RENEC coin là gì?Hiện nay có nên đầu tư vào coin sàn Remitano không?

RENEC coin là gì?Hiện nay có nên đầu tư coin sàn Remitano không?

Những ngày gần đây, cộng đồng chơi coin tại Việt Nam hết lời ca ngợi việc đồng RENEC coin của Remitano đã có thể giao dịch được. Remitano là sàn giao dịch được nhiều trader Việt Nam sử dụng để mua bán, trao đổi coin. Trước đó, nhiều nhà giao dịch cũng đã tham gia khai thác RENEC trên APP di động, vì vậy đồng RENEC có thể được niêm yết trên sàn giao dịch là điều họ rất mong đợi. Vậy đồng tiền RENEC là gì, tiềm năng của RENEC ra sao và có nên đầu tư vào RENEC hay không, mời các bạn xem chi tiết bên dưới.

RENEC coin là gì? Tiềm năng của RENEC là gì?

RENEC coin là gì?

RENEC là coin gốc của sàn Remitano, nó tương tự như BNB của sàn Binance, FTT của sàn FTX hay HT của sàn Houbi vậy. RENEC được dùng để giảm phí giao dịch cho người dùng, làm tài sản ký quỹ an toàn và thực thi các hợp đồng thông minh phức tạp…

***RENEC là viết tắt của cụm từ Remitano Network Coin

Nếu bạn chưa biết Remitano là gì thì có thể tham khảo bài viết: Remitano là gì?

Thông tin cơ bản về RENEC.coin

 • Mã token: RENEC
 • Blockchain: Remitano Network
 • Giao thức: Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS)
 • Loại Token: Utility Token
 • Whitepaper: https://remitano.com/renec/vn/renec-whitepaper

Lịch mở khóa của RENEC coin:

Xin lưu ý rằng RENEC mà bạn khai thác sẽ không được mở khóa ngay trên mạng chính mà sẽ được mở khóa dần dần. Trong vòng 5 năm, 20% sẽ được mở khóa hàng năm và 20% sẽ được chia dần vào thứ Bảy hàng tuần.

Ví dụ bạn đào được 1000 RENEC chẳng hạn, năm đầu tiên bạn sẽ được mở khóa 200 RENEC, một năm có 52 tuần thì => mỗi tuần bạn sẽ được mở khóa 200/52 = 3,846 RENEC.

Tổng cung RENEC Token là bao nhiêu?

Theo thông tin chính thức của Sàn giao dịch Remitano, cơ cấu nguồn cung của RENEC khi triển khai mainnet như sau:

Tổng cung của RENEC: 73.227.253 RENEC.

Phân bổ nguồn cung của RENEC Token

 • Cộng đồng thợ đào (minner): 48,58% tổng cũng tương đương khoảng 35.575.446 RENEC
 • Remitano Team: 14,62% tổng cung, tương đương 10.705.247 RENEC
 • Nguồn cung thanh khoản (Liquidity): 6,16%, tương đương 4.508.786 RENEC
 • Marketing: 9,24%, tương đương 6.763.179 RENEC
 • Ngân khố (Treasury): 12,31%, tương đương 9.017.572 RENEC
 • Quỹ phát triển Dapp và hệ sinh thái: 9,09%, tương đương 6.657.023 RENEC

renec coin

Lưu ý: RENEC hiện tại đã không thể đào như trước nữa bởi dự án đã mainnet và những bạn miner chưa xác minh (KYC Cấp 2) trước ngày 1/10/2022 thì số RENEC các bạn đào được trước đó sẽ không còn là của bạn nữa. Thay vào đó thì chúng sẽ bị khóa lại để trở thành quỹ phát triển mạng lưới, cộng đồng hay phần thưởng maketing, phần thưởng cho hackathon…

Remitano Network là gì?

Remitano Network là một nền tảng blockchain giúp xây dựng các ứng dụng phi tập trung (Dapp) với mục đích tạo ra một nền tảng blockchain an toàn, có khả năng liên kết với các blockchain khác (Cross-Chain), phí giao dịch thấp cùng tốc độ giao dịch nhanh chóng.

Mạng Remitano hoạt động theo cơ chế đồng thuận Delegated Proof of Stake (DPOS), tương tự như các nền tảng blockchain như Cardano (ADA), HIVE, LISK, TRON (TRX), EOS…

Thông qua Remitano Network, các nhà đầu tư sẽ có thể giao dịch nhiều loại tiền tệ khác nhau giữa các chuỗi khối khác nhau trên cùng một nền tảng, nhưng nó sẽ hiệu quả, nhanh chóng, rẻ và được lưu ký đáng tin cậy.

Ngoài ra, Remitano Network trong tương lai sẽ phát triển thêm tính năng thực thi các hợp đồng thông minh tinh vi giúp các Dapp có không gian phát triển tốt nhất.

Các tính năng hiện tại của RENEC coin là gì?

Theo thông báo chính thức trên trang web Remitano, từ ngày 20 tháng 10 năm 2022, bạn có thể bắt đầu đổi RENEC của mình lấy các loại tiền điện tử khác như USDT.

Giá khởi điểm của 1 RENEC = 0,1 USDT, nhưng tính đến hôm nay, 21/10, giá 1 RENEC = 2,37 USD.

Trong ngày 20/10, số lượng RENEC được mở khóa là 2,254 tỷ RENEC, con số này không đáng kể so với số RENEC mà cộng đồng cần sở hữu, do đó chỉ trong 1 ngày, giá của RENEC đã tăng gấp 237 lần, tương đương 237 lần. tăng lên 2,270%.

Trước đó, khi RENEC công bố mức giá khởi điểm là 0,1 đô la Mỹ, cộng đồng đã vô cùng thất vọng, bởi cả năm đào RENEC chỉ tính được vài bát bún. Tuy nhiên, khi thấy giá RENEC tăng nhanh như vậy, chắc hẳn nhiều người đã thay đổi quan điểm, thậm chí còn mạnh dạn đồn đoán rằng RENEC sẽ tăng lên 100$.

Trong tương lai, RENEC sẽ còn có thêm nhiều chức năng khác như hỗ trợ thực hiện hợp đồng thông minh, giảm phí giao dịch, v.v.

Hướng dẫn cách mua/bán RENEC trên Remitano

Đăng ký tài khoản Remitano tại link sau: https://remitano.com/vn/

Bước 1: Truy cập vào phần Ví trên Remitano

Bước 2: Bên cạnh thông tin RENEC coin thì bạn nhấn vào Swap

Bước 3: Chọn mua hoặc bán RENEC Coin

+ Với lệnh mua RENEC coin thì bạn sẽ chọn giao dịch bằng USDT hoặc VNĐ, sau đó nhấn vào mũi tên ngược chiều nhau để chuyển đổi từ USDT/VND sang RENEC rồi nhập số lượng và click vào “Mua RENEC” như hình sau:

+ Với lệnh bán RENEC thì sau khi nhấn vào Swap bạn sẽ mặc định được bán sang USDT, tuy nhiên bạn muốn bán sang VNDR thì cũng được.

Giờ bạn hãy nhập thông tin về số lượng RENEC muốn bán, hệ thống sẽ tự động chuyển sang số tiền USDT hay VNDR tương ứng. Cuối cùng bạn nhấn vào mua VNDR là xong.

Sau đó bạn sẽ được thông báo xác nhận bán RENEC và nếu bạn ok thì click vào Xác nhận rồi xem trạng thái giao dịch chuyển sang Đã khớp hoàn toàn xong.

Review ưu nhược điểm của dự án RENEC coin là gì?

Ưu điểm

 • Nguồn cung của RENEC có hạn và còn bị khóa trong 5 năm với thời gian mở khóa dần dần nên RENEC không thể bị bán tháo tràn lan một cách nhanh chóng như các dự án coin khác.
 • Sàn Remitano là sàn đã hoạt động khá lâu ở Việt Nam với lượng đông đảo người dùng là người Việt Nam, có tính năng chuyển tiền trực tiếp về tài khoản ngân hàng bằng VNDR cực thuận tiện.
 • Dự án sử dụng thuật toán đồng thuận được đánh giá cao là DPOS, không gây tốn năng lượng như Bitcoin

Nhược điểm

 • Tuy sàn Remitano đã hoạt động lâu đời ở Việt Nam nhưng so với các sàn giao dịch tiền ảo trên thế giới thì sàn này vẫn rất nhỏ.
 • Những tính năng của RENEC coin và Remitano Network mới chỉ trong giai đoạn đầu, vẫn còn chặng đường phát triển rất dài.
 • Giá của RENEC đang bị FOMO khiến nó tăng lên rất nhanh nên sẽ có rủi ro với các nhà giao dịch lướt sóng.

Có nên đầu tư RENEC coin hay không?

Nhìn chung, RENEC có ưu điểm nhưng cũng có nhiều nhược điểm, bởi quy mô sàn Remitano còn nhỏ so với nhiều sàn tiền ảo khác, khó có thể nói sàn có sập hay không.

Ngoài ra, Remitano có trụ sở ở nước ngoài chứ không phải ở Việt Nam nên nhà đầu tư sẽ khó khởi kiện chẳng hạn.

Dự án RENEC coin vẫn còn non trẻ và cần thêm thời gian để phát triển.

=> Nhìn chung nếu sàn Remitano tiếp tục phát triển hơn nữa và dự án có tiến độ phát triển hợp lý thì RENEC coin vẫn có tiềm năng trong tương lai với nguồn cung không nhỏ. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn nhìn thấy tiềm năng, bạn chỉ nên đầu tư một số tiền nhỏ trong thời gian dài.

Qua đây hi vọng mọi người đã hiểu RENEC là gì, tiềm năng phát triển của dự án này, những thuận lợi và khó khăn hiện tại. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể để lại tin nhắn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong vòng 24 giờ. Chúc các bạn lựa chọn đầu tư tốt và thành công.

Cảm ơn bạn đã luôn quan tâm và ủng hộ các bài viết trên blogdaututaichinh hy vọng rằng những kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao về giao dịch và đầu tư tiền điện tử trên đây sẽ giúp bạn tự tin bắt đầu giao dịch tiền điện tử và đầu tư sinh lời từ tiền điện tử.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT VỀ TIỀN ẢO TẠI ĐÂY: https://blogdaututaichinh.com/category/tien-ma-hoa/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *