OMG Network (OMG) là gì? Tổng quan về dự án và token OMG

OMG Network (OMEGA) là gì? Tổng quan về dự án của omega và token OMG

Giải pháp mở rộng quy mô Ethereum của Mạng OMG NetWork nhằm mục đích loại bỏ các trung gian tốn kém và không cần thiết, giúp thực hiện giao dịch nhanh hơn, tiết kiệm chi phí và hiệu quả hơn.

OMG Network

Trên thực tế, bất kỳ ai giao dịch trên mạng Ethereum đều gặp vấn đề lớn với phí gas. Mặc dù thời gian xác nhận khối chỉ là 10-15 giây, nhưng trong giờ cao điểm, các giao dịch này có thể mất hàng giờ hoặc thậm chí vài ngày, khiến giao dịch trở nên đắt đỏ. OMG Network là một dự án được sinh ra để giải quyết vấn đề này của Ethereum. Vậy dự án này là gì? OMG có phải là mã thông báo đầu tư tiềm năng không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây trên Coinvn để tìm câu trả lời nhé!

Tổng quan về OMG Network (OMG)

Trước khi tìm hiểu token OMG, chúng ta hãy cùng đánh khám phá và đánh giá tổng quan dự án OMG Network. 

OMG Network (OMG) là gì?

Mạng OMG, trước đây gọi là OmiseGo, là một giao thức mở rộng lớp cho nền tảng Ethereum. Mục đích của dự án là giúp người dùng giao dịch nhanh hơn và với chi phí thấp hơn. Để làm điều này, Mạng OMG sử dụng một giải pháp có tên MoreViable Plasm, sử dụng kiến ​​trúc sidechain để nhóm các khối cần được xác thực lại với nhau thành một đợt và chỉ thực hiện một lần trên mạng Ethereum. Vì vậy, Mạng OMG có khả năng mở rộng quy mô Ethereum lên hàng nghìn giao dịch mỗi giây (TPS) – không phải là 10 đến 14 tps hiện tại.

Giải pháp mở rộng quy mô sử dụng giao thức đồng thuận bằng chứng cổ phần, với mã thông báo gốc OMG là “tiền tệ” được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch và tương tác trong mạng OMG.

OMG Network hoạt động như thế nào?

Như chúng ta đã biết, OMG Network có thể giải quyết vấn đề phí gas bằng cách sử dụng kiến ​​trúc plasma Childchain, MoreViable Plasma. Vậy các kiến ​​trúc này hoạt động như thế nào? Làm cách nào để nhóm các khối và xác minh tất cả chúng cùng một lúc?

Mạng OMG được thiết kế theo kiến ​​trúc Plasma (Plasma Childchain, MoreViable Plasma). Vì vậy, giao thức hoạt động bằng cách tổng hợp một tập hợp các giao dịch ngoài chuỗi thành cây Merkle, sau đó gửi hàm băm gốc chứa thông tin giao dịch cần xác minh tới mạng chính Ethereum.

Ngoài ra, OMG Network cũng đã thành lập một nhóm giám sát phi tập trung để quan sát các chuỗi con và nhà sản xuất khối nhằm xác nhận và đảm bảo tính chính xác của các giao dịch mạng. Nhiệm vụ của những người quan sát này là kiểm tra xem các chuỗi con này có tuân thủ giao thức hay không. Họ cũng không có quyền can thiệp vào thứ tự giao dịch, di chuyển các khối xung quanh để đảm bảo quá trình xác minh này diễn ra an toàn.

Cuối cùng, giao thức Mạng OMG sử dụng giao thức đồng thuận PoS để hoàn tất quy trình xác minh này. Sự kết hợp giữa kiến ​​trúc PoS và Plasma giúp giao thức giảm mức tiêu thụ năng lượng lên đến 99% so với Ethereum. Hơn nữa, phí gas cũng giảm ⅔ và tốc độ giao dịch được tăng lên 4.000 tps.

Các ưu điểm nổi bật của OMG Network

Sau đây là những điểm nổi bật về kỹ thuật và thành tựu của giao thức mạng OMG.

Khả năng mở rộng: Dựa trên kiến ​​trúc Plasma, OMG có thể dễ dàng tổng hợp thông tin giao dịch trong các khối ngoài chuỗi vào cây Merkle, được xác minh một lần trong mạng Ethereum. Điều này giúp giao thức mạng OMG giảm tới ⅔ chi phí giao dịch và tăng đáng kể tốc độ giao dịch.

Ví kỹ thuật số OmiseGO không chỉ lưu trữ mã thông báo OMG mà còn cho phép tích hợp với thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng thông qua máy ATM hoặc qua quầy để cung cấp các tùy chọn gửi và rút tiền mặt.

White-Label SDK – Bộ công cụ phát triển phần mềm ví trắng: Với công nghệ này, OMG Network cung cấp giải pháp thanh toán cho nhiều doanh nghiệp và tổ chức trên khắp thế giới. Điển hình là McDonald’s và chính phủ Thái Lan.

Lộ trình phát triển dự án OMG Network 

Sau đây là những cột mốc quan trọng trong lộ trình phát triển của dự án OMG Network.

Năm 2018

Mạng OMG đã triển khai nhiều thông số kỹ thuật liên quan đến kế hoạch xây dựng phiên bản đầu tiên bằng giao thức đồng thuận PoC.

Năm 2019

Xây dựng chuỗi 0x1 Plasma: OMG Network đã chính thức phát hành phiên bản Alpha-Ari được triển khai trên kiến ​​trúc More Viable Plasma (More VP) vào tháng 2 năm 2019. Mạng OMG (sau đó là OmiseGo) sau đó đã phát hành công khai Ari trên mạng thử nghiệm Rinkeby của Ethereum.

Thông báo Alpha công khai: Vào tháng 5 năm 2019, giao thức triển khai mạng chính thức OMG Network v0.2 (Samrong) đã trở thành phiên bản Alpha công khai. Bản nâng cấp của Ari cải thiện thời gian hoạt động của mạng, chữ ký giao dịch Metamask và các trường siêu dữ liệu giao dịch (để doanh nghiệp và người dùng có thể bao gồm các điểm dữ liệu bổ sung khi giao dịch. Đại dịch).

Vào tháng 6 năm 2019, bản phát hành Alpha công khai tháng 5 đã được nâng cấp với một số cải tiến về API và cải thiện khả năng phục hồi theo dõi.

Năm 2020

Điểm dừng tiếp theo Samrong: OMG Network V.02.

Ra mắt testnet OMG Network v0.2 vào tháng 3 năm 2020. Bản phát hành beta công khai chính thức cho thấy OMG Network đã sẵn sàng triển khai mạng của dự án trên Ropsten.

Khởi chạy Mạng chính OMG V.01.

Mainnet V1 Beta được phát hành vào tháng 6 năm 2020

Nhóm phát triển dự án và nhà đầu tư của OMG Network

Mạng OMG được thành lập và lãnh đạo bởi Omise Holdings. Trong số đó, Omise là công ty con của Omise Holdings, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán quy mô lớn có trụ sở chính tại Thái Lan. Công ty đã thành lập Omise Blockchain Labs vào năm 2015 với mục đích áp dụng công nghệ blockchain vào các giải pháp thanh toán trong thế giới thực.

Đến năm 2017, Omise thành lập OmiseGO (ngày nay được đổi tên thành OMG Network). Mục tiêu cuối cùng là xây dựng một nền tảng dựa trên công nghệ chuỗi khối để cho phép mọi người tiếp cận các dịch vụ tài chính theo cách tốt nhất có thể. Không chỉ được hậu thuẫn bởi các công ty lớn mà đội ngũ sáng lập và tư vấn hùng hậu của OMG Network cũng sẽ khiến bạn bất ngờ. Nếu họ không phải là những nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực blockchain, thì họ cũng là những tài năng với nhiều năm kinh nghiệm.

Nhóm phát triển của dự án OMG Network

Jun Hasegawa là người sáng lập Mạng Omise & OMG (trước đây là OmiseGO). Trước khi thành lập Omise, Jun đã có gần 20 năm kinh nghiệm tại các công ty công nghệ Nhật Bản, chủ yếu trong lĩnh vực thương mại điện tử, thanh toán di động và cơ sở hạ tầng thanh toán. Jun lãnh đạo các nhóm kỹ sư và nhân viên bán hàng quốc tế trong các đế chế công nghệ đã mở rộng sang các nước châu Á này. Chính niềm đam mê cung cấp phương thức thanh toán trực tuyến đã đưa anh đến với thế giới công nghệ chuỗi khối.

Ezra Don Harinsut là COO và đồng sáng lập của Mạng Omise & OMG (trước đây gọi là OmiseGO). Don đã giữ một số vị trí quan trọng trong thương mại quốc tế, với tư cách là Giám đốc điều hành. Don có gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bưu chính và fintech. Với nền tảng kinh nghiệm tiếp thị và là một người năng động trong các dự án kinh doanh, Don không chỉ chèo lái thành công công ty vượt qua những thăng trầm mà còn phát triển và mở rộng ở các quốc gia như Nhật Bản, Indonesia, Malaysia và Singapore.

Vansa Chatikavanij: Giám đốc điều hành của Mạng OMG. Trước đó, bà đã thực hiện thành công các dự án phát triển quốc tế trị giá hơn 1 tỷ USD trong các lĩnh vực tài chính, đầu tư cơ sở hạ tầng, môi trường và phát triển xã hội. Hiện tại, Vansa là nhà tư vấn cho Loxley Public Company Ltd. của Nhóm Ngân hàng Thế giới. và Sky Visual Imaging Ventures. Tại OMG Network, cô chịu trách nhiệm đảm bảo phân phối dự án hiệu quả. Ngoài ra, Vansa phải thiết lập và thực hiện các chiến lược kinh doanh dài hạn, phát triển kinh doanh và quan hệ đối tác.

Kasima Tharnpipitchai là Giám đốc Công nghệ tại OMG Network. Kasima có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển và xây dựng chiến lược tại San Francisco, New York. Đáng chú ý, anh ấy đã đánh sập Crypto Rabbit Hole vào năm 2014.

Stephen McNamara cũng là Giám đốc điều hành của OMG Network.

Nhóm cố vấn dự án mạng OMG

Thomas Greco là cố vấn đặc biệt cho dự án OMG Network. Ông là người khởi xướng lĩnh vực kinh tế học tiền điện tử. Hiện tại, Thomas triển khai các giải pháp giá trị gia tăng tài chính và kỹ thuật cho OMG Network. Đồng thời, ông cũng là cố vấn cho nền tảng Cosmos và từng là cố vấn cho Ethereum Foundation.

Joseph Poon là người tạo ra Lightning Network, một mạng dựa trên chuỗi khối cho phép các khoản thanh toán và hợp đồng thực hiện các giao dịch khối lượng lớn ngoài chuỗi mà không cần bàn giao toàn bộ quyền quản lý cho các tổ chức thanh toán. Và đây cũng là công nghệ cốt lõi đã được áp dụng cho dự án OMG Network.

Vitalik Buterin – cha đẻ của Ethereum. Đây là một vai trò quá quen thuộc trong không gian blockchain. Hiện tại, Vitalik đang tập trung vào các giải pháp nhân rộng trên Ethereum 2.0.

Vlad Zamfir – Nhà nghiên cứu chính tại Casper (Ethereum Foundation). Vlad là một nhà phát triển làm việc trên giao thức đồng thuận Ethereum.

Jae Kwon là người tạo ra Tendermint, mạng Cosmos và là chủ tịch của Interchain Foundation. Tendermint là một giao thức đồng thuận Bằng chứng cổ phần có khả năng chịu lỗi mạnh mẽ của Byzantine. Giao thức đồng thuận này được sử dụng rộng rãi trong các chuỗi khối khác. Nghiên cứu bằng chứng cổ phần của ông tập trung vào việc cải thiện BFT, tốc độ và khả năng tương tác.

Tiến sĩ Gavin Wood – Đồng sáng lập Ethereum và người sáng lập Parity & Polkadot. Phần lớn nghiên cứu của Garvin tập trung vào các ứng dụng thực tế của công nghệ đồng thuận.

Martin Becze là người tạo ra eWASM (Ethereum Web Assembly), nhà phát triển cốt lõi của Ethereum.

Julian Zawistowski là người sáng lập Golem, một nền kinh tế chia sẻ sức mạnh điện toán phi tập trung, đôi khi được gọi là “Airbnb của điện toán”.

Giáo sư David Lee Kuo Chuen là giáo sư thực hành về tài chính định lượng tại Đại học Khoa học Xã hội Singapore. David vẫn đang nghiên cứu các phương pháp blockchain bao gồm cả tài chính.

OMG . Đối tác dự án

Hiện tại OMG Network đã được rất nhiều quỹ lớn nhỏ trên thế giới quan tâm. Cụ thể, các quỹ này là Advance.Fund, Asymmetry Asset Management, BlockAsset Ventures, Canvas Link Ventures, Consensus Capital, Digichain Capital, Fundamental Labs, Hash Capital, Jove Capital, Kenetic Capital, Myriad Capital Management, NueValue Capital, PECUNIO Cryptocurrency Fund, Royal Đầu tư mạo hiểm, Solidum Capital, VB Capital, ZMT Capital, Amino Capital, Block Ventures, Blocktree Capital, Cipher Ventures, Continue Capital, Fireblue Capital, HASHED, HyperChain Capital, KR1, Kosmos Capital, Nirvana Capital, One Block Capital, Pantera Capital, Vốn thủy thủ, Chỉ số Hive, Vốn ValueNet.

Vài nét về token OMG 

Token OMG được phát triển trên nền tảng Ethereum và theo tiêu chuẩn ERC20. Token này chính là tiền tệ chính được sử dụng trong mạng lưới của OMG Network. 

Token OMG được sử dụng để làm gì?

Vậy token này được sử dụng vào những mục đích nào? Dưới đây chính là những ứng dụng của token OMG. 

 • OMG được sử dụng làm tiền tệ, phương tiện thanh toán chính trong mạng lưới OMG Network.
 • Token OMG được sử dụng để stake và trở thành Validator.
 • OMG cũng được dùng làm reward trả thưởng cho các Validators.

Thông tin cơ bản về token OMG

 • Token Name: OMG Network token
 • Ticker: OMG
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Type: Utility token
 • Token Standard: ERC20
 • Circulating Supply – Nguồn cung luân chuyển: 140.245.398
 • Total Supply – Tổng nguồn cung: 140.245.398
 • Contract: 0xd26114cd6ee289accf82350c8d8487fedb8a0c07

Phân bổ token OMG 

Hơn 140 triệu token OMG sẽ được phân bổ như sau: 

 • Sale công khai ra cộng đồng 65.1% OMG.
 • Airdrop 5% OMG. Tháng 0/2017, token này đã được phân phối tự động vào các địa chỉ nắm giữ trên 0,1 ETH. Đã có tới hơn 450.000 địa chỉ đã được nhận token OMG. 
 • Dự trữ OmiseGO: 20% OMG.
 • Đội ngũ sáng lập: 9,9% OMG.

Nơi mua bán uy tín và lưu trữ token OMG ở đâu?

Tính đến thời điểm hiện tại, rất nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới đã ra mắt và hỗ trợ giao dịch OMG. Cụ thể như Binance, Huobi Global, Coinbase Exchange, KuCoin, FTX, BitStamp… Số lượng các cặp giao dịch của OMG token cũng khá đa dạng, OMG/USDT, OMG/USDT, OMG/USD, OMG/EUR…

OMG là một mã thông báo được phát triển trên nền tảng Ethereum dựa trên tiêu chuẩn ERC20. Do đó, nhà đầu tư có nhiều ví điện tử để lưu trữ OMG token, cụ thể như sau:

Ví phần cứng: Ledger Nano, Trezor, Jaxx…

Ví mềm: Coin98 Wallet, MyEtherWallet, imToken, MetaMask…

Ví nóng của sàn giao dịch đã được liệt kê trên Binance, Huobi Global, Coinbase, FTX và các sàn giao dịch tiền điện tử khác để lưu trữ…

Hiện tại có nên đầu tư vào OMG Network không?

Mã thông báo OMG trong dự án Mạng OMG vốn có vai trò Thanh toán. Đặc biệt là nhu cầu thanh toán bằng coin/token là có thật trên thị trường. Ngoài ra, nhóm các nhà phát triển, cố vấn và quỹ đầu tư của OMG Network thực sự có thể khiến bạn kinh ngạc vì nó quá mạnh mẽ. Công nghệ cốt lõi của giải pháp mở rộng Lớp 2 của mạng Ethereum cũng đã được cộng đồng toàn cầu và các chuyên gia đánh giá cao. Tuy nhiên, cuộc đua cung cấp cho Ethereum một giải pháp có thể mở rộng để giải quyết các vấn đề về phí gas và tốc độ giao dịch rất khốc liệt. Có rất nhiều dự án có cùng tham vọng như OMG Network. Cụ thể, một số đối thủ mạnh như Optimism, Loopring, zkSync…

Tổng kết

Các bài viết trên Coinvn cung cấp thông tin về OMG Network, đưa ra giải pháp cải thiện khả năng mở rộng của Ethereum. Số lượng người dùng trên mạng Ethereum khá lớn và có tiềm năng nên trong khi đội ngũ kỹ thuật và hỗ trợ được đánh giá cao thì OMG Network cũng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt, không khoan nhượng từ các đối thủ để chiếm thị phần.

Ngoài ra, thị trường vẫn đang trong xu hướng giảm nên nhà đầu tư cần bình tĩnh và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đầu tư. Theo dõi Coinvn để tìm hiểu về các dự án tiềm năng khác trên thị trường tiền điện tử!

Trên đây là bài viết nói về OMG network, Blogdaututaichinh mong rằng bạn đã có thể hiểu thêm về OMG network là gì.Cảm ơn bạn đã tham khảo về bài viết của chúng tôi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *