SAND Coin là gì? The Sandbox là gì? Hiện tại có nên đầu tư SAND không?

SAND coin là gì?

SAND coin là một loại token được sử dụng trong toàn bộ trong nền tảng The Sandbox. Về mặt kỹ thuật, nó là một mã thông báo ERC-20 chạy trên chuỗi khối Ethereum.

Mặc dù là tiền tệ của nền tảng The Sandbox, nhưng SAND cũng được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử và có thể được mua bằng stablecoin và các loại tiền điện tử khác.

Thông tin chi tiết về SAND coincoin

  • Mã giao dịch: SAND.
  • Blockchain: Ethereum.
  • Contract: 0x3845badAde8e6dFF049820680d1F14bD3903a5d0
  • Kiểu token: Utility token (Token tiện ích).
  • Tiêu chuẩn token: ERC-20.
  • Tổng nguồn cung: 3,000,000,000 SAND.
  • Nguồn cung lưu hành: 1,766,332,026
  • Giá SAND Coin hôm nay:

The Sandbox là gì?

Trước khi tìm hiểu về SAND Coin thì bạn cần nắm rõ các thông tin, kiến thức cơ bản về The Sandbox nhé.

The Sandbox là một “thế giới ảo” nơi mà người chơi có thể xây dựng, sở hữu, kiếm tiền từ trải nghiệm chơi game của họ. Đây là hệ sinh thái phi tập trung được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng block chain của Ethereum. Người dùng có thể tạo các tài sản số NFTs, tải chúng lên thị trường để bán, và cũng có thể tích hợp vào trong trò chơi.

Sand coin

Mục tiêu của Sandbox là đưa công nghệ chuỗi khối đến gần hơn với ngành công nghiệp trò chơi và có thể kết nối những người đam mê tiền điện tử với các game thủ bằng cách tạo ra lợi thế trong trò chơi (ví dụ: độ hiếm của tài sản, quyền sở hữu thực, tiềm năng kiếm tiền, v.v.).

The Sandbox có gì đặc biệt?

Trên thị trường game hiện nay, quyền sở hữu nằm trong tay các nhà phát hành game. Họ có thể kiểm soát việc mua bán các vật phẩm ảo do người chơi tạo ra, điều này hạn chế khả năng sáng tạo của người chơi trong trò chơi. Ngoài ra, người chơi tạo ra sản phẩm ảo bị hạn chế quyền kiểm soát, dễ sao chép và khó chứng minh sản phẩm do mình tạo ra.

Biết được vấn đề này, The Sadnbox đã đưa ra giải pháp xây dựng game dựa trên công nghệ chuỗi khối Ethereum. Tại đây, người dùng có thể tự do tạo ra hàng hóa ảo, chia sẻ hay mua bán mà không chịu sự kiểm soát của nhà phát hành game. Người dùng thậm chí có thể tạo và gắn cờ khiếu nại bản quyền để kiếm tiền từ chúng. Quyền sở hữu bản quyền này sẽ được thực hiện một cách an toàn thông qua NFT.

Làm cách nào để xây dựng và kiếm tiền trong The Sandbox?

Trong thế giới của The Sandbox, Land – là một phần của bất động sản kỹ thuật số, người chơi có thể mua “đất” để xây dựng trong thế giới ảo này.

Sau khi sở hữu ĐẤT, người chơi có thể tiếp tục thêm trò chơi và TÀI SẢN vào đó. Nhiều đất đai và tài sản được nhóm lại với nhau để tạo thành một điền trang.

Hiện tại, có tổng cộng 166464 LAND có sẵn, chứa chung trong một bản đồ, tạo thành một vũ trụ ảo The Sandbox (Metaverse The Sandbox).

GEM và CATALYST sẽ quyết định cấp độ, độ khan hiếm và thuộc tính của ASSET. CATALYST sẽ thêm các Ổ cắm trống trong NFT, có thể được lấp đầy bằng ĐÁ QUÝ. Chất lượng của CATALYST càng cao thì càng có nhiều Ổ cắm (ổ cắm mạng – liên kết được sử dụng để nhận và truyền dữ liệu mạng) ASSET của bạn.

Người dùng có thể kiếm tiền từ thời gian của họ trên nền tảng bằng cách:

Bán tài sản (ASSETS): Người dùng có thể tạo và bán tài sản dưới dạng NFT trên thị trường.

Sở Hữu Đất (LAND): Mua ĐẤT, sau đó cho thuê hoặc đưa nội dung và tài sản vào ĐẤT để tăng giá trị của ĐẤT.

Xây dựng trò chơi trên Game Maker: Xây dựng và kiếm tiền từ trò chơi bằng Game Maker trên LAND do người chơi sở hữu.

Bằng cách sử dụng ERC-1776, The Sandbox cho phép người dùng nền tảng giao dịch trên chuỗi khối Ethereum để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng tổng thể.

Team sáng lập The SandBox

Trang web chính thức của Sandbox không cung cấp thông tin về nhà phát triển, người sáng lập hoặc nhóm của dự án. Thay vào đó, họ đang nói một cách khiêm tốn về một nền tảng hướng đến cộng đồng.

Tuy nhiên, theo thông tin IEO được phát hành thông qua Binance Launcpad vào tháng 8 năm 2020, có thể suy đoán rằng người sáng lập Sandbox là:

 

Arthur Madrid – Hiện là Tổng Giám đốc Dự án – Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Pixowl, Thành viên Hội đồng quản trị của Animoca Brands.

Sebastien Borget – CEO – Đồng sáng lập và COO của Pixowl, cựu COO của Wixi Inc và 1-Click Media Networks, Chủ tịch của Blockchain Gaming Alliance.

Lucas Shrewsberry – CTO tại Pixowl, cựu lãnh đạo công nghệ tại Gameloft.

Marcelo santurio – Giám đốc tài chính – Cựu Giám đốc BD của Partypoker LIVE, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Segulink.com, Giám đốc điều hành của Convergia.

Có khoảng 40 người khác, nhưng chúng tôi chỉ giới thiệu những người nổi bật nhất ở trên.

Các đối tác nổi bật của The Sandbox

Tập đoàn Atari: Atari là một công ty trò chơi điện tử được thành lập vào năm 1972. Sự hợp tác của Sandbox với Atari sẽ cho phép Atari giới thiệu các trò chơi và nội dung của mình trong metaverse của The Sandbox.

SBS Game Academy: Đây là một tổ chức giáo dục trò chơi điện tử ở Hàn Quốc. SBS Game Academy sẽ phát triển các khóa học về The Sandbox Game Maker.

Shaun the Sheep: Một bộ phim hoạt hình với một loạt phim độc lập và hai phim truyện. Nhân vật hoạt hình Shaun the Sheep sẽ được chuyển sang The Sandbox dưới dạng TÀI SẢN trên nền tảng này.

Mạng Matic: là một mạng có khả năng mở rộng chuỗi khối được thiết kế để cung cấp các giao dịch an toàn, có thể mở rộng và tức thời được hỗ trợ bởi các chuỗi bên bằng chứng cổ phần. Matic Network sẽ làm việc với nhóm The Sandbox để cho phép giao dịch nhanh hơn và trải nghiệm UI/UX tốt hơn trên nền tảng The Sandbox.

Sản phẩm hiện có của Sandbox

Hệ sinh thái Sandbox là một dự án trò chơi chủ yếu hướng đến người chơi và người sáng tạo. Họ hiện có ba sản phẩm tích hợp cùng nhau cung cấp trải nghiệm toàn diện cho tác giả Nội dung do người dùng tạo (UGC):

VoxEdit: Nói một cách đơn giản, nó giống như một cảnh 3D trong đó người dùng có thể tạo các thực thể 3D, chẳng hạn như: ký tự, cây cối, công cụ, v.v. và những thực thể này phải được coi là TÀI SẢN khi chúng được tạo.

Thị trường: Nó giống như một thị trường nơi người dùng tải lên, xuất bản và bán nội dung họ tạo trong VoxEdit.

Game Maker: Giúp người dùng dễ dàng xây dựng ý tưởng game theo cách của mình mà không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng lập trình game. Đặc biệt là không mất phí.

Sand Dollars là gì?

Đồng xu SAND là mã thông báo được sử dụng trên toàn bộ nền tảng The Sandbox. Về mặt kỹ thuật, nó là mã thông báo ERC-20 chạy trên chuỗi khối Ethereum.

Mặc dù là tiền tệ của nền tảng The Sandbox, nhưng SAND cũng được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử và có thể được mua bằng stablecoin và các loại tiền điện tử khác.

Thông tin chi tiết về đồng SAND

Ký hiệu giao dịch: SAND.

Chuỗi khối: Ethereum.

Hợp đồng: 0x3845badAde8e6dFF049820680d1F14bD3903a5d0

Loại mã thông báo: Mã thông báo tiện ích.

Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC-20.

Tổng cung: 3.000.000.000 SAND.

Lưu hành: 1.587.532.026

Giá sand dollar hôm nay:

The Sandbox (SAND)

$ 0.723713

2.85%

Có bao nhiêu token SAND tất cả?

Có tổng cộng 3.000.000.000 SAND và hiện tại không có thông tin nào về việc khai thác mã thông báo SAND. Phân phối của họ như sau:

Dự trữ Công ty: 25,82%, trị giá 774,722223 SAND.

Đồng đội: 19%, trị giá 570.000.000 SAND.

Doanh thu hạt giống: 17,18%, trị giá 515.277.777 SAND.

Móng: 12%, trị giá 360.000.000 SAND.

Giảm giá Binance Launchpad: 12%, trị giá 360.000.000 SAND.

Cố vấn: 10%, trị giá 300.000.000 SAND.

Bán chiến lược: 4%, trị giá 120.000.000 SAND.

SAND. Lịch phân phối mã thông báo

Phân bổ doanh thu hạt giống: 515.277.777 SAND

Giá bán hạt giống: 0,0036 USD/SAND

Cấu hình phát hành chiến lược: 120.000.000 SAND

Giá bán mã thông báo chiến lược: $0,005/SAND

Phân bổ bán trên Launchpad của Binance: 360.000.000 SAND

Giá bán token Binance Launchpad: $0,008333/SAND

SAND Coin được sử dụng làm gì?

SAND Coin là gì và nó được sử dụng như thế nào? Là mã thông báo của hệ sinh thái The Sandbox, chúng tích hợp nhiều mục đích sử dụng trong hệ sinh thái này thông qua SAND, chẳng hạn như:

Là một loại tiền tệ trong hệ sinh thái The Sandbox: các nhà đầu tư sở hữu SAND có thể sử dụng nó để mua ĐẤT, mua TÀI SẢN và thậm chí sử dụng nó để tùy chỉnh các nhân vật trong trò chơi, tải NFT, tác phẩm nghệ thuật độc quyền của sản phẩm lên Marketplace để mua GEM và tạo sự khan hiếm trong các ứng dụng sinh thái. …

Sử dụng SAND để quản lý mạng: Đối với những người nắm giữ SAND (Holder) lâu dài sẽ có quyền tham gia và biểu quyết các vấn đề liên quan đến quản trị mạng.

Đặt cược: Đặt cược SAND có thể nhận được phần thưởng lợi nhuận.

SAND như một khoản phí giao dịch: Như chúng ta đã biết, một khoản phí 5% sẽ được tính cho các giao dịch sử dụng SAND Coin trên Thị trường của hệ sinh thái The Sandbox. Trong số đó, 50% phí giao dịch sẽ được chuyển sang Stake và 50% còn lại sẽ được đầu tư vào quỹ được sử dụng để phát triển hệ sinh thái The Sandbox.

Hiện nay có nên đầu tư SAND Coin không?

SAND Coin là gì và có nên đầu tư vào SAND Coin hay không cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm. Sandbox là một dự án đi theo một hướng mới – chơi game, vì vậy rất khó để đánh giá ưu và nhược điểm của nó giống như các loại tiền điện tử khác.

Giá cao nhất cho SAND: $3,329936 vào ngày 4 tháng 11 (tại thời điểm viết bài này).

Giá SAND thấp nhất: 0,02288616 USD.

Tính đến thời điểm hiện tại, sự kiện lớn nhất trong lịch sử tăng giá của SAND coin chính là việc Facebook tuyên bố đổi tên thành Meta để thể hiện tham vọng của mình trong lĩnh vực Metaverse. Điều này khiến giá SAND tăng đột biến kể từ ngày 29 tháng 10, vì SANDBOX là một dự án nổi bật đang hoạt động trong lĩnh vực này.

Mặc dù các cô gái SAND đã giảm rất nhiều sau đó, nhưng bạn phải nhớ rằng điều này là do sự suy giảm chung của thị trường tiền điện tử và bản thân SANDBOX không có gì tiêu cực. Tính đến thời điểm hiện tại, vốn hóa thị trường của SAND đã đạt 1,16 tỷ đô la, điều này cũng đưa nó vào hàng ngũ 50 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Đối thủ cạnh tranh của The Sandbox

Thông báo của Facebook rằng họ sẽ tập trung vào Metaverse đã khiến giá của mã thông báo SAND tăng vọt. Có thể thấy trong nháy mắt rằng nhiều người biết đến công nghệ hơn. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc Facebook sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh của SAND. Việc lôi kéo một gã khổng lồ công nghệ như Facebook vào cuộc đua có thể sẽ là một trở ngại lớn mà SAND sẽ phải đối mặt.

Hiện tại, Decentraland (MANA) vẫn là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Sandbox trước khi ra mắt Metaverse (Facebook) của Meta. Về cơ bản, hai dự án này tương tự nhau, nhưng Decentraland hiện đang ngày càng được chú ý nhiều hơn và cũng hợp tác với một số thương hiệu nổi tiếng, chẳng hạn như Công ty Coca-Cola. Sandbox cũng có một số đối tác đáng chú ý như Atari và Snoop Dogg, nhưng nhìn chung nó vẫn có vẻ tụt hậu so với đối thủ về mặt này.

Tiềm năng tăng giá của SAND coin

SAND có phải là khoản đầu tư tốt hay không? Có một số điểm “sáng” ở Sandbox và SAND mình muốn bạn nên nhớ, đó là:

  • SAND có nguồn cung cấp tối đa giới hạn là 3.000.000.000, việc này khiến nó trở thành một tài sản khan hiếm như Bitcoin. Có nghĩa là khi tất cả 3.000.000.000 SAND được lưu hành, sẽ không bao giờ có thêm token SAND được tạo ra nữa. Và khi nhu cầu về SAND gia tăng, sẽ làm tăng giá SAND.
  • Metaverse đang ngày càng phát triển và được nhiều người  biết đến. Đây chính là cơ hội đối với SAND. Chỉ cần The Sandbox được nhiều người sử dụng thì sẽ khiến nhu cầu về SAND tăng lên, thúc đẩy giá SAND tăng.

Thành công của Sandbox có thể nói ngắn gọn là phụ thuộc rất nhiều vào việc dự án này được áp dụng rộng rãi như thế nào trong tương lai. Ngay cả khi metaverse trở nên cực kỳ phổ biến, thì SANDBOX cũng bắt buộc phải thu hút đươc người chơi sử dụng nền tảng của nó thì nó mới phát triển được.

Chỉ có thời gian mới cho biết mức độ phổ biến của Sandbox đối với các game thủ, nhà phát triển trò chơi và nhà thiết kế. Hiện tại, dự án The Sandbox vẫn còn rất non trẻ và khả năng của nó vẫn chưa được thể hiện hết. Việc thực hiện đầy đủ lộ trình được lên kế hoạch vào năm 2023, vì vậy hãy đợi đến lúc đó để xem chính xác nó bộc lộ tiềm năng, điểm mạnh và điểm yếu như thế nào.

Cá nhân tôi đánh giá dự án The Sandbox có tiềm năng phát triển trong tương lai, có thể cân nhắc đầu tư lâu dài. Tuy nhiên, đầu tư vào SAND coin, bạn phải luôn chắc chắn rằng nó cũng rủi ro như các altcoin khác. Nếu nó không thu hút người dùng, giá của nó sẽ bị đình trệ và thậm chí có thể giảm theo thời gian. Mua SAND là mua niềm tin vào sự tăng trưởng trong tương lai về số lượng người chơi trên nền tảng The Sandbox.

Mua SAND Coin ở đâu, như thế nào?

Để kiếm được Sand Coin, bạn có thể thực hiện mua bán trên các sàn giao dịch có niêm yết SAND. Hoặc cũng có thể Staking SAND để nhận được SAND. Hiện tại, không có quá nhiều sàn giao dịch có thể mua bán SAND, bạn có thể mua ở: Binance, Huobi, Uniswap…

Danh sách các sàn đang niêm yết SAND:

TÓM LẠI

– The Sandbox là một thế giới ảo (metaverse) được xây dựng trên block chain của Ethereum, nơi người chơi có thể xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ trải nghiệm chơi game của họ. Đồng tiền của nền tảng này được gọi là SAND.

– Các sản phẩm hiện tại trên nền tảng Sandbox bao gồm: VoxEdit, Marketplace và Game Maker.

– Nhu cầu chính của SAND là dùng để chi tiêu trên nền tảng The Sandbox. Bắt buộc phải có SAND để mua LAND và ASSETS… để tạo dựng thế giới cho mình trong Sandbox.

– Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Sandbox hiện nay là Decentraland, và sắp tới sẽ có Meta (Facebook).

– Nguồn cung SAND là có hạn, nên khi nhu cầu về SAND tăng thì giá SAND cũng sẽ tăng.

– SAND phù hợp để đầu tư dài hạn, và sự phát triển của nó phụ thuộc vào số lượng người dùng trong hệ sinh thái The Sandbox.

– Tại thời điểm bạn đọc bài viết này, SAND có giá là $ 0.720035, xếp thứ 47 tính theo vốn hóa.

Trên đây là những thông tin chi tiết về dự án The Sandbox và SAND Coin , blogdaututaichinh mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc SAND Coin là gì, cũng như cách thức hoạt động, cách sử dụng và có cái nhìn đúng đắn về dự đoán việc có nên đầu tư vào SAND Coin hay không.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *