-5 (nETH, nNEO, nUSDT, nONT, v.v.) trên blockchain Neo. Token NEP-5 được gói cũng có thể được đổi lại lấy tiền coin/token gốc.

Swap

Là nhà tạo lập thị trường tự động trên chuỗi (AMM) của Flamingo, cung cấp tính thanh khoản cho tài sản, FLM và các token NEP-5 khác. Tương tự như Uniswap, Swap sử dụng mô hình nhà tạo lập thị trường sản phẩm cố định (CPMM). Trong swap, người dùng có thể giao dịch các cặp token hoặc cung cấp tính thanh khoản cho nhóm thanh khoản được chọn bằng cách gửi mã thông báo vào cả hai bên của cặp giao dịch.

Vault

Là công ty quản lý tài sản của Flamingo, cho phép người dùng stake tài sản NEP-5 để nhận phần thưởng FLM (như một động lực cho những người dùng tham gia sớm). Người dùng cũng có thể stake token LP vào kho tiền để đúc tiền ổn định FUSD.

FUSD

Là một stablecoin tổng hợp được Flamingo thế chấp và được chốt theo giá của đồng đô la Mỹ. Người stake token LP có thể đúc FUSD so với token LP đã stake của họ trong khi vẫn duy trì tỷ lệ thế chấp thực tế lớn hơn tỷ lệ thế chấp thanh lý. Người dùng sẽ nhận được FLM tương ứng với số lượng FUSD được đúc, nhưng người dùng sẽ chỉ được thưởng FLM nếu tỷ lệ thế chấp thực tế của họ cao hơn tỷ lệ thế chấp mục tiêu.

Perp

Đó là một hợp đồng trao đổi vĩnh viễn dựa trên AMM. Tương tự như Swap, nhà giao dịch có thể giao dịch hợp đồng vĩnh viễn với đòn bẩy gấp 10 lần bằng cách sử dụng cùng một mô hình CPMM. Nhà giao dịch cần sử dụng tiền FUSD làm tiền ký quỹ và nhận FLM làm phần thưởng.

DAO

Nó là một giao thức quản trị nền tảng. Về lâu dài, việc quản trị Flamingo sẽ được cộng đồng tiếp quản hoàn toàn dưới dạng đề xuất cải tiến Flamingo và đề xuất thay đổi cấu hình Flamingo. Thông qua DAO, chủ sở hữu FLM có thể có quyền biểu quyết về các vấn đề quan trọng của dự án như nền kinh tế token, cấu hình tham số và cải tiến chức năng. Người bỏ phiếu sẽ nhận được FLM như một phần thưởng khi tham gia quản trị.

Flamingo có cơ chế hoạt động như thế nào

Flamingo là cụm giao thức DeFi tích hợp nhiều mô-đun để cung cấp cơ sở hạ tầng DeFi toàn diện.

Bạn có thể tham gia Flamingo với nhiều vai trò khác nhau hoặc với tư cách là nhà giao dịch, nhà đầu tư và nhà cung cấp thanh khoản cùng một lúc.

Các đặc điểm nổi bật của Flamingo

Khả năng tương tác

Flamingo dựa trên Neo để khởi động Poly Network, một giao thức tương tác với Ontology và Switcheo Network.

Thông qua Poly Network, giao thức Flamingo kết nối với nhiều mạng blockchain không đồng nhất khác nhau. Các ví dụ bao gồm các blockchain dựa trên Ethereum đến Neo, Ontology và Cosmos-SDK.

Sử dụng vốn hiệu quả

Flamingo được thiết kế như một giao thức DeFi nhóm tích hợp nhóm thanh khoản trong Swap và nhóm tài sản thế chấp trong Vault.

Các nhà cung cấp thanh khoản của các cặp giao dịch FLM trong hoán đổi có thể stake token LP của họ vào Vault trong khi đúc FUSD.

Theo cơ chế này, hiệu quả sử dụng vốn tăng hơn gấp đôi. Ngoài ra, các nhà cung cấp thanh khoản có thể tiếp tục sử dụng stablecoin FUSD làm tiền ký quỹ cho giao dịch vĩnh viễn có đòn bẩy Perp.

Do đó, có thể thấy rằng sử dụng Flamingo có thể đạt được hiệu quả sử dụng vốn và tính thanh khoản cao hơn so với các giao thức DeFi biệt lập .

Bình đẳng

FLM sẽ được phân phối 100% dựa trên sự đóng góp của nền tảng, 0% pre-mining và 0% dự trữ cho nhóm.

Việc phân bổ FLM trong giai đoạn đầu sẽ do nhóm Flamingo quyết định và về lâu dài sẽ do DAO quyết định thông qua bỏ phiếu FLM.

Thông tin chi tiết về FLM Token

Token Name: Flamingo Finance

Ticker: FLM

Blockchain: NEO

Token Standard: NEP-5

Contract: Updating

Token Type: Utility, Governance

Total Supply: 150.000.000 FLM

Circulating Supply: Updating

Phân bổ của FLM Token

phân bố của flm token

Binance Launchpool : 4.17%

Phần thưởng cho người ủng hộ dự án trong giai đoạn sớm : 29.17%

LP token staking : 53.33%

Đúc FUSD : 10%

Phần thưởng cho PERP margin : 3.33%

Lịch ra mắt

lịch ra mắt của flm token

Dùng FLM token để làm gì?

Quản trị

Staking

Phần thưởng trong giao thức

Ví lưu trữ của FLM Token

FLM là token NEP-5 nên bạn sẽ có nhiều lựa chọn ví để lưu trữ coin. Bạn có thể chọn các loại ví sau:

Ví của sàn

Ví ETH phổ biến: Atomic Wallet, NEON, Wallet, O3 Mobile Wallet

Ví lạnh: Ledger, Trezor

Cách kiếm FLM Token như thế nào

Mua trực tiếp trên sàn giao dịch

Staking

Mô hình quản trị có sự tham gia

Giao dịch trên sàn giao dịch hợp đồng vĩnh viễn FLM

Giao dịch FLM token như thế nào?

Hiện tại, FLM được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch khác nhau, với tổng khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 37,7 triệu USD. Các sàn giao dịch niêm yết coin bao gồm: Binance, OKEx, Gate.io, MXC.

FLM Token có đáng để đầu tư không?

Flamingo là dự án DeFi đầu tiên trên blockchain Neo. Nhìn chung, đây chỉ là dự án sao chép các dự án DeFi trên Ethereum nên dự án này không mang lại điều gì mới mẻ cho cộng đồng người dùng. Một điều cần lưu ý nữa là trong ngày đầu tiên triển khai dự án, đội ngũ phát triển đã mắc nhiều sai sót khiến người dùng mất tự tin.

Kết luận

Qua bài viết này có thể bạn đã biết được một số thông tin cơ bản về dự án để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Blog đầu tư tài chính không chịu trách nhiệm về bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được nhiều lợi nhuận từ thị trường đầy tiềm năng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *