Holo (HOT) coin là gì? Hiện nay có nên đầu tư HOT coin không, tại sao?

Holo (HOT) coin là gì?

Holo

Holo là một nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung được phát triển với mục tiêu giúp cho người dùng trên khắp thế giới được lưu trữ dữ liệu của mình một cách riêng tư hơn, an toàn hơn, rẻ hơn và nhanh hơn.

Holo cho phép người dùng web thông thường sử dụng các ứng dụng Holochain ngang hàng. Ngoài ra, bất kỳ ai có máy tính đều có thể trở thành máy chủ lưu trữ ứng dụng và được trả tiền để lưu trữ các ứng dụng phân tán.

Trong nỗ lực xây dựng “một mạng internet nhân đạo hơn” và giảm bớt sự kiểm soát của các tập đoàn tập trung, Holochain giúp mọi người kiểm soát dữ liệu của chính họ. Đồng thời, nó kết nối và xử lý các ứng dụng đáp ứng nhu cầu của các máy chủ ứng dụng mà không bị kiểm soát bởi một thực thể tập trung.

Không giống như các chuỗi khối truyền thống, Holochain không yêu cầu khai thác hoặc đặt cược. Năng lượng cần thiết để tạo mã thông báo Holo là rất nhỏ so với các công nghệ chuỗi khối khác. Nền tảng này là một “chuỗi nguồn độc lập”, với các nút độc lập xác minh lẫn nhau. Nó cho phép máy chủ vận hành đầy đủ một số lượng lớn các nút ngay cả trên thiết bị di động.

Điều này làm cho Holochain trở thành một giải pháp xanh hơn so với các chuỗi khối truyền thống. Vì không có thành phần khai thác nào liên quan đến Holochain nên việc sử dụng điện được giảm thiểu, khiến nó trở thành một giải pháp thân thiện với môi trường hơn.

Nền tảng Holochain định vị chính nó như một giải pháp thay thế cho các chuỗi khối truyền thống. Về cơ bản, Holochain cho phép dApps làm được nhiều việc hơn với chi phí ít hơn. Holochain cũng giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng bằng cách loại bỏ nhu cầu mọi nút xác thực trên mạng phải có một bản sao đầy đủ của chuỗi khối.

Team phát triển của dự án Holo (HOT) coin là ai?

2 người sáng lập Holo là Arthur Brock và Eric Harris-Braun. Trong:

Arthur Brock: Tốt nghiệp Đại học Bang Michigan, kiến ​​trúc sư ứng dụng phân tán, nhà thiết kế tiền điện tử, diễn giả về nền kinh tế mới, doanh nhân xã hội và tin tặc văn hóa.

Eric Harris-Braun: Người sáng lập Glass Bead Softwaree, đồng sáng lập Dự án MetaCurrency, tốt nghiệp Khoa học Máy tính Yale.

Ngoài ra, dự án Holo có rất nhiều người tài năng và có kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain tham gia. Bạn có thể xem thông tin về chúng trong phần biểu đồ giá của bài viết thông qua trang web chính thức của Holo.

HOT coin là gì?

HOT coin là token được tạo ra bởi Holochain, được sử dụng để được trao đổi theo tỷ lệ 1:1 với token HoloFuel nhằm vận hành mạng Holochain.

HoloFuel là một loại tiền tệ dựa trên Holochain chủ yếu được sử dụng bởi các nhà cung cấp ứng dụng Holochain (hApp) để thanh toán cho các máy chủ Holo khi cung cấp dịch vụ lưu trữ.

HoloFuel không có giới hạn cung cấp – nó được kiểm soát bằng thuật toán, mở rộng và thu hẹp khi cần. Holo tin rằng điều này sẽ giúp làm cho mã thông báo của nó tương đối ổn định về giá, thay vì chịu sự dao động giá mạnh.

Thông tin cơ bản của HOT coin:

  • Mã giao dịch: HOT
  • Tổng cung tối đa: vô hạn
  • Nguồn cung đang lưu hành: 177,619,433,541
  • Vốn hóa thị trường: $ 372.56 M
  • Giá HOT coin hôm nay: $ 0.002087

Holochain quản lý sự đồng thuận và tính toàn vẹn của dữ liệu như thế nào?

Holochain duy trì tính toàn vẹn của dữ liệu mà không cần sự đồng thuận toàn cầu. Nó sử dụng cách tiếp cận lấy proxy làm trung tâm, kết hợp các ý tưởng từ BitTorrent và Git, cùng với chữ ký mã hóa, xác thực ngang hàng và tin đồn.

Tổng quan như sau:

hApps (ứng dụng Holochain) có các quy tắc xác thực.

Các đại lý có chuỗi băm chống giả mạo cục bộ của riêng họ để ghi lại các hành động của họ, được xây dựng dựa trên các quy tắc hApp.

Mỗi mục chuỗi băm được ký bằng mật mã (các hoạt động của nhiều bên, chẳng hạn như giao dịch, được ký kết lẫn nhau).

Dữ liệu được chia sẻ với các đồng nghiệp ngẫu nhiên xác nhận nó.

Trình xác thực trò chuyện để chia sẻ dữ liệu điểm chuẩn, cảnh báo dữ liệu xấu và loại bỏ các tác nhân xấu.

  1. hApps có các quy tắc xác nhận

Các quy tắc đồng thuận của Holo là gì? Khi mọi người hỏi về sự đồng thuận, điều họ thực sự muốn biết là làm thế nào người dùng có thể đồng ý về “sự thật” về các tương tác của họ, về mặt kỹ thuật được gọi là tính toàn vẹn của dữ liệu. . Các ứng dụng Holochain (hApps) duy trì tính toàn vẹn của dữ liệu mà không cần sự đồng thuận toàn cầu theo phong cách chuỗi khối.

 

Mọi thứ trong thế giới thực — nguyên tử, tế bào, cơ thể — duy trì tính toàn vẹn của trạng thái cá nhân và tập thể của chúng mà không cần phải thống nhất trên sổ cái toàn cầu. Theo cách tương tự, cách tiếp cận tính toàn vẹn dữ liệu của Holochain’us là tập trung vào tác nhân thay vì tập trung vào dữ liệu, với mỗi nút hoạt động giống như một ô, duy trì trạng thái của chính nó trong khi vẫn dễ bị tổn thương. Bị hạn chế bởi các ràng buộc vật lý và sinh học của hệ sinh thái mà nó tồn tại.

  1. Đại lý có hash-chains cục bộ, chống giả mạo của riêng họ, ghi lại các hành động của họ, được xây dựng dựa trên các quy tắc hApp.

“Ràng buộc sinh học” của hApp được mã hóa trong các quy tắc xác thực của nó – DNA của ứng dụng. Các quy tắc này là những thứ duy nhất mà các nút trong hApp cần để duy trì sự đồng thuận toàn cầu. Dựa trên các quy tắc này, mỗi người dùng giữ một bản ghi bất biến về các hành động của chính họ trên chuỗi băm cục bộ, với DNA là mục nhập đầu tiên trên chuỗi. Mỗi tweet, phiếu bầu hoặc giao dịch tiền tệ (tùy thuộc vào hApp) sẽ là một mục nhập bổ sung trên chuỗi đại lý của ứng dụng.

Hãy nhớ rằng, Holochain không phải là một nền tảng như Ethereum, nơi mọi dApp chạy trên cùng một mạng. Mỗi hApp có quy tắc xác thực riêng và mạng riêng. Nếu nhân viên cố gắng gian lận bằng cách giả mạo một bản sao của các quy tắc xác thực, họ sẽ tự tách mình thành một hApp riêng biệt, riêng biệt chỉ dành cho họ.

  1. Mỗi mục nhập hash-chains được ký bằng mật mã (các hành động của nhiều bên, như giao dịch, được ký lẫn nhau).

Mỗi mục chuỗi băm được ký bằng mật mã để chứng minh quyền tác giả và đảm bảo trách nhiệm giải trình. Tương tác nhiều bên (chẳng hạn như giao dịch) được ký kết lẫn nhau đối với chuỗi của mỗi bên và các đồng nghiệp có thể kiểm tra chuỗi của nhau trước khi đồng ý với tương tác hoặc giao dịch.

Sau đó, các nút có thể chia sẻ dữ liệu với nhau thông qua bảng băm phân tán (DHT), công nghệ nằm dưới giao thức chia sẻ tệp ngang hàng của BitTorrent. Điều 

làm cho DHT của Holochain trở nên khác biệt là nó cũng đảm bảo rằng dữ liệu được chia sẻ tuân theo các quy tắc xác thực.

  1. Dữ liệu được chia sẻ cho các đồng nghiệp ngẫu nhiên xác nhận nó

Để chia sẻ dữ liệu, thiết bị của proxy sẽ gửi hàm băm của khóa chung tới một nhóm con ngẫu nhiên của các đồng nghiệp dựa trên sự giống nhau của nó với hàm băm của dữ liệu được chia sẻ (tính ngẫu nhiên ngăn chặn sự thông đồng). Các thiết bị ngẫu nhiên này kiểm tra xem dữ liệu được chia sẻ có tuân theo các quy tắc của ứng dụng hay không. Dữ liệu sẽ bị từ chối nếu các quy tắc bị vi phạm. Nếu các quy tắc được đáp ứng, người xác minh sẽ đánh dấu nó là hợp lệ, ký vào tuyên bố và phát dữ liệu lên mạng.

  1. Người kiểm chứng tin đồn để chia sẻ dữ liệu đúng, cảnh báo dữ liệu xấu và loại bỏ các tác nhân xấu

Nếu một nút bị phát hiện đang lan truyền hoặc xác thực dữ liệu xấu, nút đó sẽ bị chặn và cảnh báo sẽ được gửi đến các nút khác thông qua tin đồn. Điều này ngăn chặn hiệu quả các tác nhân xấu xâm nhập vào ứng dụng.

Các biện pháp bổ sung để ngăn chặn tràn mạng bằng cách sử dụng trình xác thực giả tùy chỉnh cho mỗi ứng dụng. Một ứng dụng nhắn tin có thể chỉ yêu cầu các biện pháp bảo vệ cơ bản, chẳng hạn như sử dụng xác minh email, trong khi chuỗi cung ứng xử lý các giao dịch trị giá hàng triệu đô la có thể yêu cầu xác nhận từ các đồng nghiệp, ngành, mã mời và xác thực của chính phủ để tham gia mạng.

Cần lưu ý rằng các thuật toán đồng thuận có thể được xây dựng trên Holochain nếu muốn, mặc dù chúng tạo ra sự lãng phí không cần thiết và tính không linh hoạt giống như các chuỗi khối. Chúng tôi có thể phát triển các giải pháp thay thế cho mọi tình huống dường như đòi hỏi một chuỗi sự kiện tuyệt đối hoặc sự đồng thuận toàn cầu. Chúng tôi tìm thấy một giải pháp mà không cần những yêu cầu này.

Diễn biến giá cả của đồng HOT coin hiện nay như thế nào?

Chúng ta cùng xem diễn biến giá cả của đồng Holo (HOT) coin trong 1 năm gần nhất. Nếu muốn xem diễn biến từ khi bắt đầu tới giờ bạn hãy chọn ALL.

Holo đã tiến hành IPO vào tháng 4 năm 2018 và cuối cùng đã đúc được 177,6 tỷ HOT, trong đó 133,2 tỷ (75%) được phân bổ cho đợt bán công khai và 44,4 tỷ (25%) được dành riêng cho công ty và nhóm.

Holo bắt đầu nổi lên vào giữa tháng 3 năm 2021, trước khi bằng sáng chế được công bố. Kể từ đầu tháng 2, giá HOT/USD đã tăng hơn 4.000%, từ 0,0007 đô la (tính đến ngày 1 tháng 2) lên 0,03 đô la (tính đến ngày 5 tháng 4). Cho đến lúc đó, giao dịch phần lớn không thay đổi.

Xu hướng tăng đã tiếp tục vào tháng 10, nhưng điều này được chứng minh là ngắn hạn, với một số lợi nhuận bị mất khi giá giảm xuống còn 0,007525 USD vào ngày 15 tháng 12.

Tuy nhiên, đến năm 2022, giá của các đồng tiền HOT đã giảm nhanh chóng và chỉ trong 6 tháng đầu năm nay, giá đã giảm hơn 70%. Đợt giảm này diễn ra theo xu hướng chung của thị trường, thậm chí BTC còn giảm tới 60%, thậm chí cổ phiếu của nhiều hãng công nghệ cũng lao dốc không phanh.

Giá hiện tại của đồng xu Holo (HOT) là $0,002090

=> Nhìn vào diễn biến giá của HOT coin có thể thấy đồng tiền ảo này có biến động rất mạnh và bị ảnh hưởng nhiều bởi giá của Bitcoin.

Hiện tại có nên đầu tư vào Holo (HOT) coin hay không?

Để biết có nên đầu tư vào Holo coin hay không, chúng ta cùng xem xét lại những ưu nhược điểm của dự án này như thế nào:

Ưu điểm của Holo (HOT) coin là gì?

♥ Holochain được cấp bằng sáng chế sẽ bảo vệ quyền của người dùng cuối có chủ quyền đối với dữ liệu của họ. Nó cũng bảo vệ dự án nguồn mở Holochain khỏi những kẻ xấu có thể cấp bằng sáng chế cho các cải tiến kỹ thuật của Holochain và sau đó sử dụng chúng để ngăn Holochain phát triển thêm dự án.

Holochain cho phép người dùng cuối dùng thử các cấu trúc tổ chức phi tập trung mới với tư cách là người dùng internet thông thường và xây dựng dựa trên chúng, giúp mọi người kiểm soát và sở hữu dữ liệu của họ theo cách được coi là nền kinh tế tái tạo mới và internet nhân đạo hơn

♥Tốc độ xử lý giao dịch nhanh, khả năng mở rộng cao và chi phí thấp hơn so với Bitcoin, Ethereum hay các nền tảng lưu trữ đám mây truyền thống.

♥ Thân thiện với môi trường, vì không cần chạy các thuật toán khó và tốn năng lượng như Bitcoin và Ethereum

♥ Holo minh bạch tiến độ dự án trên website chính thức, bạn có thể xem lộ trình của Holo qua hình ảnh sau:

Theo đó, Holo đang ở giai đoạn Phase 3 và nó đã hoàn thành phase 1, 2 cùng một số target của phase 3.

♥ Holo có đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm, có nền tảng vững chắc và ý tưởng tốt.

Nhược điểm của Holo (HOT) coin là gì?

♦ Không khai thác hoặc đặt cược, do đó giảm lãi suất cho những người muốn kiếm tiền điện tử theo cách này.

♦ Giá dao động lớn, bị ảnh hưởng bởi giá Bitcoin

♦ Dự án vẫn đang được phát triển và không biết liệu nó có thành công trong tương lai hay không.

♦ Người mua HOT coin muốn chạy hApps trên Holochain cần chuyển đổi sang HoloFuel khiến người dùng cảm thấy mất thời gian.

♦ Holo hiện tại chủ yếu vẫn mang tính chất đầu cơ, nhìn chung sẽ cần thời gian dài để chứng minh giá trị thực của dự án.

=> Đồng HOT coin thực sự có khá nhiều ưu điểm nhưng cũng có không ít nhược điểm. Nhìn chung xét về dài hạn thì đây là một dự án tốt, có tiềm năng để đầu tư. Tuy nhiên bạn phải xác định rằng phải đầu tư ít nhất một vài năm hoặc hơn mới có thể thấy kết quả. Bên cạnh đó, thị trường tiền ảo vẫn luôn rất rủi ro nên bạn thấy hứng thú với dự án này thì cũng chỉ nên đầu tư số vốn nhỏ mà thôi.

Mua Holo (HOT) coin hiện tại ở đâu, sàn nào uy tín?

Binance, Gate.io, Bitrue và nhiều sàn giao dịch tiền ảo khác có sẵn để bạn giao dịch với những đồng tiền HOT… Trong số đó, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch lớn và tính thanh khoản cao, vì vậy bạn nên chọn nó.

Xem thêm hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên Binance từ A-Z

Các ví lưu trữ đồng Holo (HOT) coin

Có các sự lựa chọn cho việc lưu trữ đồng HOT coin đó là Ledger, Trust Wallet, Atomic Wallet hay Meta mask

TỔNG KẾT:

– Holo là gì? Holo (HOT) là dự án mã nguồn mở, được xây dựng với mục tiêu trở thành một mạng lưu trữ đám mây phi tập trung.

– Holo có công nghệ cải tiến, cung cấp cho mọi người quyền kiểm soát dữ liệu của riêng họ mà không bị ai kiểm soát.

– Holo (HOT) có tốc độ xử lý nhanh, tốn ít năng lượng và thân thiện với môi trường

– Giá trị của đồng HOT coin có sự biến động lớn với rủi ro đầu tư cao

– Có nên đầu tư Holo coin không? Câu trả lời còn tùy thuộc vào nhận định và phán đoán của chính bạn

Cảm ơn bạn đã luôn quan tâm và ủng hộ các bài viết trên blogdaututaichinh hy vọng rằng những kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao về giao dịch và đầu tư tiền điện tử trên đây sẽ giúp bạn tự tin bắt đầu giao dịch tiền điện tử và đầu tư sinh lời từ tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *