Skale là gì và những thông tin cần nắm

SKALE (SKL) đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư tiền đin tử.Là một trong những dự án được đánh giá cao nhất về tính thanh khoản. Trong bài viết dưới đây mời các bạn cùng Blog đầu tư tài chính tìm hiểu SKALE (SKL) là gì cũng như những tính năng nổi bật của hệ sinh thái SKALE nhé!

Skale là gì?

SKALE là mạng mô-đun kết hợp layer 1 và 2 bao gồm các blockchain có thể mở rộng và kết nối với nhau. Nó cho phép các nhà phát triển di chuyển các dự án của họ từ mạng Ethereum sang một trong các chuỗi khối do SKALE quản lý, đạt được thông lượng cao với phí gas bằng 0.

skale là gì

SKALE được thành lập vào năm 2018 bởi Jack O’Holleran và Stan Kladko để cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể trong không gian blockchain. Tầm nhìn của dự án là làm cho các ứng dụng blockchain trở nên nhanh chóng, dễ dàng và miễn phí cho tất cả người dùng.

Với chuỗi khối tương thích EVM (Máy ảo Ethereum), SKALE tạo ra một hệ sinh thái nhanh, không tốn gas để hỗ trợ phát triển NFT, trò chơi, DApp, v.v.

Hoạt động của Skale ra sao?

SKALE hoạt động theo cách tích hợp với Ethereum trong khi vẫn chạy cơ chế đồng thuận của riêng mình. Thiết kế này tận dụng mạng Proof-of-Stake (PoS) của ETH và kết hợp nó với SKALE để cung cấp các giao dịch an toàn, tốc độ cao mà không mất phí. Nó cũng mang lại lợi ích cho các ứng dụng Web3 và DeFi về chi phí và hiệu suất, hỗ trợ khả năng áp dụng trên quy mô lớn của Ethereum.

skale hoạt động như thế nào

Chức năng đa chuỗi

SKALE là một mạng lưới đa chuỗi. Số lượng chuỗi SKALE có thể không giới hạn và có thể chạy dưới dạng chuỗi khối độc lập. Điều này có nghĩa là người dùng có thể triển khai các hợp đồng thông minh Ethereum hiện có trực tiếp trên chuỗi SKALE và tận hưởng thông lượng cao và độ trễ thấp. Các nhà phát triển cũng có thể sử dụng chuỗi SKALE để chạy các hợp đồng thông minh, lưu trữ phi tập trung, hợp đồng tóm tắt, v.v.

​SKALE cũng sửa đổi chức năng EVM hiện có để hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng hợp đồng thông minh hơn. Ví dụ: người dùng có thể triển khai chuỗi SKALE bằng hợp đồng thông minh FileStorage để lưu trữ các tệp lớn hơn trên các nút mạng. Chức năng nhắn tin chuỗi chéo cũng giúp chuyển mã thông báo và NFT qua các chuỗi SKALE khác nhau.

Trên SKALE, mỗi blockchain đều có khả năng cấu hình cao. Người dùng có thể chọn chuỗi SKALE, giao thức đồng thuận, máy ảo và các biện pháp bảo mật khác theo nhu cầu của mình. Họ cũng có thể tham gia chuỗi cộng đồng thay vì chuỗi SKALE của riêng họ. Mạng dự kiến ​​sẽ phát triển để hỗ trợ các blockchain khác ngoài Ethereum trong tương lai.

Để sử dụng chuỗi SKALE, các nhà phát triển cần phải trả phí đăng ký mạng, phí này được phân phối thông qua các hợp đồng thông minh trên Ethereum. Phí sẽ được chia sẻ với người xác thực và cộng đồng SKALE; kiến ​​trúc này cho phép SKALE cung cấp phí gas bằng 0 cho người dùng cuối.

Mạng Skale

SKALE sử dụng mạng lưới các nút phi tập trung để tạo ra một hệ thống bảo mật toàn diện. Mỗi nút cung cấp tài nguyên cho nhiều chuỗi SKALE, bao gồm lưu trữ, giám sát thời gian hoạt động và độ trễ, đồng thời cung cấp giao diện để chủ sở hữu nút gửi, rút ​​tiền, đặt cược hoặc nhận mã thông báo tiện ích gốc – SKL. Mỗi chuỗi SKALE được thêm vào mạng sẽ tạo ra nhiều dung lượng hơn trong khi chia sẻ tài nguyên an toàn với các chuỗi phụ khác.

Mạng SKALE bao gồm các trình quản lý SKALE và các nút SKALE. Trình quản lý SKALE tồn tại trên mạng chính Ethereum và đóng vai trò là điểm truy cập cho tất cả các hợp đồng thông minh khác trong hệ sinh thái SKALE, hỗ trợ việc tạo và phá hủy chuỗi SKALE.

Các nút SKALE được điều hành bởi những người dùng đặt cược số lượng mã thông báo SKL được xác định trước trên Ethereum và đáp ứng các yêu cầu về phần cứng mạng. Sau khi được chấp nhận vào mạng, chúng có thể hỗ trợ một hoặc nhiều chuỗi SKALE. Người quản lý SKALE sẽ chỉ định ngẫu nhiên mỗi nút cho một bộ gồm 16 trình xác thực ngang hàng để đảm bảo tính phi tập trung. Những người này sau đó sẽ kiểm tra thời gian hoạt động và độ trễ của nút. Người xác thực sẽ được thưởng bằng mã thông báo SKL dựa trên hiệu suất của họ vào cuối mỗi giai đoạn mạng.

Các nút SKALE sử dụng kiến ​​trúc nút phụ ảo hóa, cho phép mỗi nút chạy nhiều chuỗi SKALE cùng một lúc. Các nút con ảo hóa được thiết kế có quy mô linh hoạt để tạo điều kiện cho khả năng phục hồi của mạng và cũng chịu trách nhiệm chạy SKALE EVM, cơ chế đồng thuận SKALE và giao tiếp giữa các chuỗi.

Vậy SKL là gì?

SKL là tiền điện tử và mã token tiện ích của SKALE. Tổng nguồn cung của nó là 4,27 tỷ token. SKL là mã thông báo ERC-777 tương thích ngược với tiêu chuẩn ERC-20. Nó hỗ trợ ủy quyền phát hành cấp token, một phương thức đặt cược an toàn, không lưu ký. Thay vì khóa tiền trong hợp đồng thông minh, người dùng có thể đặt cọc SKL bằng cách sử dụng khóa ủy quyền trong ví của họ.

skl coin là gì

Token SKALE được sử dụng để thanh toán mạng, bao gồm cả việc đăng ký trên chuỗi SKALE. Người nắm giữ mã Token có thể đặt cược SKL với tư cách là người xác nhận hoặc người ủy quyền để kiếm phần thưởng. Với tư cách là người xác thực, họ có thể chạy các nút để xác thực giao dịch, thực hiện hợp đồng thông minh và bảo mật mạng SKALE. Điều này giúp họ kiếm được phần thưởng SKL từ việc đăng ký chuỗi SKALE của mình. Nếu chủ sở hữu SKL chọn đặt cược với tư cách là người ủy quyền, họ sẽ chỉ nhận được một phần phần thưởng của người xác thực.

Ngoài ra, SKL còn cung cấp cho chủ sở hữu token quyền tham gia quản lý mạng SKALE. Thông qua bỏ phiếu trực tuyến, họ có thể xác định các thông số kinh tế và hướng phát triển trong tương lai của SKALE.

Việc đặt cược SKL mang lại lợi ích gì cho mạng?

Đặt cược Token SKL là một phần cốt lõi của chức năng mạng SKALE.

Để triển khai chuỗi SKALE mới, các nhà phát triển phải đặt SKL trên mạng chính Ethereum, nơi triển khai chuỗi SKALE mới mà DApp có thể chạy trên đó. SKL của DApps đặt cược trên mạng chính sẽ được thưởng cho người xác thực các giao dịch trên chuỗi và người xác thực được thanh toán hàng tháng.

Vì người xác nhận được tính phí trả trước khi tạo khối nên người dùng cuối không phải trả tiền, cho phép người dùng cuối được hưởng phí gas bằng 0.

Ngoài ra, chủ sở hữu Token SKL có thể ủy quyền SKL cho người xác thực chạy các nút giúp mạng SKALE chạy bằng cách xác thực các khối, thực thi hợp đồng thông minh và bảo mật mạng.

Mua SKL trên Binance như thế nào?

Người dùng có thể mua mã thông báo SKALE (SKL) trên các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance.

  1. Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn và nhấp vào [Trade]-[Spot].
  2. Tìm kiếm “SKL” để xem các cặp giao dịch có sẵn. Người dùng sẽ sử dụng cặp tiền tệ SKL/BUSD làm ví dụ.
  3. Nhập vào ô [Spot] và nhập số lượng SKL bạn muốn mua. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ sử dụng lệnh Market. Nhấp vào [Mua SKL] và mã Token sẽ được gửi vào ví giao ngay của bạn.
    mua skl trên binance

Kết luận

Nếu mức sử dụng DApp tăng lên, SKALE có tiềm năng phát triển theo cấp số nhân nhờ mạng đa chuỗi năng động. Bằng cách cung cấp thông lượng cao, phí gas bằng 0 và độ trễ giao dịch thấp, SKALE có thể trở thành một giải pháp mở rộng khả thi cho chuỗi khối Ethereum.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *