Dự án PAXG token là gì? Tìm hiểu đầu đủ thông tin về dự án PAX Gold

PAXG là một loại stablecoin ERC-20 được hỗ trợ bởi vàng thật được lưu trữ trong kho an toàn. PAXG hạ thấp rào cản gia nhập đầu tư vàng bằng cách cho phép người dùng sở hữu một phần vàng thật mà không phải chịu chi phí lưu trữ và vận chuyển. Người dùng có thể giao dịch PAXG dưới dạng tài sản kỹ thuật số trên các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung và DEX.

Thông tin đầy đủ về dự án PAX Gold (PAXG)

PAXG (PAX Gold) là gì?

PAX Gold (PAXG) là một dự án tiền điện tử được hỗ trợ bằng tài sản do Paxos phát hành, đặc biệt là vàng. Như vậy, mỗi đồng PAXG đại diện cho một ounce nhỏ vàng thỏi London Good Delivery được lưu trữ trong các kho tiền được xây dựng có mục đích của Brink.

paxg là gì

Người nắm giữ coin PAXG sẽ có quyền sở hữu hợp pháp đối với một phần vàng do Paxos Trust nắm giữ. Giá trị của đồng tiền PAXG gắn liền với giá trị thị trường theo thời gian thực của vàng. Thông qua tiền PAXG, người dùng có quyền sở hữu thực sự đối với các thỏi vàng trong khi tận hưởng tốc độ và tính di động của tài sản kỹ thuật số.

Ngoài ra, chủ sở hữu có quyền chuyển đổi token của họ thông qua Paxos thành: vàng chưa được phân bổ, vàng được phân bổ và tiền tệ fiat hoặc ngược lại. Quy trình được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả và hạn chế rủi ro thanh toán.

Điều tuyệt vời nhất là bằng cách nhập địa chỉ ví Ethereum vào công cụ PAX Gold, chủ sở hữu PAXG có thể truy vấn số sê-ri, giá trị và đặc điểm nhận dạng vật lý của vàng trong kho bất kỳ lúc nào.

Ảnh hưởng của PAXG?

PAX Gold là một loại tiền ổn định được hỗ trợ bởi vàng vật chất, chứ không phải là một loại tiền điện tử toàn diện. Do đó, PAX Gold có ảnh hưởng hạn chế đến thế giới tiền điện tử. Tuy nhiên, việc tạo ra PAX Gold đã mở ra một biên giới mới cho các nhà đầu tư muốn đầu tư vào vàng mà không thực sự sở hữu và lưu trữ nó. Ngoài ra, sự kết hợp giữa vàng vật chất và công nghệ blockchain cũng có thể tạo ra những ứng dụng mới cho ngành tài chính.

Nguyên lý hoạt động của PAXG (PAX Gold)

Nền tảng PAX Gold chạy trên Ethereum Blockchain. Do đó, PAX Gold hoạt động như thế nào sẽ phụ thuộc vào các quy tắc được đặt ra bởi hợp đồng thông minh trên Ethereum.

Như đã đề cập, mỗi đồng PAXG đại diện cho một ounce vàng miếng nhỏ được lưu trữ trong kho của Brink. Đối với số lượng vàng nhỏ, các nhà bán lẻ truyền thống có thể hỗ trợ nhà giao dịch trao đổi dưới dạng token. PAX Gold sử dụng giao thức đồng thuận và các tính năng blockchain kế thừa từ Ethereum, chẳng hạn như quyền truy cập vào hợp đồng thông minh.

nguyên lý hoạt động của paxg

Các giao dịch PAX Gold được Paxos kiểm tra và điều tra thông qua các công cụ phân tích của bên thứ ba, giúp loại bỏ các hành vi kém minh bạch hơn như gian lận hoặc rửa tiền bất hợp pháp. Ngoài ra, Paxos liên tục xem xét các hợp đồng thông minh để các nhà phát triển có thể nhanh chóng tìm ra lỗi và lỗ hổng bảo mật.

Để tạo và hủy coin PAXG, người dùng phải trả một khoản phí nhỏ cho Paxos (khoảng 0,02% số lượng tiền PAXG được giao dịch trên blockchain). Ngoài ra, người dùng phải trả phí khi chuyển token trên Ethereum.

PAX Gold được tạo nhằm mục đích gì?

Trong hàng ngàn năm, vàng vẫn duy trì vị thế là một mặt hàng có giá trị. Nó được sử dụng để làm đồ trang sức, lưu trữ giá trị và thậm chí là hàng rào chống lạm phát. Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư bán lẻ trung bình, việc mua vàng vật chất thường tốn kém và cồng kềnh. Đầu tiên, vàng cần được cất giữ ở nơi an toàn, chẳng hạn như kho tiền ngân hàng. Ngoài ra, việc vận chuyển vàng từ địa điểm này sang địa điểm khác có thể là một nhiệm vụ phức tạp do trọng lượng nặng của nó.

Công ty Paxos Trust đặt mục tiêu giải quyết những thách thức này bằng cách tạo ra PAX Gold (PAXG) – vàng kỹ thuật số tồn tại trên blockchain.

Các tính năng nổi bật của PAXG (PAX Gold)

tính năng nổi bật của paxg

Dễ tiếp cận

Về cơ bản, PAX Gold chạy trên mạng Ethereum – một blockchain cực kỳ quen thuộc với người dùng tiền điện tử. Vì vậy, không khó để các nhà giao dịch làm quen và tiếp cận nền tảng PAX Gold.

PAX Gold kế thừa những tính năng ưu việt của Ethereum và cho phép người dùng giao dịch mọi lúc, mọi nơi 24/7. Với PAX Gold, bạn có thể sở hữu một phần giá trị của các thỏi vàng được LBMA công nhận theo London Good Delivery chỉ với một số tiền nhỏ.

Uy tín và đáng tin cậy

Paxos được kiểm soát, giám sát và ủy quyền bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS). Đồng thời, tiền PAXG đại diện cho giá trị của vàng thật được lưu trữ trong các kho an toàn nhất trên thế giới.

Hàng tháng, kiểm toán viên sẽ xem xét kỹ lưỡng và bảo toàn nguồn cung cấp coin PAXG. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về tính bảo mật và độ tin cậy của nền tảng.

Có thể đổi trả

Trên thực tế, tiền PAXG là token vàng đầu tiên và duy nhất có thể đổi thành vàng miếng được LBMA phê duyệt. Ngay cả khi bạn chỉ sở hữu một lượng nhỏ tiền PAXG, bạn vẫn có thể dễ dàng đổi chúng thông qua các nhà bán lẻ vàng thật.

Do đó, cộng đồng người dùng sở hữu Paxos có thể đổi PAXG lấy USD hoàn toàn dựa trên giá vàng trên thị trường tại bất kỳ thời điểm nào. Ngoài ra, bạn có thể đổi tiền PAXG lấy Vàng Luân Đôn chưa được phân bổ.

Giá thấp

Cơ cấu phí của PAX Gold cực kỳ cạnh tranh so với các chương trình khác. Phí giao dịch trên nền tảng chỉ 0,03% – 1%, tùy thuộc vào khối lượng giao dịch của người dùng.

Do đó, việc tạo và chuyển đổi tiền PAXG trên ví Paxos sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, phí giao dịch và phí lưu trữ trên Ethereum cũng đã được Paxos tối ưu hóa để tiết kiệm chi phí cho người dùng một cách tối đa.

Khả năng linh hoạt cao

Không giống như các token khác có giá trị bị giới hạn ở một mức phí nhất định, token PAXG có thể được đổi hoặc dễ dàng chuyển đổi thành tiền pháp định, vàng vật chất hoặc vàng chưa phân bổ thông qua nền tảng Paxos.

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng PAXG ở bất kỳ nơi nào có hỗ trợ token tiêu chuẩn ERC-20. Hiện tại, PAXG coin được niêm yết rộng rãi trên các sàn giao dịch lớn và uy tín trên thị trường.

Các ưu điểm và nhược điểm của PAXG (PAX Gold)

Ưu điểm

Được tài trợ bởi Paxos Trust Company – một công ty có nhiều thành tựu trong việc phát triển và duy trì các stablecoin phổ biến như: Paxos Standard (PAX) và HUSD (Huobi được hỗ trợ bằng USD).

Nguồn cung được đảm bảo lưu hành theo tỷ lệ 1:1 so với các thỏi vàng thật được lưu trữ trong kho an toàn của Brink.

Nó không đòi hỏi một lượng vốn đầu tư lớn, cho phép người dùng dễ dàng có được giá trị thực của các thỏi vàng London Good Delivery được LBMA công nhận.

Cho phép chủ sở hữu kiếm lãi từ tiền điện tử do Crypto.com và Nexo cung cấp.

Hỗ trợ người dùng nhận các khoản vay ngắn hạn và trung hạn thông qua Nexo bằng cách sử dụng tiền PAXG làm tài sản thế chấp.

Cung cấp quyền sở hữu vàng theo tỷ lệ bắt đầu từ 0,01 PAXG (tương đương 19 USD).

Là một nền tảng hợp pháp, được cấp phép và quản lý bởi NYDFS.

Kiểm toán công khai và minh bạch được tiến hành thường xuyên để đảm bảo số dư của người dùng tích lũy theo tỷ lệ 1:1 dựa trên lưu thông của PAXG.

Nhược điểm

Người dùng được yêu cầu khai báo KYC để truy cập nền tảng.

Tuân theo quy định xử phạt của đơn vị quản lý.

Sự khác nhau của PAXG và ETF là gì?

Các quỹ giao dịch trao đổi vàng (ETF) theo dõi giá trị của vàng cơ bản. Các nhà đầu tư có thể tiếp xúc với giá vàng nhưng không có quyền sở hữu vàng. Các nhà đầu tư sở hữu cổ phần trong quỹ ETF vàng là một bên tham gia hợp đồng thể hiện quyền đối với một tỷ lệ phần trăm cụ thể của số vàng gộp lại. ETF vàng không thể thay thế cho việc nắm giữ vàng trực tiếp. Ví dụ, trong thời kỳ khủng hoảng và biến động, một hợp đồng có thể có giá trị thấp hơn giá trị cơ bản của số vàng mà nó đại diện khi thanh toán.

Ngược lại, PAXG là đại diện kỹ thuật số của vàng. Mỗi token PAXG đại diện cho một ounce vàng nhỏ, được lưu trữ trong một kho tiền an toàn ở Luân Đôn và có thể được xác định bằng một số sê-ri. Giao dịch PAXG không mất nhiều ngày để giải quyết như giao dịch vàng miếng vật chất. Vì PAXG tồn tại trên Ethereum dưới dạng token ERC-20 nên PAXG có thể được giao dịch với khả năng thanh toán gần như ngay lập tức.

Mua PAXG trên Binance như thế nào?

Người dùng có thể mua PAX Gold (PAXG) trên các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance.

Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn và nhấp vào [Trade] – [Spot].

Tìm kiếm “PAXG” để xem các cặp giao dịch có sẵn, bao gồm PAXG/BUSD, PAXG/USDT, PAXG/BNB và PAXG/BTC.

mua paxg trên binance

Nhập vào ô [Spot] và nhập số lượng PAXG bạn muốn mua. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ sử dụng lệnh Market. Nhấp vào [Mua PAXG] và token sẽ được gửi vào ví giao ngay của bạn.

Tổng kết

Đầu tư vào nhiều loại tiền điện tử khác nhau đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, nhưng hàng hóa vật chất vẫn là lựa chọn phổ biến trong danh mục đầu tư truyền thống. PAXG hy vọng sẽ cung cấp giải pháp thay thế dựa trên blockchain cho thị trường trưởng thành này bằng cách tận dụng tốc độ và tính thanh khoản của tài sản tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *