Remitano là gì? Tổng hợp tất tần tật về sàn Remitano

Remitano đã trở thành nền tảng giao dịch được hầu hết các nhà giao dịch Việt Nam ưa thích, Remitano có những tính năng hay đội ngũ hỗ trợ nào mà có thể chiếm được cảm tình của các nhà giao dịch đến vậy? Bài viết dưới đây của Blog đầu tư tài chính sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về sàn Remitano nhé.

Sàn Remitano là gì?

Remitano là sàn giao dịch tiền điện tử khá lâu đời tại Việt Nam, cho phép người dùng mua bán các coin top bằng tiền Việt Nam (VND) như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP) và Tether (USDT). Remitano hiện hỗ trợ giao dịch tiền điện tử từ nhiều ngân hàng Việt Nam khác nhau, đặc biệt là Vietcombank.

sàn remitano là gì

Một số thông tin bổ sung về sàn:

Remitano là sản phẩm của Babylon Solutions Limited, được thành lập tại Seychelles.

Remitano hoạt động ở 59 quốc gia trên thế giới. Trong số đó, Việt Nam là quốc gia có lượng truy cập nhiều nhất, chiếm khoảng 80% tổng lượng truy cập (theo số liệu của SimilarWeb).

Các ưu và nhược điểm của sàn Remitano

Ưu điểm

-Thanh khoản ổn định: Hơn 1,8 triệu người truy cập Remitano mỗi tháng. Sự quan tâm và tin tưởng của các nhà giao dịch khác giúp thanh khoản trên sàn ổn định. Hiện nay Remitano là sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất. Nếu bạn muốn mua số lượng lớn Bitcoin thì đây là sự lựa chọn hợp lý.

-Có ứng dụng di động: Để tạo thuận lợi cho giao dịch, sàn giao dịch đã sớm tung ra ứng dụng di động cho iOS và Android.

-Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Remitano chuyên hỗ trợ chuyển đổi ngôn ngữ tại hơn 50 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

-Dịch vụ khách hàng tốt: Sàn giao dịch Remitano hỗ trợ nhà giao dịch 24/7, sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn. Có quản trị viên người Việt hỗ trợ nên bạn cứ thoải mái đặt câu hỏi sẽ nhận được phản hồi ngay.

-Giao diện đơn giản, dễ sử dụng: Giao diện của sàn tối giản giúp mọi người dùng ở mọi lứa tuổi, lĩnh vực hoặc trình độ chuyên môn đều có thể dễ dàng truy cập và sử dụng. Ngoài ra, nếu đăng ký bằng tài khoản email mặc định trên máy tính, bạn không cần mất thời gian đăng nhập vào địa điểm nhiều lần.

-Có thể thấy uy tín của nhà giao dịch: Remitano có tính năng cho phép bạn xem hồ sơ người mua/người bán thông qua đánh giá của những người giao dịch trước đó, thông tin xác minh,… để quyết định giao dịch với người đó.

Nhược điểm

-Phí giao dịch cao: Phí giao dịch mua bán trên Remitano là 1%, khá cao so với các sàn giao dịch khác trên thị trường.

-Thời gian xác nhận giao dịch lâu: Thời gian hoàn tất giao dịch hơi chậm do phải chờ xác nhận của người mua/người bán. Tuy nhiên, đó cũng là một cách an toàn để bảo mật các giao dịch của bạn. Tôi khuyên bạn không nên giao dịch vào cuối tuần để tránh mất nhiều thời gian hơn bình thường.

Ví Remitano là gì?

Ví Remitano là nơi bạn lưu trữ tài sản của mình trên sàn giao dịch. Ví Remitano được chia làm 2 loại:

Ví tiền điện tử (Crypto): Lưu trữ các loại tiền điện tử (Crypto) được giao dịch trên các sàn giao dịch như Bitcoin, USDT, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, Ripple, v.v. Với ví này, bạn có thể gửi và rút tiền bất cứ lúc nào.

ví remitano

Ví VNĐ: Lưu trữ tiền Việt (VNĐ) để mua coin mà không cần chờ xác nhận của người bán, giao dịch sẽ được thực hiện ngay lập tức nếu bạn có sẵn số dư VNĐ trên Remitano. Với ví này, bạn có thể giao dịch hoặc rút tiền về tài khoản ngân hàng bằng Đồng Việt Nam bất cứ lúc nào.

So sánh sàn Remitano và Binance

Mặc dù Remitano phổ biến với nhiều người dùng mới nhưng sàn giao dịch thực sự hỗ trợ giao dịch quá ít tài sản so với Binance. Hơn nữa, với chi phí giao dịch rẻ hơn và tính năng phong phú, Binance vượt trội hơn Remitano về nhiều mặt.

Nhưng đây cũng là một ưu điểm của Remitano, danh sách không có nhiều tài sản, giao diện đơn giản, rất phù hợp cho người dùng mới bước vào thế giới tiền điện tử. Cơ sở khách hàng của Binance là người dùng có mức độ kinh nghiệm trung bình trở lên.

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Remitano

Remitano có lừa đảo không?

Remitano luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà giao dịch Việt Nam bởi sự tiện lợi như tính thanh khoản cao, dịch vụ khách hàng tốt và giao diện thân thiện với người dùng.

Sàn giao dịch này đã phục vụ hơn 1,5 triệu người dùng, đạt tổng trị giá hơn 500 triệu USD giao dịch tiền điện tử và hỗ trợ gần 50 quốc gia trên thế giới. Quan trọng nhất, sàn đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các nhà giao dịch sau khi trải nghiệm trên nền tảng này.

remitano có lừa đảo không

Nhiều người gặp khó khăn trong quá trình giao dịch vẫn cho rằng Remitano là lừa đảo, tôi cho rằng đó là do họ chưa trang bị đủ kiến ​​thức, hoặc xử lý tài sản một cách bất cẩn dẫn đến thất thoát tiền bạc một cách oan uổng. Một số ví dụ:

-Nạp hoặc rút coin từ sàn giao dịch nhưng không thấy xuất hiện trong ví: Do tốc độ xác nhận giao dịch của Blockchain và Remitano khá lâu nên bạn cần đợi một lát để xem tài sản của mình trong ví hoặc có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Remitano nếu chờ đợi quá lâu.

-Bị người dùng khác trên sàn lừa đảo: Người lừa đảo bạn ở đây là người dùng khác chứ không phải Remitano. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi xác nhận mua hàng, giao dịch nhé!

Sàn có thường xuyên bị lỗi bảo trì không?

Gần đây, nhiều người phàn nàn rằng trang web Remitano không thể truy cập hoặc truy cập được nhưng có lỗi. Sự cố này xảy ra do lỗi bảo trì, nâng cấp hệ thống hoặc quá tải khiến giao diện không thể tải kịp thời.

Tương tự như vậy, sau khi kích hoạt tính năng Swap, trang web dường như tải chậm hơn và lâu hơn bình thường. Truy cập ví để rút hoặc gửi tiền mất hơn 10 phút.

Remitano có bị hack lần nào chưa

Có rất nhiều tin đồn về việc Remitano bị hack. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa xảy ra trên sàn giao dịch. Lỗi đăng nhập hoặc tải chậm cũng có thể do nâng cấp sàn, bảo trì hoặc có quá nhiều người giao dịch cùng lúc.

Remitano là của nước nào?

Remitano hiện là một sàn giao dịch từ quốc đảo Seychelles ở Ấn Độ Dương. Đây là một trong 6 sàn giao dịch được đăng ký trong nước. Số đăng ký: 168830.

Đồng coin của Remitano là gì?

RENEC là token chính của sàn giao dịch Remitano, nó là token hỗ trợ mạng Remitano, một blockchain được thiết kế để cung cấp các giao dịch nhanh chóng và phí thấp, DEX nhanh, lưu ký hiệu quả và các hợp đồng thông minh phức tạp.

Nền tảng Remitano hỗ trợ những ngân hàng nào?

Hiện tại, nền tảng Remitano được chia thành 2 phần khác nhau để hỗ trợ các ngân hàng:

Nạp tiền: Hỗ trợ hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam

Về việc rút tiền: Chỉ hỗ trợ 3 ngân hàng lớn là Vietcombank, Techcombank và TPBank.

Có cần KYC để rút tiền không

Đối với những người vẫn chưa biết KYC là gì thì KYC (Know Your Customer) là quá trình thu thập thông tin nhận dạng liên quan đến khách hàng của một dịch vụ nào đó. Thông tin cơ bản thường được thu thập là ảnh chân dung, số CMND, hộ chiếu, địa chỉ, v.v. Mục đích của quy trình KYC là loại bỏ những người không đủ tiêu chuẩn sử dụng dịch vụ. Các tiêu chuẩn này có thể khác nhau đối với từng đơn vị khác nhau.

Và khi mua coin trên Remitano bạn cần thực hiện KYC để tham gia giao dịch.

Nếu bạn bán, gửi hoặc rút tiền, bạn vẫn có thể giao dịch mà không cần KYC!

Giới hạn gửi và rút tiền với Remitano là bao nhiêu?

Khoản tiền gửi tối thiểu phải lớn hơn phí giao dịch:

VND: Không giới hạn.

BTC: 0.0002.

ETH: 0.005.

USDT: 0.

BCH: 0.0001.

LTC: 0.0005.

XRP: 0.

Còn rút tiền:

VNĐ: lên tới 1 tỷ/lần, không giới hạn số lần rút.

Crypto: Giới hạn rút tiền không giới hạn.

nạp và rút tiền trên sàn Binance

Phí giao dịch Remitano là bao nhiêu?

Phí giao dịch trên Remitano khá cao ở mức 1% giá công bố của người sáng tạo được quảng cáo.

Ví dụ: nếu người khác đăng 1 BTC để bán với giá 100 triệu thì bảng dưới cùng sẽ hiển thị 1 BTC để bán với giá 101 triệu. Bây giờ nếu bạn đồng ý mua 1 BTC thì bạn cần phải trả 101 triệu (bao gồm 1% phí giao dịch).

Ngoài phí giao dịch, Remitano còn thu một số loại phí khác như:

Phí gửi tiền vào ví Remitano.

Phí rút tiền từ ví Remitano.

Phí Swap tiền điện tử.

Phí đầu tư invest.

Kết luận

Vậy là Blog đầu tư tài chính đã nói cho bạn biết Remitano là gì và đã giải đáp tất cả các câu hỏi thường gặp về sàn Remitano. Có thể thấy, Remitano đang có những bước đi vững chắc để trở thành người dẫn đầu thị trường và là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà giao dịch. Tuy nhiên, bạn cũng nên cho mình cơ hội trải nghiệm các sàn giao dịch khác để lựa chọn sàn giao dịch phù hợp với nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *