Huobi Token là gì? HT coin là gì? Năm 2023 này có nên đầu tư không?

Huobi Token (HT) là đơn vị tiền tệ chính thức của Huobi Global – một trong những nền tảng trao đổi tiền điện tử nổi tiếng. Tuy nhiên, đồng tiền HT là gì? Huobi Token là gì, hoạt động như thế nào, lợi ích ra sao thì chắc hẳn không phải ai cũng hiểu rõ. Vì vậy, blogdaututaichinh sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết nhất về Huobi Token.

Huobi Token là gì?

Huobi Token (mã giao dịch là HT), là một trong những đồng tiền chính thức được sàn Huobi Global phát hành.

Huobi Global là một sàn giao dịch được thành lập tại Trung Quốc vào năm 2013, nhưng sau đó đã chuyển đến Seychelles do các quy định về tài chính và tiền điện tử ở đó, và đã chết một cách thân thiện. Dần dần, Huobi Global đã trở thành một sàn giao dịch phổ biến giữa những người dùng. Sau đó, nó đã đi theo sự dẫn dắt của Binance bằng cách phát hành tiền điện tử của riêng mình cho các dịch vụ trên nền tảng.

Huobi Token (HT) ban đầu được phát hành vào năm 2018 với tổng nguồn cung là 500 triệu. đằng kia:

60% HT (300 triệu) sẽ được trao cho người dùng mua “Thẻ tích điểm” trên Huobi Pro

20% HT (100 triệu) sẽ được Huobi Global thưởng cho các nhà đầu tư và người điều hành sàn.

20% cuối cùng được dành cho nhóm phát triển (team developer).

HT

Sự khác biệt giữa HT Token và ERC20 Token là HT Token không được bán thông qua ICO mà nền tảng Huobi chọn phát hành thông qua cách người dùng chọn mua các gói thẻ tích điểm.

Ai là người sáng lập ra Huobi Token?

Được biết, nhóm phát triển Huobi Token cũng là người sáng lập Nền tảng toàn cầu Huobi, bao gồm các thành viên chủ chốt sau:

Founder & CEO Leon Li: Từng làm việc cho Oracle, nhà cung cấp dữ liệu lớn nhất thế giới Năm 2013, Leon Li thành lập Huobi. Leon Li là người ủng hộ Bitcoin trong một thời gian dài và muốn giới thiệu công nghệ chuỗi khối và tiền điện tử đến nhiều người hơn

Du Jun – Đồng sáng lập: Ban đầu là một người đam mê Internet và không gian công nghệ. Ông cũng từng làm việc tại một số công ty Internet hàng đầu như Tencent, Comsenz Inc, v.v.

Simon Wu-CSO: Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ và quản trị an toàn thông tin, quản trị rủi ro. Trước khi tham gia và đồng sáng lập Huobi Token, anh ấy đã làm việc tại một số công ty lớn, chẳng hạn như Didi Chuxing và NSFOCUS.

Roy Zhu -CTO: Chuyên gia kỹ thuật của Alibaba, người đứng đầu mảng kinh doanh địa phương của Taobao, người đứng đầu trung tâm công nghệ Youku.

Giá Huobi Token (HT) cập nhật liên tục

Dưới đây là giá của đồng Huobi Token – HT được cập nhật theo realtime:

Huobi (HT)

$ 5.10

2.29%

Huobi Token có tác dụng gì?

Là tiền tệ chính thức của Sàn giao dịch toàn cầu Huobi, việc nắm giữ mã thông báo HT mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư, cụ thể là:

Giảm chi phí giao dịch: Nhà đầu tư nắm giữ đủ số lượng token HT sẽ được giảm chi phí giao dịch, bao gồm: lãi suất ký quỹ, phí giao ngay, công cụ phái sinh… Người xem nắm giữ càng nhiều HT Token, tỷ lệ chiết khấu càng cao.

Giao dịch Huobi Prime: Đây là một nền tảng của Huobi Global và tất cả các mã thông báo của dự án này được giao dịch bằng mã thông báo HT.

Đảm bảo thanh khoản: Trong thời gian hoạt động, Huobi Global sẽ trao đổi một lượng Huobi Token nhất định tại một thời điểm nhất định, số tiền này sẽ được sử dụng làm quỹ đảm bảo cho người dùng khi sử dụng Huobi Global Exchange.

Như một phần thưởng sự kiện: Các nhà đầu tư nắm giữ HT sẽ được thưởng những đồng tiền mới được niêm yết trên sàn giao dịch. Tuy nhiên, không phải lúc nào hoạt động này cũng diễn ra mà tùy từng thời điểm.

Trao quyền cho người dùng: Các nhà đầu tư nắm giữ một lượng lớn HT Token sẽ có quyền quyết định liệu đồng tiền mới có được tung ra hay không?

Khai thác khóa: Các nhà đầu tư sử dụng khóa HT Token sẽ có cơ hội nhận được Airdrop của Huobi Pool Token (HPT) mỗi ngày. Mã thông báo HPT sẽ giúp họ nhận được các Mã thông báo khác, chẳng hạn như: EOS, TRX, ATOM, v.v., thông qua hoạt động của PoS của Nhóm khai thác Huobi.

Sử dụng làm tài sản thế chấp: Mã thông báo HT có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp cho giao dịch ký quỹ và hợp đồng tương lai.

Bỏ phiếu: Chủ sở hữu Mã thông báo HT có thể sử dụng Mã thông báo HT để bỏ phiếu cho các dự án được liệt kê trực tiếp thông qua FastTrack.

Các khoản thanh toán khác: Huobi Token không chỉ được giao dịch trong nền tảng Huobi mà còn được thanh toán cho các đối tác bên ngoài hệ sinh thái, chẳng hạn như: FomoHunt (trang web tin tức thương mại điện tử và tiền điện tử), C5Game (có thể trao đổi tài sản trong trò chơi),… .. .

Cách sở hữu Huobi Token như thế nào?

Trước đây, để sở hữu token Huobi, bạn phải mua thẻ tích điểm. Nhưng sau này khi Huobi Token – HT được niêm yết trên các sàn giao dịch, bạn có thể sở hữu chúng bằng cách giao dịch trên Huobi Global giống như các loại tiền điện tử thông thường.

Lưu ý rằng với Huobi Token này, bạn không khai thác như Bitcoin (BTC).

Một số cặp giao dịch HT có thể tham khảo: HT/BTC, HT/USDT, HT/ETH,….

Ngoài ra, với sự phát triển của HT coin, giờ đây bạn có thể mua nó trên Gate.io, KuCoin, MEXC, BitForex, HitBTC, Finexbox và nhiều sàn giao dịch lớn khác. Tuy nhiên, nếu bạn mua HT từ một sàn giao dịch bên ngoài, bạn sẽ không nhận được nhiều phần thưởng như giao dịch trực tiếp trên Huobi Global.

Lưu trữ Huobi Token bằng cách nào?

Tương tự như các loại tiền tệ khác, nếu bạn muốn lưu trữ HT Token của mình, bạn có thể sử dụng ví hỗ trợ ERC-20 hoặc ví EHT, ví dụ: MyEtherWallet, Metamask, Trezor, Ledger Nano S..

Ngoài ra, bạn có thể trực tiếp sử dụng ví của sàn giao dịch HT Token để lưu trữ, điều này cũng rất an toàn.

Huobi Token có hợp pháp không?

Có. Tất cả sàn Huobi và Huobi Token đều hợp pháp.

Huobi Token dựa trên blockchain nào?

HT là một token ERC20 dựa trên chuỗi khối Ethereum.

Huobi Token Burn (hủy HT) là gì?

Dựa trên tổng thu nhập từ phí trao đổi, khoảng 20% ​​số Huobi Token đã mua sẽ được khấu trừ hàng tháng để tiêu hủy. Điều này nhằm duy trì giá trị của Huobi Token, cũng như quản lý số lượng Huobi Token để tránh tăng giá trên thị trường.

Hiện nay có nên đầu tư Huobi Token không?

Có thể bạn chưa biết? Một yếu tố quan trọng mà các nhà phát triển Huobi Token luôn nhấn mạnh là:

Huobi Token là một loại tiền kỹ thuật số, mục đích ban đầu của nó không phải là trở thành một phương tiện chung để mua hoặc thay thế bất kỳ loại tiền tệ nào, mà được tạo ra để giải quyết vấn đề trao đổi của sàn giao dịch. Hoobi.

Tuy nhiên, cách tiếp cận này được coi là hẹp, điều này hạn chế phần lớn tiềm năng tăng trưởng của Huobi Token. Nhưng ngay cả như vậy, Huobi Token đã đặt nền tảng vững chắc cho sự phát triển ổn định với rủi ro tối thiểu.

Nếu được đầu tư lâu dài, HT coin sẽ cực kỳ có lợi cho người dùng đang hoạt động trên nền tảng Huobi như: giảm phí giao dịch, được hưởng các chương trình khuyến mãi, chiết khấu hoa hồng, tham gia quản trị nền tảng…

Ví dụ: người dùng đăng ký VIP có thể tiết kiệm tới 50% phí giao dịch khi sử dụng HT. Ưu đãi này có sẵn vô thời hạn, không giống như chương trình miễn phí của Binance Coin (BNB) sẽ hết hạn sau 5 năm.

Ngoài ra, Huobi còn có chính sách mua lại Huobi Token với 20% lợi nhuận thu được trên thị trường. Các khoản tiền này sau đó sẽ được phân bổ cho Quỹ đầu tư Huobi, quỹ bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư bằng cách bồi thường cho họ về mọi rủi ro mà họ có thể gặp phải trên nền tảng. Các ví dụ bao gồm hack tình cờ, sụp đổ tiền tệ và các rủi ro khác.

=> Huobi Token là một loại tiền tệ khá an toàn, ít rủi ro, ít bị mất giá trị nhưng tốc độ tăng trưởng sẽ không cao bằng các loại tiền kỹ thuật số khác. Nó phù hợp với những người muốn đầu tư an toàn và lâu dài, đặc biệt là những người có khối lượng giao dịch lớn trên Huobi Global.

Tổng kết:

Hiện tại, Huobi Token đứng thứ 58 về vốn hóa thị trường. Giá hiện tại: $5,10.

Huobi Token là đồng tiền của các sàn giao dịch uy tín và họ luôn có kế hoạch “đốt coin” để gia tăng giá trị cho chủ sở hữu và bảo vệ người dùng khỏi rủi ro.

Công dụng chính của tiền HT là dành cho hệ thống điểm khi mã thông báo mới xuất hiện trên sàn giao dịch. Ngoài ra, nó được sử dụng để giảm phí giao dịch trên các sàn giao dịch.

Huobi Token không phổ biến lắm trên Google, nhưng trên Twitter, có vẻ như nhiều người dùng quan tâm đến nó.

Thị trường giao dịch tiền tệ HT khá nóng, bao phủ 130 quốc gia trên thế giới. Khối lượng giao dịch của Huobi Token ổn định.

Các nhà đầu tư giao dịch trên Huobi Global Exchange có thể cân nhắc đầu tư vào loại tiền này và nên nắm giữ lâu dài. Nếu bạn chủ yếu giao dịch trên các sàn giao dịch khác, thì có nhiều lựa chọn đầu tư khác hấp dẫn hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Huobi Token(HT) mà blogdaututaichinh muốn chia sẻ với các bạn. Tôi hy vọng bài viết này có thể cập nhật cho bạn nhiều kiến ​​thức hữu ích, giúp bạn đưa ra quyết định có nên đầu tư vào HT Token hay không.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *