MX Token là gì? Vai trò của MX với sàn MEXC và đánh giá tiềm năng vào 2023?

MX token là gì,hiện nay có nên đầu tư không?

MX Token là gì? Vai trò của MX coin với sàn MEXC

MX Token

MX Token là token được phát triển bởi MEXC dựa trên nền tảng Ethereum với tiêu chuẩn ERC-20, được sử dụng để khấu trừ phí giao dịch, đăng ký Launchpad, làm phần thưởng giới thiệu, thanh toán tiêu dùng ngoại tuyến, bổ sung vào quỹ phát triển hoặc tham gia sự kiện M-day.

Đầu năm 2021, MEXC Global đã công bố chiến dịch “Tăng trưởng cho mọi thứ”, biến MX trở thành tài sản chuỗi chéo đầu tiên kết nối Chuỗi thông minh Binance (BSC) và Chuỗi sinh thái Huobi (HECO). Ngoài ra, cộng đồng MX đã giới thiệu nhiều trường hợp sử dụng mã thông báo MX trên chuỗi, bao gồm cho vay, khai thác thanh khoản và giao dịch DEX.

Nguồn cung ban đầu của mã thông báo MX là 1 tỷ, nhưng dự án đã thực hiện cơ chế mua lại và tiêu hủy, giảm dần nguồn cung sau 38 lần và nguồn cung còn lại là 550 triệu.

Với việc ra mắt MX Token 2.0, MEXC sẽ tiếp tục chương trình “mua và đốt” MX Token. MEXC hứa sẽ trích 40% lợi nhuận của nền tảng MEXC mỗi quý để mua lại và tiêu hủy Mã thông báo MX trên thị trường và mục tiêu là duy trì lượng lưu thông Mã thông báo MX ở mức 100 triệu.

Sau cuộc bỏ phiếu của cộng đồng về tiền MX vào tháng 12 năm 2021, MX sẽ được phân phối lại theo các tỷ lệ sau:

 • Dự trữ MEXC Foundation: 100 triệu MX Token
 • MEXC Labs: 150 triệu MX Token
 • Đối tác chiến lược MEXC: 100 triệu MX Token
 • Nguồn cung lưu hành: 100 triệu MX Token
 • Đốt ngay lập tức: 100 triệu token

=> Tổng cung còn lại chỉ còn 450 triệu token MX, và 350 triệu trong số đó sẽ được khóa và mở khóa dần dần trong tương lai song song với việc đốt token MX để giữ cho nguồn cung lưu hành chỉ ở mức 100 triệu token.

Theo dữ liệu từ MEXC thì quý 1/2022, số liệu MX coin đã bị đốt là 2.266.655 và bạn có thể cập nhật thêm thông tin về MX token tại đây: https://support.mexc.com/hc/en-001/sections/360006570471-MX-Zone

Thông tin cơ bản về MX coin:

 • Mã giao dịch: MX
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0x11eef04c884e24d9b7b4760e7476d06ddf797f36
 • Kiểu token: Utility token (Token tiện ích).
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20
 • Tổng nguồn cung: 450.000.000
 • Nguồn cung lưu hành: 100,000,000
 • Giá MX coin hôm nay: $ 0.921763

MEXC global là gì?

MEXC là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập từ năm 2018, cung cấp các dịch vụ giao dịch cho nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới tham gia như giao ngay, ký quỹ, hợp đồng tương lai, ETF đòn bẩy, P2P…

Tại thời điểm viết bài, MEXC đứng thứ 18 trong số 309 sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau trên thị trường giao ngay. MEXC hiện là một sàn giao dịch tiền điện tử được sử dụng ở hơn 200 quốc gia khác nhau với hơn 6 triệu người dùng. Mặc dù con số này vẫn còn khiêm tốn so với các sàn giao dịch khác, MEXC được xếp hạng trong số các sàn giao dịch tiền điện tử phát triển nhanh hàng đầu về tốc độ phát triển.

Ưu điểm của sàn MEXC là:

Kiến trúc hệ thống đa lớp, đa cụm, an toàn và ổn định

Hiệu quả cao do công nghệ động cơ hybrid hiệu suất cao mang lại lên tới 1,4 triệu lệnh mỗi giây

Chúng tôi người Việt có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt

Dịch vụ vay mua ô tô trả góp, tài sản đầy đủ nhất

Những người đang vận hành sàn MEXC

CEO của sàn MEXC là John Chen, anh có bằng thạc sỹ khoa học của Đại học Công nghệ Nanyang Singapore. John Chen từng là CEO của ezCare Global, Zallchain Pte Ltd và iTechBlack. Anh là người có rất nhiều kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin như Java, SQL, Oracle, HTML, C++…

Ngoài ra, bạn có thể xem thông tin của các thành viên khác đang là việc tại MEXC Exchange trên Linkin: https://www.linkedin.com/company/mexcglobal/

Đặc điểm nổi bật của MX token là gì?

MX được xây dựng dựa trên Ethereum, vì vậy nó tương thích với mọi ví Ethereum.

MX đã được nhiều chuyên gia trong ngành đón nhận nồng nhiệt, họ tin rằng do cơ chế mua lại và hủy của MX, MX được kỳ vọng sẽ trở thành sàn giao dịch hoạt động tốt thứ hai sau Binance BNB trong tương lai gần.

Kể từ năm 2020, nền tảng giao dịch MEXC đã tổ chức nhiều hoạt động SpaceM và 16 M-Day, đồng thời triển khai bỏ phiếu niêm yết, bỏ phiếu gia hạn và các hoạt động khai thác MX DeFi hàng tháng. Người nắm giữ MX sẽ có nhiều cơ hội giành được giải thưởng hơn, nhận được nhiều phần thưởng đặt cược hơn, đồng thời nhận được cổ tức từ phí giao dịch và các phần thưởng khác.Mặc dù MEXC mới thành lập chưa lâu nhưng nó đã nhanh chóng được xếp hạng trong số 20 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới tính theo khối lượng giao dịch.MEXC có một nền văn hóa cộng đồng mạnh mẽ. MEXC đang nỗ lực để thay đổi hiện trạng và xây dựng cộng đồng MX theo hướng công bằng và dân chủ hơn. Mọi chủ sở hữu mã thông báo đều quan trọng như họ và cần có tiếng nói. MEXC đã bỏ phiếu cho đề xuất MX 2.0 vừa kết thúc. Hàng triệu người dùng đã có cơ hội hỗ trợ tương lai của cộng đồng và họ đã làm như vậy vì họ dự định giành được phiếu bầu, đảm bảo tiếng nói của họ được lắng nghe.MEXC cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn để thu hút các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới với chính sách khuyến khích nắm giữ tiền MX.

Diễn biến giá cả của MX Token trong thời gian vừa qua

Cùng điểm lại biến động giá của MX coin trong vài tháng qua:

+ Giá khởi điểm của mã thông báo MX vào ngày 25 tháng 9 năm 2019 là $0,1449 theo Coinmarketcap. Từ cuối tháng 9 đến cuối năm 2019, giá của MX coin đã tăng và giảm khoảng 50%, đôi khi tăng cao tới 0,2 đô la, đôi khi giảm xuống mức thấp nhất là 0,05 đô la, trước khi đóng cửa ở mức 0,08 đô la.

+ Năm 2020 cũng là một năm mà xu hướng giá của MX coin không có nhiều biến động, giá chỉ quanh mức giá khởi điểm, đóng cửa ở mức $0,1362 (vẫn thấp hơn giá khởi điểm).

+ Năm 2021, khi toàn bộ thị trường tiền ảo bùng nổ, giá MX coin cũng sẽ có mức tăng chóng mặt. Chỉ trong 2 tháng đầu năm nay, giá MX đã tăng lên 1 đô la, và sau đó vào tháng 5, giá MX đã tăng lên 2,5 đô la. Tuy nhiên, sau đó, với rất nhiều tin xấu khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử giảm mạnh, giá MX coin cũng giảm nhanh chóng, chỉ giảm 0,4-0,5 đô la Mỹ vào khoảng tháng 6 và tháng 7, sau đó lại bước vào thị trường phục hồi . Khi thị trường tiền điện tử dần ổn định và tích cực trở lại, giá của mã thông báo MX đã đạt mức cao mới là 3,59 đô la vào đầu tháng 12 năm 2021, có nghĩa là chỉ khoảng 4 tháng sau khi giá Bitcoin tăng, MX đã tăng trở lại hơn 700%. Tuy nhiên, khi giá Bitcoin giảm dần, nó cũng khiến giá của mã thông báo MX giảm xuống, đóng cửa ở mức $2,1789 vào năm 2021. Mặc dù đã giảm trở lại từ đỉnh nhưng mã thông báo MX đã tăng hơn 1400% so với khởi đầu năm mới.

+ Trong 7 tháng đầu năm 2022, giá MX coin sẽ có sự tăng giảm tương tự theo giá Bitcoin nhưng mức tăng sẽ lớn hơn và mức giảm sẽ sâu hơn. Tuy nhiên, nếu so sánh từ trên xuống, mức giảm của MX coin vẫn được đánh giá là tích cực hơn so với các altcoin khác, khi nhiều altcoin đã giảm tới hơn 90%.

+ Giá hiện tại của MX coin là: $0.921763

=> Nhìn vào diễn biến giá của MX thì có thể thấy giá của token này có sự tăng trưởng tích cực theo thời gian, tuy nhiên cũng có sự biến động khá mạnh và bị ảnh hưởng nhiều bởi giá của Bitcoin.

Hiện tại có nên đầu tư MX coin không?

Có nên đầu tư vào MX coin hay không, hãy cùng điểm qua những ưu nhược điểm của dự án này:

Ưu điểm của mã thông báo MX là gì?

♥ Cộng đồng có quyền tham gia vào tương lai của mã thông báo MX, bỏ phiếu cho các hoạt động hoặc phân phối MX.

♥ Nguồn cung cấp tiền MX đang giảm do cơ chế mua lại và đốt cháy, hơn nữa, dự án luôn kiểm soát nguồn cung cấp MX lưu hành chỉ còn 100 triệu mã thông báo.

♥ Nhiều chức năng của mã thông báo MX sẽ được áp dụng trong tương lai để tăng khả năng sử dụng của mã thông báo MX, vì vậy người dùng sẽ được khuyến khích sở hữu MX, điều này có thể giúp đồng xu MX tăng giá trị.

♥ MEXC là một sàn giao dịch tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng, đang mở rộng hợp tác với nhiều công ty nổi tiếng trong ngành, khiến mã thông báo MX ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi.

♥ Mã thông báo MX có thể được giao dịch mọi lúc, mọi nơi, phi tập trung và không bị kiểm duyệt.

Nhược điểm của mã thông báo MX là gì?

♦ Mã thông báo MX chỉ được liệt kê trên một số sàn giao dịch tiền điện tử nhất định, không có sàn nào là Binance hoặc Coinbase

♦ Mã thông báo MX bị ảnh hưởng bởi hiệu suất của sàn giao dịch MEXC, nếu sàn giao dịch MEXC không còn phổ biến, mã thông báo MX cũng sẽ giảm nhu cầu nắm giữ của các nhà đầu tư.

♦ Giá biến động lớn, rủi ro đầu tư cao và cũng bị ảnh hưởng bởi giá Bitcoin

♦ Không được pháp luật công nhận nên nếu có vấn đề gì chủ đầu tư xin chịu mọi trách nhiệm.

♦ MEXC mới đi vào hoạt động từ năm 2018 nên còn rất non trẻ.

=> Có nên đầu tư vào MX coin hay không? So với nhiều Altcoin khác thì MX token được đánh giá là rủi ro thấp hơn, hơn nữa nguồn cung MX token ngày càng giảm dần nên tương lai khi MX dần trở lên khan hiếm thì có thể giúp MX tăng giá trị. Hiện tại cho thấy sàn MEXC vẫn đang hoạt động rất tốt với tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Vậy nên nếu như bạn hứng thú thì có thể đầu tư với số vốn nhỏ mà thôi.

Mua đồng MX coin ở đâu, sàn nào?

Ví/wallet lưu trữ token MX

Mã thông báo MX có tiêu chuẩn ERC-20, vì vậy nó tương thích với ví Ethereum có khả năng lưu trữ mã thông báo ERC-20. Bạn mua MX Coins, bạn có thể giữ trong ví trên sàn giao dịch hoặc chọn ví như Trust Wallet hoặc Metamask.

TỔNG KẾT:

♦ MEXC là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX) được thành lập năm 2018

♦ MX token là token duy nhất của sàn MEXC, có nguồn cung giảm dần dựa theo cơ chế mua lại và đốt, nguồn cung lưu hành của MX được khống chế chỉ ở 100 triệu.

♦ MX coin có giá cả biến động mạnh và bị ảnh hưởng bởi giá Bitcoin.

♦ Hiện tại thì MX coin có giá $ 0.921763, vốn hóa $ 92.26 M, xếp hạng vốn hóa 285

Cảm ơn bạn đã luôn quan tâm và ủng hộ các bài viết trên blogdaututaichinh hy vọng rằng những kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao về giao dịch và đầu tư tiền điện tử trên đây sẽ giúp bạn tự tin bắt đầu giao dịch tiền điện tử và đầu tư sinh lời từ tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *