Hướng dẫn giao dịch trên Binance vào năm 2023 cho người mới bắt đầu

Với sự phát triển bùng nổ gần đây của tiền điện tử và blockchain, nhiều nhà đầu tư không còn xa lạ với Binance. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu cách sử dụng nền tảng này. Bài viết dưới đây của blogdaututaichinh sẽ hướng dẫn bạn giao dịch trên Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới!

Hướng dẫn các bước tạo tài khoản Binance

Hiện tại, Binance đã có cả website và ứng dụng di động, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư giao dịch mọi lúc, mọi nơi. Dưới đây là cách tạo tài khoản Binance chi tiết trên di động và trên website. Nhà đầu tư có thể dễ dàng đăng ký bằng cách làm theo các bước dưới đây trong hướng dẫn giao dịch Binance:

Cách đăng ký Binance qua website trên máy tính

Bước 1: Nhà đầu tư vào trang đăng ký Binance.

Bước 2: Chọn quốc gia bạn đang sinh sống. Sau đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn đăng ký với tư cách cá nhân nhấn “Tạo tài khoản cá nhân”, còn nếu đăng ký với tư cách tổ chức/công ty thì nhấn “Tạo tài khoản pháp nhân”.

Bước 3: Nhập địa chỉ email và mật khẩu để đăng ký tài khoản. Xin lưu ý rằng mật khẩu khi tạo phải có ít nhất 8 ký tự, bao gồm ít nhất một ký tự viết hoa và ít nhất một số (ví dụ: Chia sẻ 301). Tiếp theo, click vào mục “Tôi đã đọc và đồng ý”, rồi click vào “Create Account”.

Bước 4: Binance sẽ gửi mã xác minh qua email, nhà đầu tư cần sao chép mã xác minh và nhập vào ô xác nhận để xác nhận việc tạo tài khoản thành công.

Cách đăng ký Binance qua ứng dụng điện thoại

Để đăng ký tài khoản qua điện thoại, nhà đầu tư cần thực hiện theo các bước sau:

 

Bước 1: Mở trang web chính thức của Binance, chọn tải xuống hoặc vào cửa hàng ứng dụng. Tìm kiếm “Binance: Buy Bitcoin Security” trên google play để tiến hành tải xuống.

Bước 2: Sau khi tải về, nhà đầu tư chọn quốc gia cư trú và hình thức pháp nhân/cá nhân, tương tự như đăng ký website.

Bước 4: Nhà đầu tư cần nhập địa chỉ email và tạo mật khẩu cho tài khoản. Nhấn nút “Tạo tài khoản” để đăng ký (lưu ý mật khẩu đăng ký phải có ít nhất 8 ký tự, ít nhất 1 ký tự viết hoa và ít nhất 1 số).

binance

Bước 5: Kiểm tra email của bạn, nhập mã xác minh vào ô “Mã xác minh email” và nhấp vào “Gửi”. Tại thời điểm này, các nhà đầu tư đã tạo tài khoản Binance của họ.

Bước 6: Nhấn vào mục gạch ngang thứ 3 ở góc trên bên phải màn hình ứng dụng, chọn “Tải xuống”, nếu dùng hệ điều hành iOS thì chọn “App Store”, còn nếu dùng hệ điều hành iOS thì chọn “CH Play” mục. Hệ điều hành Android.

Bước 7: Sau khi tải ứng dụng thành công, chúng ta tiến hành đăng nhập bằng chính thông tin đã tạo tài khoản trước đó.

Cách nạp và rút Coin trên Binance

Việc nạp và rút coin trên sàn Binance tương đối đơn đản và thuận tiện, cụ thể như sau:

Hướng dẫn cách nạp coin vào sàn Binance

Bước 1: Trên giao diện trang chủ của Binance, chọn mục “Ví”

Bước 2: Chọn tiếp vào mục “Fiat & Spot” (Nạp & Rút).

Bước 3: Click chuột vào nút “Nạp”.

Bước 4: Nhập mã token của coin (ví dụ như USDT) mà nhà đầu tư muốn nạp vào ô tìm kiếm

Bước 5: Sau khi chọn đúng loại tiền cần nạp, nhà đầu tư sẽ nhìn thấy “mạng lưới nạp” và “địa chỉ ví” USDT ở bên phải màn hình.

Lưu ý: Nếu chọn mạng nạp Binance ở bước này thì khi chuyển coin từ tài khoản khác sang Binance, nhà đầu tư cũng cần chọn mạng tương tự (nếu chọn mạng khác số coin chuyển sẽ bị mất).

Bước 6: Nhà đầu tư chỉ cần nạp USDT vào địa chỉ ví hiển thị trên màn hình.

Hướng dẫn cách thực hiện rút Coin từ sàn Binance

Bước 1: Chọn “Wallet” và chọn “Fiat Currency and Spot”.

Bước 2: Chọn “Rút tiền”.

Bước 3: Chọn loại tiền muốn rút, nhập địa chỉ ví, chọn mạng rút tiền phù hợp, nhập số lượng loại tiền muốn rút (Số tiền rút tối thiểu 10 USDT), chọn “Rút tiền” để hoàn tất

.

Hướng dẫn cách mua Coin trên Binance

Hiện tại trên Binance chủ yếu có 3 hình thức mua coin bằng tiền Việt Nam bao gồm: Giao dịch P2P, mua coin qua Remitano và mua coin qua người uy tín. Đặc biệt hình thức P2P được rất nhiều người đón nhận và sử dụng. Theo cách này, nhà đầu tư sẽ nộp tiền mặt bằng nhiều hình thức như chuyển khoản qua thẻ ngân hàng (rút từ Binance về ngân hàng), Ví MoMo, ViettelPay, Zalo Pay, PayPal…

Hiện tại, giao dịch P2P sẽ hỗ trợ 7 loại tiền tệ phổ biến bao gồm: USDT, BTC, BUSD, BNB, ETH, DOGE, DAI. Các bước rút tiền như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn di chuột vào mục “Giao dịch” và chọn mục “Tài khoản P2P”.

Bước 2: Chọn “USDT” để bắt đầu mua. Lưu ý nhà đầu tư nhập số lượng VND tương ứng với số tiền mua USDT, sau đó chọn thanh toán bằng VND và chọn phương thức thanh toán.

Bước 3: Trên màn hình sẽ xuất hiện nhiều người bán khác nhau, từ đó nhà đầu tư có thể lựa chọn mức giá phù hợp. Đối với phần hạn chế/sẵn có, điều này có nghĩa là nhà đầu tư chỉ có thể mua trong phạm vi do người bán đặt (ví dụ: phạm vi khả dụng cho người bán 1 là 1.000.000 VND – 5.000.000 VND).

Bước 4: Chọn “Mua USDT” để bắt đầu mua và nhập số lượng USDT muốn mua. Khi đó, mục “Tôi muốn thanh toán” sẽ hiển thị số lượng Đồng Việt Nam tương ứng với USDT nhập vào, nhà đầu tư chọn “Mua USDT”.

Bước 5: Trên màn hình sẽ hiện thông tin thanh toán của người bán, nhà đầu tư chỉ cần thực hiện chuyển khoản (lưu ý cần hoàn tất trong vòng 15 phút), sau đó chọn “đã chuyển khoản, bước tiếp theo”. Cuối cùng, chọn “Xác nhận” để hoàn tất.

Hướng dẫn cách bán Coin trên sàn Binance

Theo hướng dẫn giao dịch trên Binance, nhà đầu tư có thể thanh toán trực tiếp qua tài khoản ngân hàng hoặc Ví MoMo, Ví Zalo Pay, ViettelPay,…

Quá trình bán token sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Chọn “Giao dịch” và “Tài khoản P2P”.

Bước 2: Nhà đầu tư lần lượt chọn “Bán”, chọn đồng tiền muốn bán, nhập số lượng Đồng Việt Nam muốn mua, chọn “Đồng Việt Nam”, chọn “Phương thức thanh toán” (Lưu ý: Nhà đầu tư lưu ý lựa chọn các Với số lượng đặt hàng và tỷ lệ hoàn thành càng cao càng tốt, sau đó chọn mức giá bạn muốn bán và nhấn “Bán USDT”.

Bước 3: Nhà đầu tư tiếp tục nhập số lượng USDT muốn bán, phần “Tôi sẽ nhận” hiển thị số tiền nhận được tương ứng với lượng USDT đã bán. Mục “Đặt phương thức thanh toán” chỉ cần nhập thông tin chuyển khoản của nhà đầu tư. Cuối cùng chọn “Sell USDT” để chuyển thông tin cho người mua, đợi người mua chuyển khoản là hoàn tất giao dịch.

Hướng dẫn giao dịch trên Binance dễ hiểu

Đối với người mới bắt đầu, việc bắt đầu mua và bán bằng giao dịch đơn giản sẽ thuận tiện hơn so với giao dịch nâng cao. Theo mô tả giao dịch trên Binance, hai giao dịch về cơ bản là giống nhau, nhưng thao tác và xử lý các giao dịch đơn giản sẽ dễ dàng hơn.

Bước 1: Click vào “Giao dịch” và chọn “Đơn giản”.

Bước 2: Trước khi bán tiền tệ, nhà đầu tư cần chọn một cặp giao dịch để thực hiện lệnh bán, chẳng hạn như BTC/USDT.

Sau đó, tùy theo các loại lệnh khác nhau mà nhà đầu tư sẽ có cách thao tác khác nhau:

Lệnh giới hạn: Nhà đầu tư nhập giá USDT mong muốn và số lượng mua/bán BTC. Chọn “Mua BTC” hoặc “Bán BTC” để bắt đầu đặt hàng. Do đó, khi giá thị trường thấp hơn/cao hơn hoặc bằng giá giới hạn, hệ thống sẽ tự động thực hiện lệnh mua/bán.

Lệnh thị trường (Market): Khác với lệnh giới hạn, lệnh thị trường không thể đặt một mức giá mong muốn mà nhà đầu tư phải mua ở mức giá tốt nhất hiện có trên thị trường. Do đó, nhà đầu tư chỉ cần thiết lập số lượng BTC muốn mua/bán, chọn “Mua BTC” hoặc “Bán BTC” và đợi người đặt lệnh bán/mua theo giá thị trường.

Dừng – Giới hạn: Lệnh Dừng – Giới hạn sẽ cho phép đặt lệnh ở một mức giá cụ thể. Khi đạt đến một mức giá nhất định, lệnh sẽ được thực hiện. Do đó, lệnh này sẽ giúp các nhà đầu tư không thể thường xuyên theo dõi tình hình thị trường vẫn có thể nắm bắt các cơ hội kiếm lời hoặc cắt lỗ quan trọng.

Giao dịch trao đổi: Nếu nhà đầu tư muốn sở hữu BNB nhưng hiện có USDT trong tài khoản thì có thể trao đổi USDT thành BNB theo cách này. Nhà đầu tư chỉ cần nhấp vào “Giao dịch” ở phía trên bên trái màn hình và chọn “Chuyển đổi”.

Sau đó, nhà đầu tư nhập số lượng USDT muốn chuyển đổi sang BNB và chọn “Xem trước chuyển đổi”. Màn hình tiếp theo sẽ xuất hiện vào thời điểm đó sẽ hiển thị 1 BNB bằng bao nhiêu USDT, 1 BNB bằng bao nhiêu USDT và số tiền mà các nhà đầu tư BNB sẽ nhận được. Sau đó bấm “Chuyển đổi” để hoàn tất.

Cách tiến hành thực hiện giao dịch trên Binance

Các nhà đầu tư ở trên đã được hướng dẫn giao dịch trên Binance theo định dạng P2P và sau đây là hướng dẫn giao dịch tương lai, giao dịch có lãi và giao dịch cầm cố cố định.

Giao dịch Future:

Binance Futures, hay hợp đồng tương lai, là một hình thức giao dịch phái sinh trên sàn giao dịch Binance cho phép các nhà đầu tư đặt lệnh dựa trên suy đoán của họ về giá của một mã thông báo mà không cần sở hữu loại tiền đó. Sự hình thành này giúp giao dịch hai chiều có thể xảy ra ở cả thị trường giá lên và giá xuống.

Bước 1: Đầu tiên, nhà đầu tư cần mở tài khoản giao dịch hợp đồng tương lai trên Binance. Lưu ý rằng bạn phải kích hoạt xác minh 2FA để cấp tiền cho tài khoản hợp đồng tương lai của mình trước khi có thể bắt đầu giao dịch trên Binance Futures.

Bước 2: Tiến hành nạp tiền vào Binance Futures. Hiện tại, Binance Futures hỗ trợ nhiều loại tài sản tiền điện tử làm tài sản thế chấp.

Bước 3: Chọn hợp đồng tương lai phù hợp với mục đích của bạn: USDⓈ-M Futures hoặc COIN-M Futures.

Bước 4: Chọn tỷ lệ đòn bẩy thích hợp cho hợp đồng tương lai. Để bắt đầu, bạn có thể chọn mua lệnh giới hạn hoặc mua lệnh thị trường để mua hợp đồng tương lai đầu tiên của mình.

Giao dịch Earn:

Binance Earn là một nền tảng tiện lợi cho phép người dùng tiếp cận các sản phẩm tài chính tiền điện tử cao cấp với nhiều tùy chọn tiết kiệm và tiết kiệm khác nhau. Điều này bao gồm các sản phẩm có lợi nhuận cố định, an toàn để có cơ hội kiếm lời hấp dẫn hơn, nhưng cũng có rủi ro cao hơn.

Trên ứng dụng Binance hoặc trang chủ Binance Earn, nhà đầu tư có thể chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp nhất với mình. Những sản phẩm này sẽ thuộc hai loại:

Được đảm bảo: Bao gồm các sản phẩm Kiếm tiền mang lại lợi nhuận được đảm bảo với ít hoặc không có rủi ro vốn, chẳng hạn như stablecoin, Bitcoin, Ethereum và BNB

Lợi nhuận cao: Lợi nhuận hấp dẫn nhưng đi kèm với rủi ro tương ứng, phù hợp với nhu cầu của người dùng như Liquid Swap, DeFi Staking, Dual Investment.

Giao dịch Staking cố định:

“Cổ phần cố định” là quá trình khóa tài sản kỹ thuật số trên chuỗi khối bằng chứng cổ phần trong một khoảng thời gian. Quá trình này không chỉ giúp đóng góp cho mạng mà còn cung cấp cho các nhà đầu tư phần thưởng đặt cược.

Khi tìm hiểu cách giao dịch trên Binance, bạn nên chú ý các bước sau để sử dụng đặt cược cố định:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn và nhấp vào “Kiếm tiền – Binance Earn”. Sau đó, cuộn xuống phần “Đặt cược cố định” và nhấp vào “Xem thêm”. Tại đây, các nhà đầu tư có thể xem lợi tức hàng năm ước tính (APY ước tính), thời gian (ngày) và mức khóa tối thiểu cho tất cả các sản phẩm Đặt cược cố định.

Bước 2: Chọn loại tài sản nhà đầu tư muốn cầm cố và điều chỉnh thời gian, sau đó nhấn “Pledge Now”. Sau đó, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về sản phẩm đặt cược đã chọn.

Sau khi nhập số lượng và đăng ký sản phẩm, tiền lãi sẽ được tính từ 07:00 (giờ Việt Nam) ngày hôm sau và được phân bổ vào mục “Tiền tệ Fiat và ví giao ngay” sau 07:00 (giờ Việt Nam) hàng ngày.

Sau khi quá trình hoàn tất, tài sản cầm cố sẽ tự động được rút và trả về ví giao ngay của nhà đầu tư. Sau khi xác nhận là chính xác, bạn cần nhập số lượng vị thế bị khóa mà nhà đầu tư muốn thế chấp và nhấp vào “Xác nhận Mua”.

Bước 3: Để xem lịch sử của Đặt cược cố định, hãy chuyển đến “Ví” – “Kiếm tiền” – “Đặt cược cố định”.

Bước 4: Để rút tài sản trước hạn, bạn bấm “Rút sớm”.

Các nhà đầu tư cần lưu ý rằng nếu họ quyết định rút khỏi sản phẩm cầm cố cố định sớm, tiền lãi tích lũy sẽ được khấu trừ vào tiền gốc khi hủy cầm cố.

Thời gian giao dịch sàn Binance diễn ra trong khung giờ nào?

Sàn giao dịch Binance hoạt động 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Ngoài ra, trong một số trường hợp cần bảo trì hệ thống hoặc cập nhật chức năng, Binance Exchange sẽ thông báo cụ thể cho nhà đầu tư để tiện theo dõi.

Qua bài hướng dẫn giao dịch Binance trước đây, chúng ta có thể thấy đối với những người mới bắt đầu, do lượng thông tin quá lớn nên sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn trực tiếp học và thực hành thì việc mua coin hay thực hiện các giao dịch khác trên binance sẽ không thành vấn đề. Tôi chúc tất cả các độc giả sử dụng tốt Sàn giao dịch Binance và đầu tư một cách khôn ngoan!

Cảm ơn bạn đã luôn quan tâm và ủng hộ các bài viết trên blogdaututaichinh hy vọng rằng những kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao về giao dịch và đầu tư tiền điện tử trên đây sẽ giúp bạn tự tin bắt đầu giao dịch tiền điện tử và đầu tư sinh lời từ tiền điện tử.

Tham khảo thêm bài viết về binance:

PNL là gì? Cách tính PNL Binance chi tiết

 

One thought on “Hướng dẫn giao dịch trên Binance vào năm 2023 cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *