Top 8 đồng coin vốn hóa thấp tiềm năng, ít rủi ro để đầu tư vào năm 2022-2023

Nó không phải là một coin hàng đầu, mà là một đồng tiền nhỏ mà bạn nên nghiên cứu ngay bây giờ để đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử của mình.

coin

Hầu hết mọi người chọn đầu tư vào các đồng tiền phổ biến hàng đầu. Nhưng bạn có biết rằng các nhà đầu tư có kinh nghiệm bị thu hút bởi các đồng tiền vốn hóa nhỏ vì chúng có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm những đồng tiền như vậy, thì hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn danh sách 8 đồng tiền vốn hóa thị trường thấp có tiềm năng nhất hiện nay trong nội dung bài viết sau đây.

Tại sao nên lựa chọn coin vốn hóa thấp?

Đầu tiên, hãy để tôi nói về những đồng tiền có vốn hóa nhỏ, hay còn gọi là small cap. Theo quy định của một số sàn giao dịch nổi tiếng, vốn hóa nhỏ có nghĩa là giá trị thị trường dưới 1 tỷ đô la Mỹ.

*** Giới hạn thị trường là tổng giá trị của tất cả các loại tiền đang lưu hành. Nó được tính bằng giá hiện tại * tổng số mã thông báo đang lưu hành. ***

Vốn hóa thị trường là một tiêu chí quan trọng để xếp hạng tiền điện tử. Thông thường các đồng tiền có vốn hóa cao sẽ khá bền vững và lâu dài, nhưng không nhất thiết phải hoạt động tốt nhất trong tương lai.

Đồng thời, các đồng tiền có vốn hóa thấp tiềm năng có nhiều lợi thế mà người ta có thể muốn đầu tư vào, bao gồm:

Dễ dàng nhân lên: Bởi vì vốn hóa rất nhỏ nên chúng có thể dễ dàng gấp 2, 3 hoặc thậm chí gấp nhiều lần giá trị của chúng. Đồng thời, top coin vốn đã có giá trị thị trường rất lớn và được coi là “nặng đô” nên cơ hội x2, x3 sẽ khó khăn hơn.

Giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn: Bạn có thể phân bổ nhiều tiền cho các đồng tiền hàng đầu, nhưng chi ít tiền hơn để đầu tư vào các đồng tiền có vốn hóa thị trường thấp hơn. Có lẽ bạn sẽ nhận được một khoản lợi nhuận tốt từ họ?

Có một tương lai thú vị: một số đồng xu thuộc về vốn hóa nhỏ vì chúng còn tương đối mới và nhiều người chưa biết đến. Nhưng một khi chúng trở nên phổ biến và được chấp nhận, giá của chúng có thể sẽ tăng lên.

Có rất nhiều đồng tiền siêu hữu ích: vốn hóa thị trường của tiền điện tử thường không phải là thước đo cho tính hữu dụng của chúng. Có nhiều mã thông báo sẽ đóng vai trò là mã thông báo cho các mạng/hệ sinh thái cực kỳ hữu ích trong tương lai và tiềm năng của chúng chắc chắn sẽ rất lớn trong những năm tới.

Các đồng coin vốn hóa thấp tốt nhất hiện tại

Dưới đây là danh sách các đồng tiền có vốn hóa thấp tiềm năng mà chúng tôi cho là ít rủi ro nhất. Tôi chọn chúng vì đây là những dự án nghiêm túc, có tính ứng dụng thực tế cao và tiềm năng đầu tư dài hạn lớn.

1inch Network (1INCH) là gì

1inch là một đồng tiền vốn hóa thấp hoạt động trên chuỗi khối Ethereum, nhằm cung cấp năng lượng cho Mạng 1inch.

1inch được gọi là Defi coin, tổng hợp các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) lại với nhau, giúp các nhà giao dịch tìm được tỷ giá hối đoái tốt nhất. Các sàn giao dịch DEX mà 1inch tổng hợp là những sàn chạy trên chuỗi khối của các mạng: Ethereum, Binance Smart Chain, Avalanche, Optimistic Ethereum, Arbitrum và Gnosis Chain.

Trong tương lai, sàn giao dịch DEX sẽ rất phổ biến và giá của 1INCH sẽ tăng mạnh. Ngoài ra, 1inch vẫn là một dự án tương đối mới, mặc dù đã ra mắt vào năm 2019 nhưng phải đến tháng 12 năm 2020 mới có hàng. Vì vậy, 1 inch có rất nhiều thời gian để phát triển và chúng ta có thể tin tưởng vào đồng tiền có vốn hóa thị trường thấp tiềm năng này.

 • Giá 1INCH hôm nay: $ 0.564848
 • Vốn hóa thị trường: $ 453.04 M
 • Xếp hạng vốn hóa:  101
 • Review chi tiết: 1inch coin là gì? Review tiềm năng, ưu nhược điểm

SushiSwap (SUSHI) là gì?

Một đồng tiền nhỏ tiềm năng khác là SushiSwap (SUSHI coin), đây là một sàn giao dịch phi tập trung (Dex) rất phổ biến. SushiSwap đang nhanh chóng trở thành một công cụ phổ biến đối với những người dùng tiền điện tử có kinh nghiệm. Đây là một DEX có khả năng tạo thị trường cho bất kỳ cặp mã thông báo nào bằng hợp đồng thông minh.

SushiSwap là một nhánh của Uniswap, nhưng với một số tính năng mới được thêm vào để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch DeFi.

Được thành lập bởi một người ẩn danh (Chef Nomi) và ra mắt vào năm 2020, SushiSwap là một dự án khá mới, nhưng mức độ phổ biến của SushiSwap đã tăng rất nhanh và dần có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Trong khi có một số tranh cãi liên quan đến việc người sáng lập kiêm đầu bếp ẩn danh của Sushi, Nomi, rút ​​38.000 ETH khỏi nền tảng, Nomi đã nhanh chóng xin lỗi cộng đồng và SushiSwap hiện được coi là một đồng tiền đầu tư an toàn.

 • Giá SUSHI hôm nay: $ 1.43
 • Vốn hóa thị trường: $ 276.11 M
 • Xếp hạng vốn hóa:  145

Ravencoin (RVN) là gì?

Ravencoin là mạng tiền điện tử ngang hàng được tạo bởi Bruce Fenton, Tron Black và Joel Weight. Được xây dựng trên một nhánh của mã Bitcoin, nó nhằm mục đích giải quyết một vấn đề duy nhất trong thế giới tiền điện tử – di chuyển tài sản và giao dịch trên các chuỗi khối. Ravencoin hỗ trợ nhiều loại tài sản trong mạng của mình, bao gồm tiền điện tử, hàng hóa ảo, cổ phiếu và chứng khoán, vàng, v.v.

Có một lý do khiến tôi đưa Ravencoin như một đồng tiền có vốn hóa thấp tiềm năng vào danh sách này, bởi vì nó có sự chân thành của đội ngũ đằng sau mạng lưới của nó. Những người sáng lập chọn không khai thác trước, không có ICO, các nhà phát triển và người sáng lập không chi bất kỳ xu nào làm phần thưởng. Khi chuỗi khối Ravencoin bị hack vào tháng 6 năm 2020, nhóm của họ đã có một giải pháp rất phổ biến với cộng đồng và rất ít nhà đầu tư bị tổn hại vào thời điểm đó.

Tại thời điểm viết bài, Ravencoin rất rẻ ở mức $0,07326. RVN mang lại cho các nhà đầu tư ROI là 179,92% và nó có thể tăng thêm nữa nếu việc áp dụng tiền điện tử tăng lên.

 • Giá RVN coin hôm nay: $ 0.029259
 • Vốn hóa thị trường: $ 352.91 M
 • Xếp hạng vốn hóa:  124

IoTeX (IOTX) là gì?

IoTeX là một trong những dự án đầy tham vọng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, vì vậy tôi hơi ngạc nhiên khi nó có mức vốn hóa thị trường thấp như vậy. IoTeX bắt đầu vào năm 2017 với mục tiêu hỗ trợ một hệ thống mở tương tác giữa con người và máy tính để làm cho nền kinh tế tốt hơn.

Đằng sau IoTeX là một nhóm gồm hơn 40 nhà khoa học và kỹ sư nghiên cứu từ các tổ chức nổi tiếng. Trong những năm qua, nhóm đã mở rộng đáng kể mạng lưới của mình. Hiện tại, IOTX có một chuỗi khối tuân thủ EMV. Nó cũng có cơ sở hạ tầng phù hợp để kết nối với Ethereum, Binance Smart Chain và Heco Blockchain.

Hiện tại, 95% nguồn cung cấp IOTX tối đa đang được lưu hành. Nó mang lại lợi tức đầu tư 269,87% cho các nhà đầu tư nắm giữ nó.

 • Giá IOTX hôm nay: $ 0.031948
 • Vốn hóa thị trường: $ 299.83 M
 • Xếp hạng vốn hóa:  138

Compound (COMP) là gì?

COMP là mã thông báo của dự án Compound, một giao thức cho vay DeFi. Hợp chất là một dự án thách thức nhằm mục đích kết nối những người vay và người cho vay tiền điện tử với nhau. Nó cho phép người dùng cho phép người cho vay khóa tài sản trong giao thức của Compound và người đi vay có thể mượn chúng.

Đại loại, Compound giống như một ngân hàng, có người cho vay và người đi vay, nhưng điểm khác biệt là nó phi tập trung, vì vậy không có người trung gian ở giữa mà họ sử dụng hợp đồng thông minh.

Mã thông báo COMP là mã thông báo “đắt nhất” trong danh sách mã thông báo vốn hóa thị trường thấp tiềm năng này. Nhưng xét về hiệu quả và ứng dụng to lớn trong lĩnh vực Defi, chắc chắn rằng tương lai của COMP là rất rộng mở.

 • Giá COMP hôm nay: $ 51.77
 • Vốn hóa thị trường: $ 359.09 M
 • Xếp hạng vốn hóa:  122

Polymath (POLY) là gì?

Đồng tiền tiếp theo trong danh sách các đồng tiền có vốn hóa thị trường thấp tiềm năng là POLY. Đây là đồng xu của Polymath, một nền tảng độc đáo cung cấp cho người dùng công nghệ để tạo, phát hành và quản lý mã thông báo bảo mật trên chuỗi khối. Nó chịu trách nhiệm tạo ra một tiêu chuẩn thống nhất cho mã thông báo bảo mật trên Ethereum ERC 1400. Hơn 200 mã thông báo đã được triển khai bằng giải pháp dựa trên Ethereum của Polymath.

Polymath đã xây dựng chuỗi khối đầu tiên dành riêng cho tài sản lưu ký. Chuỗi khối cấp tổ chức được phát triển sau khi nhóm phát hiện ra rằng các chuỗi khối hiện có không được trang bị để phục vụ thị trường vốn. Theo một cách nào đó, Polymath đang thu hẹp khoảng cách giữa thị trường chứng khoán và thế giới tiền điện tử. Vì vậy, tiềm năng của nó là rất lớn.

Bất chấp những thành tựu về cơ sở hạ tầng của Polymath, mã thông báo POLY của nó dường như bị định giá thấp. POLY có thể không phải là đồng tiền vốn hóa nhỏ có lợi nhuận cao nhất hiện tại, nhưng nó có tiềm năng trở thành xu hướng chủ đạo trong tương lai.

 • Giá POLY hôm nay: $ 0.19176
 • Vốn hóa thị trường: $ 172.37 M
 • Xếp hạng vốn hóa:  202

Aragon (ANT) là gì ?

ANT là tiền điện tử của nền tảng Aragon Coin, một nền tảng phi tập trung được xây dựng trên mạng Ethereum. Aragon là một dự án độc đáo cung cấp các giải pháp mô-đun để xây dựng và quản lý các ứng dụng phi tập trung, giao thức tiền điện tử và các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Là một nền tảng, Aragon là một trong những dự án thúc đẩy sự phân cấp thực sự của công nghệ chuỗi khối. Ngoài việc giúp người dùng dễ dàng tạo và quản lý DAO, Aragon còn cung cấp một tòa án có thể giải quyết các tranh chấp không thể giải quyết bằng hợp đồng thông minh. Những người nắm giữ ANT sẽ có thể tham gia “Tòa án Argon” và kiếm được ANT sau các quyết định của tòa án.

Nguồn cung lưu hành của ANT là 40.029.852 ANT và nguồn cung tối đa hiện tại chưa được biết. Hiện tại, ANT đã mang lại cho các nhà đầu tư ROI là 349,17%, nhưng nó vẫn là một đồng tiền có vốn hóa thấp tiềm năng, vì vậy vẫn chưa quá muộn để đầu tư vào nó.

 • Giá ANT hôm nay: $ 2.85
 • Vốn hóa thị trường: $ 115.33 M
 • Xếp hạng vốn hóa:  258

Tribe (TRIBE) là gì ?

TRIBE là tiền tệ bản địa và mã thông báo quản trị của FEI stablecoin thuật toán. Ngoài việc được sử dụng cho các đề xuất quản trị và bỏ phiếu trong DAO (tổ chức quản lý FEI), Tribe cũng có thể được đổi lấy FEI trong nhóm thanh khoản UniswapV2.

Tribe mang đến một cái gì đó mới cho phân khúc stablecoin. Nó không được thế chấp bằng tiền pháp định hoặc được thế chấp bằng tiền điện tử. Thay vào đó, nó sử dụng một mô hình tương tự như một ngân hàng trung ương. Nhiều người đã đánh giá rằng cách thức hoạt động của Tribe hiệu quả hơn so với các stablecoin thông thường khác.

Tôi nên đầu tư vào coin giá thấp nào? TRIBE sẽ cho bạn một gợi ý hay. Nhược điểm duy nhất của nó là vì nó còn tương đối mới nên không có nhiều dữ liệu và FEI coin đang cạnh tranh với nhiều stablecoin khác. Nhưng từ một quan điểm khác, Tribe đang mang đến một điều gì đó mới mẻ cho thị trường và tôi tin rằng nó có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai.

 • Giá TRIBE hôm nay: $ 0.259022
 • Vốn hóa thị trường: $ 117.75 M
 • Xếp hạng vốn hóa:  254

Các đồng tiền có vốn hóa thấp tiềm năng có thể hữu ích như các đồng tiền có vốn hóa lớn. Mua một số trong số này có thể là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, thị trường tiền điện tử rất rủi ro và vốn hóa càng nhỏ thì rủi ro càng lớn. Vì vậy hãy nghiên cứu thật kỹ, phân bổ vốn hợp lý và tìm đúng điểm mua/bán. Chúc may mắn với khoản đầu tư của bạn.

Cảm ơn bạn đã luôn quan tâm và ủng hộ các bài viết trên blogdaututaichinh hy vọng rằng những kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao về giao dịch và đầu tư tiền điện tử trên đây sẽ giúp bạn tự tin bắt đầu giao dịch tiền điện tử và đầu tư sinh lời từ tiền điện tử.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *