Top 5 App đầu tư chứng khoán uy tín,tốt nhất thị trường năm 2023

App đầu tư chứng khoán là gì?

App đầu tư chứng khoán hay còn gọi là ứng dụng đầu tư chứng khoán giúp người dùng thực hiện đầu tư chứng khoán online. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng, các nhà đầu tư có thể “ngồi nhà” và dễ dàng thực hiện các thao tác mua bán chứng khoán trên không gian của các ứng dụng đầu tư.

app

Nhờ những ứng dụng này, các nhà giao dịch có thể trở nên linh hoạt về thời gian và không gian khi giao dịch. Thông thường, hồ sơ đầu tư cổ phiếu sẽ do công ty chứng khoán phát hành. Mọi nhà đầu tư mở tài khoản tại công ty chứng khoán sẽ tải và sử dụng ứng dụng của công ty.

Ví dụ: Nếu bạn đăng ký với Finhay, bạn sẽ tải ứng dụng Finhay trên điện thoại của mình để mua hàng.

Ưu nhược điểm các ứng dụng chơi cổ phiếu

Sử dụng một công cụ nào đó cũng sẽ có những ưu và nhược điểm của nó. Tìm hiểu những ưu và nhược điểm của các ứng dụng đầu tư chứng khoán để bạn có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Ưu điểm của App giao dịch chứng khoán

Ưu điểm đầu tiên là khả năng đầu tư linh hoạt trên mọi không gian mạng mọi lúc, mọi nơi.

Hoạt động với mọi thiết bị di động, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng,… cho tất cả các dòng hệ điều hành Android hoặc IOS

Nó có thể theo dõi thị trường một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện cho các nhà đầu tư.

Ứng dụng đầu tư chứng khoán không chỉ thực hiện giao dịch và theo dõi thị trường mà còn tích hợp các công cụ phân tích để giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư phù hợp nhất.

Thông tin biến động thị trường được cập nhật nhanh chóng trên ứng dụng, giúp nhà đầu tư dễ dàng nắm bắt tình hình thị trường.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, nhà đầu tư cũng cần lưu ý những nhược điểm sau:

Nhược điểm app chơi cổ phiếu

App có thể chứa lỗi kỹ thuật ảnh hưởng đến quá trình đầu tư hoặc giám sát thị trường.

Khả năng bị tấn công mạng vào tài khoản. Đây là một vấn đề lớn trong an ninh mạng ngày nay. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được thông qua các ứng dụng đầu tư chứng khoán trên không gian Internet. Tin tặc có thể chiếm đoạt tài sản bằng cách đánh cắp thông tin tài khoản của nhà đầu tư.

Ngoài ra, các ứng dụng lừa đảo xuất hiện ngày càng nhiều. Do đó, các nhà đầu tư cần hết sức lưu ý và lựa chọn những ứng dụng có thương hiệu uy tín trên thị trường hơn là những ứng dụng ẩn danh được quảng cáo hấp dẫn.

Có nên sử dụng app đầu tư chứng khoán?

Vì vậy, bạn có nên sử dụng một ứng dụng đầu tư chứng khoán? Việc sử dụng APP giao dịch chứng khoán là xu thế tất yếu trong thời đại công nghệ phát triển. Không chỉ vô cùng tiện lợi mà còn mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư trong quá trình phân tích, nhận định thị trường, đưa ra quyết định đúng đắn nhất, hạn chế những rủi ro đáng tiếc.

Trong khi có những hạn chế, những thiếu sót này là rất hiếm. Ngoài ra, an ninh mạng ngày càng được cải thiện và với các ứng dụng uy tín, hầu như không thể mắc lỗi kỹ thuật. Bạn nên chọn ứng dụng đầu tư chứng khoán uy tín nhất.

Kinh nghiệm chọn app đầu tư chứng khoán uy tín

Dưới đây là các tiêu chí giúp bạn chọn ứng dụng chứng khoán tốt nhất:

Tập trung vào bảo mật: Đây là điều kiện tiên quyết để xác định một ứng dụng đầu tư chất lượng. Với các ứng dụng nổi tiếng hiện nay, tất cả chúng đều yêu cầu quyền truy cập vào điện thoại của bạn để hoạt động, vì vậy hãy chọn ứng dụng có tính bảo mật cao.

Nguồn cho thấy rõ ràng độ tin cậy của ứng dụng đầu tư chứng khoán. Chọn ứng dụng từ các thương hiệu nổi tiếng, đáng tin cậy và được các chuyên gia đánh giá. Chẳng hạn, ứng dụng Finhay đã nhận được nhiều giải thưởng về tài chính và được “Shark Hưng” đánh giá cao. Dưới đây là những yếu tố giúp bạn đánh giá một ứng dụng có uy tín hay không.

Tương thích với nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau, dành cho điện thoại di động hay máy tính, máy tính bảng.

Có khả năng chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhanh chóng, dễ dàng liên hệ khi cần.

Có các công cụ đầy đủ tính năng như phân tích thị trường, khả năng đặt lệnh, quản lý dễ dàng và báo giá chứng khoán toàn diện.

Được tối ưu hóa để dễ sử dụng, API tải hệ thống một cách nhanh chóng vì thời gian là điều cốt yếu trong đầu tư chứng khoán.

Top những app đầu tư chứng khoán tốt nhất hiện nay

Giúp các nhà đầu tư mới không mất quá nhiều thời gian để chọn ứng dụng đầu tư chứng khoán. Dưới đây Finhay giới thiệu đến bạn top 5 ứng dụng đầu tư tốt nhất hiện nay.

Finhay – App tích lũy, đầu tư chứng khoán, chứng chỉ quỹ uy tín, dễ sử dụng.

Finhay là ứng dụng công nghệ thông minh để quản lý và đầu tư tài chính trực tuyến, hiện đang rất được quan tâm sử dụng.

Hiện Finhay đã thu hút được nhiều đơn vị trong và ngoài nước quan tâm hợp tác như Công ty chứng khoán Thiên Việt, quỹ đầu tư Insignia Ventures Partner,…

Hiện Finhay có 2 sản phẩm chứng khoán:

Chứng chỉ quỹ đầu tư

Là hình thức đầu tư có thể đáp ứng được nhiều đối tượng từ mức tài chính thấp đến cao và mức độ an toàn, rủi ro thấp. Chỉ với số vốn ban đầu 50.000 đồng, nhà đầu tư có thể tham gia theo các cơ cấu sau:

Rùa Hoàn Kiếm: Hình thức đầu tư ít rủi ro nhất. Dành cho những ai thích an toàn và không muốn mạo hiểm. Cấu trúc này phù hợp cho những người mới đầu tư. Phân bổ quỹ chủ yếu dựa trên quỹ trái phiếu, với mục tiêu lợi nhuận là 6% mỗi năm.

Cấu trúc cò trắng: mức độ rủi ro trung bình. Nguồn vốn được phân bổ cho các quỹ đầu tư trái phiếu và cổ phiếu. Thích hợp cho ai đầu tư dài hạn trên 1 năm.

Cơ cấu voi rừng: đầu tư cân đối và hợp lý nhất với thời gian trên 2 năm. Các quỹ sẽ được chia đều giữa các quỹ ETF, cổ phiếu và trái phiếu. Do được phân bổ đồng đều nên khả năng xảy ra rủi ro sẽ giảm đi rất nhiều.

Cấu trúc sao la: hơn 3 năm, rủi ro cao. Các quỹ chủ yếu tập trung vào các quỹ chứng khoán, và một phần nhỏ là trái phiếu.

Cấp độ Trâu: Dành cho người ưa mạo hiểm, cấp độ rủi ro cao nhất kéo dài trên 5 năm. Nguồn vốn tập trung chủ yếu ở các quỹ đầu tư cổ phiếu.

Leopard: Đây là mức đầu tư cao nhất vì rủi ro rất cao. Tuy nhiên, phải nói đây là mức đầu tư sinh lời cao nhất khi lãi suất lên tới 30%/năm. Hầu hết số tiền đầu tư sẽ nằm trong quỹ hoán đổi danh mục, ở mức khoảng 95%, 5% còn lại là quỹ trái phiếu.

Chứng khoán trên Finhay là một sản phẩm mới được ra mắt cách đây không lâu. Cụ thể, khi tham gia hình thức đầu tư này, nhà đầu tư sẽ được trực tiếp trải nghiệm mua – bán cổ phiếu như đầu tư chứng khoán trên các sàn chứng khoán

Sản phẩm Chứng khoán trên Finhay đem lại những lợi ích nổi bật cho nhà đầu tư:

 • Mua, bán cổ phiếu lô lẻ – Khởi đầu dễ dàng chỉ từ 50.000đ: Thay vì phải mua cổ phiếu theo lô chẵn (ít nhất 100 mã cổ phiếu) như đầu tư trên sàn, với sản phẩm chứng khoán trên Finhay, chỉ 50.000Đ bạn đã có thể sở hữu những mã cổ phiếu tiềm năng cho riêng mình. Bởi, Finhay cho phép mua/bán chỉ từ 1 cổ phiếu. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng về vốn cũng như những rủi ro tài chính cho người mới, khi chưa có nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế trên thị trường.
 • Trải nghiệm đơn giản – dễ dàng: Giao diện trên app của sản phẩm Chứng khoán được thiết kế tối giản, giúp cho việc đầu tư trở nên dễ dàng hơn, phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là các nhà đầu tư F0 (nhà đầu tư mới).

Ứng dụng đầu tư chứng khoán SmartOne

SmartOne là ứng dụng đầu tư được xây dựng bởi Công ty chứng khoán ngân hàng Thịnh Vượng VPBS ra đời vào 2018.

Với tốc độ trải nghiệm người dùng mượt, đầy đủ các chức năng và thông tin được cập nhật liên tục. SmartOne được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Một số ưu điểm:

 • Giao diện sử dụng dễ dàng, nhanh chóng với bảo mật vân tay, mật khẩu.
 • Chuyển tiền nhanh, mọi lúc và mọi tài khoản ngân hàng.
 • Linh hoạt trong khả năng đặt lệnh và cung cấp thông tin cập nhật mới nhất.

Mobile app trading VCBS

Đây là app đầu tư chứng khoán của Công ty Chứng khoán ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank.

Các ưu điểm:

 • Thông tin thị trường được cập nhật liên tục, mới nhất và kịp thời
 • Giao diện dễ sử dụng, thân thiện với các thao tác đặt lệnh mua bán đơn giản..
 • Các giao dịch ký quỹ hay ứng trước có thể thực hiện tự động.
 • Khả năng chuyển tiền nhanh chóng đến hệ thống ngân hàng trong và ngoài chỉ trong một vài phút.

EzMobileTrading

Đây là ứng dụng đầu tư chứng khoán được phát triển bởi FPT và được khá nhiều người ưa chuộng lựa chọn.

Ưu điểm:

 • Các thao tác đặt lệnh nhanh chóng và dễ dàng. App được tích hợp tính năng đăng nhập một lần, giúp việc sử dụng nhanh chóng hơn.
 • Các bảng giá chứng khoán được cung cấp đầy đủ và trực quan nhất.
 • Khả năng chuyển tiền trong ứng dụng nhanh chóng và dễ dàng.

App chứng khoán của VPS – VPS Smart Easy

VPS SmartEasy được ra mắt bởi công ty chứng khoán VPS với khả năng tích hợp trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Android, IOS, …

Ưu điểm:

 • Khả năng xử lý lệnh với tốc độ nhanh chóng.
 • Không chỉ có các chứng năng chính như đặt lệnh, cập nhật thông tin thị trường, xem bảng giá, app còn cung cấp các kiến thức nền tảng cũng như các kỹ năng kinh nghiệm cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Bài viết đã giới thiệu và phân tích rất kỹ những thông tin liên quan đến app đầu tư chứng khoán cũng top 5 app chơi chứng khoán uy tín nhất thị trường hiện nay.Blogdaututaichinh hy vọng những thông tin trên giúp nhà đầu tư chọn được loại ứng dụng phù hợp nhất để thực hiện đầu tư sinh lời thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *