SLP coin là gì? SLP (Smooth Love Potion) có tiềm năng trong năm 2023 không?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Axie Infinity, game kiếm tiền nổi tiếng nhất hiện nay. Có 2 mã thông báo trong trò chơi này, đó là AXS và SLP. Mã thông báo AXS rất nổi tiếng vì đây là mã thông báo chính của Axie Infinity. Vậy SLP coin là gì, nó hoạt động như thế nào và tại sao giá SLP lại tăng mạnh như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về SLP trong bài viết sau.

SLP coin là gì, có tiềm năng không?

SLP coin là gì?

SLP coin (viết tắt của Smooth Love Potion) là một đồng tiền điện tử theo tiêu chuẩn token ERC-20, được sử dụng trong trò chơi Axie Infinity để trả phí nhân giống các sinh vật Axies.

Cụ thể, trong game Axie Infinity, người chơi sẽ lai tạo và tạo ra các nhân vật có tên là Axies. Axies có thể nhân giống tới 7 lần và việc nhân giống cần một lượng SLP nhất định.

Tổng quan về trò chơi Axie Infinity

slp

Nói tóm lại, Axie Infinity là một trong những trò chơi dựa trên blockchain phổ biến nhất hiện nay. Nó có 2 token, AXS và SLP (Smooth-Love Potion). Người chơi có thể gây giống, chiến đấu và hoàn thành các nhiệm vụ để kiếm AXS hoặc SLP, sau đó có thể được bán trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Một điều thú vị nữa, tác giả của trò chơi này là người Việt Nam Trung Nguyên

SLP coin dùng để làm gì?

Nếu bạn biết tiền SLP là gì, thì bạn cũng biết rằng chúng được dùng để nhân giống/nhân giống sinh vật Axie trong trò chơi.

Bạn nào chơi game này rồi thì phải biết, bạn nào chưa chơi thì cùng bàn luận nhé. Đại loại là mỗi Axie có thể sinh sản tới 7 lần. Nếu Axie chưa bao giờ sinh sản, nó sẽ là Axie nguyên thủy và tỷ lệ sinh sản của nó sẽ là 0/7. Breed Count càng thấp, Axie càng có giá trị.

Nếu bạn muốn nhân giống Axies, bạn cần 0,5 AXS và một lượng SLP nhất định, tùy thuộc vào số lượng giống tham gia trong mỗi Axie.

Có bao nhiêu đồng SLP tất cả?

Hiện tại, tổng số tiền SLP đang lưu hành là 39.950.978.613 miếng, không có giới hạn trên. Lý do là vì tổng nguồn cung SLP là không giới hạn và thay đổi liên tục.

Người chơi có thể kiếm xu SLP mới bằng cách chiến đấu với những người chơi khác trong chế độ đấu trường của Axie Infinity.

Tiền SLP có thể bị đốt cháy khi người chơi muốn tạo ra các Axies mới.

=> Khi người chơi Axie Infinity tăng lên, số lượng người chơi tham gia các giải đấu đấu trường sẽ tăng lên và số lượng mã thông báo SLP được tạo sẽ tăng lên. Ngược lại, khi nhu cầu sinh sản Axies cao thì nguồn cung cấp SLP cũng sẽ giảm, do SLP là nguyên liệu chính được sử dụng để lai tạo/nhân giống loài sinh vật này.

1 SLP bằng bao nhiêu tiền Việt?

Dưới đây là giá trị một token SLP đã được quy đổi thành VNĐ:

Smooth Love Potion (SLP)

69.97

Sự khác nhau giữa AXS và SLP coin là gì?

Cả AXS và Smooth Love Potion đều là tiền điện tử mà người dùng có thể kiếm được bằng cách chơi Axie Infinity. Chúng chủ yếu được sử dụng để trả cho việc canh tác, cũng như được bán trên các sàn giao dịch.

Tuy nhiên, có một số khác biệt giữa hai đồng xu như sau:

SLP ・ Viết tắt của “Smooth Love Potion”

  • Đơn vị tiền tệ chính trong trò chơi.

・Lợi nhuận từ các nhiệm vụ, trận chiến trong chế độ Đấu trường.

・Không có nguồn cung tối đa, tất cả đều được lưu hành trên thị trường.

AXS ・ Viết tắt của “Axie Infinity Shards”

・Là một mã thông báo quản trị, chẳng hạn như nắm giữ cổ phần trong một công ty.

・Người nắm giữ các mã thông báo này có thể bỏ phiếu và đưa ra đề xuất về bất kỳ điều gì liên quan đến nền tảng Axie Infinity.

・Tổng nguồn cung là 27 triệu và lượng lưu hành hiện tại là khoảng 30%.

・ Kiếm tiền từ các nhiệm vụ, trận chiến trong trò chơi hoặc bán Axies cho người chơi khác.

Làm thế nào để kiếm đồng SLP coin?

Bắt đầu với Axie Infinity Season 20, cách duy nhất để kiếm Xu SLP là chơi ở Chế độ Đấu trường. Trong chế độ Đấu trường, bạn sẽ chiến đấu với những người chơi khác và cố gắng giành chiến thắng để tăng tổng MMR của mình và từ đó kiếm được nhiều SLP hơn. Phần thưởng sẽ được tính như sau:

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với những người chơi trò chơi và mất rất nhiều thời gian để thu thập một số lượng lớn xu SLP.

Ngoài ra, bạn có thể mua SLP token trên các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín như: Binance, KuCoin, Gate.io, FTX, Gemini, OKEx, Uniswap (V3), SushiSwap, v.v…

Tiềm năng của SLP coin ra sao?

Sự phát triển tiềm năng của Smooth Love Potion được cho là phụ thuộc phần lớn vào sự phát triển của trò chơi Axie Infinity. Khi số lượng người chơi Axie Infinity tăng lên, nhu cầu về tiền SLP cũng tăng theo.

Đối với Axie Infinity, tôi nghĩ đây là một trò chơi có tiềm năng lớn bởi vì:

Trò chơi chuỗi khối đang ngày càng phổ biến và Axie Infinity hiện đang dẫn đầu trong không gian này.

Hiện tại, Axie Infinity có một cộng đồng game thủ đông đảo, điều này sẽ đảm bảo cho sự phát triển lâu dài của nó.

Axie Infinity thay đổi cách mọi người nghĩ về trò chơi, rằng trò chơi không chỉ là để giải trí mà còn để kiếm tiền. Nó chắc chắn sẽ thu hút nhiều game thủ hơn.

Nhưng từ một góc độ khác, tôi nghĩ rằng sự phát triển của Axie Infinity có tác động lớn hơn đến giá trị của các đồng tiền AXS. Đối với đồng SLP, biến động giá của nó có vẻ hơi khác so với AXS. Bên cạnh việc chịu ảnh hưởng từ quá trình phát triển của Axie Infinity, quy định về phần thưởng, lượng SLP có thể nhận/đốt trong game sẽ quyết định rất nhiều đến giá trị của xu SLP.

Dự đoán giá SLP coin thời gian tới

Đồng SLP bắt đầu thu hút sự chú ý vào năm 2021 và có hai mức giá cao vào đầu tháng 5 và đầu tháng 7. (Nhưng chủ yếu là do thị trường tiền điện tử đang có xu hướng vào thời điểm này. Xu hướng tăng chung, giá của các đồng tiền SLP dao động theo xu hướng thị trường).

Tuy nhiên, bất chấp khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 11, khi nhiều đồng tiền khác có dấu hiệu phục hồi, Bitcoin thậm chí đã đạt đỉnh trong giai đoạn này và thậm chí AXS liên tục đạt các mốc ATH mới, các đồng tiền SLP đang có xu hướng giảm tốt và có vẻ như không thể phục hồi đến mức giá cao nhất mà nó từng đạt được.

Lý do cho điều này là có một nghịch lý: vì không có giới hạn về tổng số xu SLP, càng nhiều người chơi Axie Infinity, số lượng SLP được tạo ra mỗi ngày càng lớn, điều này sẽ dẫn đến lạm phát. Điều này khiến giá của mã thông báo SLP tiếp tục giảm.

Tuy nhiên, các nhà phát triển của Axie Infinity gần đây đã ban hành các quy định để giảm lượng SLP kiếm được khi chơi trò chơi, nhằm hạn chế lượng SLP được tạo ra mỗi ngày. Đây là lý do tại sao vào đầu tháng 2 năm 2022, giá của đồng tiền SLP đã tăng rất nhanh.

Dựa trên dữ liệu trên, nhiều dự đoán giá khác nhau đã xuất hiện cho đồng tiền SLP này, chẳng hạn như:

CoinCodex dự đoán rằng về lâu dài, giá của Smooth Love Potion sẽ luôn giảm và không phù hợp để đầu tư vào Smooth Love Potion trong vài năm tới.

WalletInvestor cũng tương tự, họ không mấy lạc quan về giá trị của SLP coin. Họ hy vọng nó sẽ giảm xuống dưới 0,01 đô la vào năm tới.

Trong khi đó, PricePrediction dự báo mức tăng trưởng ổn định cho mã thông báo SLP, dự kiến ​​sẽ đạt 0,45 đô la vào năm 2022 và 1,43 đô la vào năm 2025.

DigitalCoin dự đoán rằng tốc độ tăng trưởng của SLP sẽ khá chậm. Họ dự đoán rằng giá SLP sẽ duy trì ở mức khoảng 0,02 đô la cho đến khi tăng lên 0,03 đô la vào năm 2025.

*** Những dự đoán trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo quy định của thị trường tiền điện tử và dự án Axie Infinity ***

Có nên đầu tư Smooth Love Potion (SLP) không?

Theo tôi, hiện tại Smooth Love Potion (SLP coin) được hưởng lợi trong thời gian ngắn từ các quy định mới của Axie Infinity về lượng SLP nhận được sau mỗi nhiệm vụ.

Axie Infinity đã loại bỏ tính năng kiếm xu SLP trong Chế độ Phiêu lưu và phần thưởng nhiệm vụ hàng ngày. Trước đó, 2 hoạt động này lần lượt chiếm 40% và 14% tổng số SLP được tạo trong hệ sinh thái. Hành động này sẽ làm giảm 54% tổng nguồn cung SLP.

Sắp tới, Sky Mavis (đội ngũ của Axie Infinity) dự kiến ​​cũng sẽ tung ra những tính năng mới trong Axie Infinity để giúp người chơi “đốt” SLP hiệu quả hơn, đồng thời họ đặt mục tiêu tăng giá SLP lên mức cao kỷ lục vào giữa năm 2021.

Một ưu điểm khác của mã thông báo SLP là nó là mã thông báo trò chơi duy nhất được liệt kê trên Binance. (Còn các game khác thì chỉ có thể nhận được token quản lý game được niêm yết trên sàn giao dịch, chẳng hạn như AXS coins.) Điều này đủ thấy SLP coin hấp dẫn như thế nào và tuổi thọ của loại coin này chắc chắn sẽ rất cao.

Hiện nay có nên đầu tư vào SLP coin không?

Theo quan điểm của cá nhân tôi, với những gì mà nhóm Axie Infinity đã làm được, tôi có thể thấy rằng tương lai của SLP là rất tươi sáng. SLP Coin phù hợp để đầu tư ngắn hạn với các quỹ nhỏ. Nó rủi ro, dễ bị lạm phát và phụ thuộc nhiều vào luật chơi.

Thách thức lớn nhất đối với tiền SLP là sự cân bằng giữa việc tạo mã thông báo SLP và đốt mã thông báo SLP để nguồn cung của chúng không tăng quá nhiều. Trước khi những thách thức trên được giải quyết hoàn toàn, vẫn còn những vấn đề cần cân nhắc nếu bạn quyết định đầu tư vào đồng tiền SLP (Smooth Love Potion) trong dài hạn.

CẬP NHẬT MỚI (ngày 2 tháng 7): Axie Infinity đã phải đối mặt với rất nhiều “tai tiếng” trước vụ hack xảy ra trong vài tháng qua, vì vậy cộng đồng Axie và các đồng tiền liên quan hiện đang rất hoang mang. Nếu bạn đầu tư, hãy đợi qua khoảng thời gian hỗn loạn này để xem liệu Axie Infinity có thể vượt qua 

Cảm ơn bạn đã luôn quan tâm và ủng hộ các bài viết trên blogdaututaichinh hy vọng rằng những kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao về giao dịch và đầu tư tiền điện tử trên đây sẽ giúp bạn tự tin bắt đầu giao dịch tiền điện tử và đầu tư sinh lời từ tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *