Trade BO là gì? Trade BO có phải lừa đảo?

Trade BO là gì mà dạo gần đây lại xuất hiện và quảng bá trên báo chí, truyền thông và thậm chí cả mạng xã hội. Tuy nhiên, cũng có bài viết cảnh báo hình thức đầu tư BO này. Vậy hình thức đầu tư BO là gì, BO là viết tắt của từ gì? Trade BO có hợp pháp không? Trade BO có lừa đảo hay có cách nào hiệu quả để giao dịch BO như “tin đồn”? Blog đầu tư tài chính sẽ giải quyết những lo ngại về hình thức này trong bài viết hôm nay.

Trade BO là gì?

Đầu tiên, nhà đầu tư và nhà giao dịch cần hiểu BO là gì. BO là viết tắt của Binary Option hay còn gọi là quyền chọn nhị phân. Trong đó, các nhà giao dịch sẽ tham gia dự đoán hướng chuyển động tăng hoặc giảm của một tài sản trong một khoảng thời gian xác định.

trade bo là gì

Về bản chất, trade BO cũng là một hình thức giao dịch quyền chọn. Tuy nhiên, quyền chọn nhị phân không cung cấp cho nhà giao dịch quyền mua hoặc bán tài sản. Khi tùy chọn nhị phân hết hạn, nếu dự đoán đúng, bạn sẽ nhận được tiền của mình. Ngược lại, nếu dự đoán của bạn sai, bạn sẽ không thu được gì và mất số tiền gửi ban đầu.

Lịch sử của Binary Option

Nguồn gốc của các lựa chọn nhị phân được cho là bắt đầu từ năm 1973, khi Hội đồng Giao dịch Chicago (CBOE) triển khai giao dịch phái sinh tài chính. Sự việc này được cho là một trong những sự kiện quan trọng trong việc hình thành giao dịch quyền chọn nhị phân BO ngày nay. Phải đến gần 40 năm sau vào năm 2008, quyền chọn nhị phân mới được giới thiệu như một công cụ tài chính được giao dịch công khai.

binary options

Nếu bạn quan tâm đến tin tức và tình hình kinh tế không chỉ ở Việt Nam mà còn cả nền kinh tế thế giới thì chắc hẳn bạn biết rằng năm 2008 xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Bear Stearns, Lehman Brothers… lần lượt sụp đổ khiến vô số nhà đầu tư thua lỗ nặng nề.

Trên thực tế, quyền chọn nhị phân đã được đưa ra thị trường trước đó nhưng mãi đến năm 2008 mới được triển khai chính thức trên thị trường OTC. Cơ chế hoạt động của nó nhắc nhở các nhà đầu tư về cách thức giao dịch ngoại hối bị bãi bỏ vào năm 1997.

Trade BO có hợp pháp không

Giao dịch quyền chọn nhị phân có cơ chế giao dịch nhanh (nếu không muốn nói là cực kỳ nhanh) khiến nhiều người thắc mắc liệu giao dịch quyền chọn nhị phân có phải là lừa đảo không? Hiện nay, hầu hết các nước trên thế giới đều chưa có các quy định, khung pháp lý đầy đủ để kiểm soát hoạt động trade BO.

Tuy nhiên, sàn giao dịch BO vẫn được quản lý bởi các tổ chức hàng đầu toàn cầu như CySEC hay MFSA. Đồng thời, FCA cũng tăng cường cơ chế, quy định thanh tra các công ty BO, sàn giao dịch trái phép để bảo vệ thương nhân. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư cũng muốn biết liệu phương pháp đầu tư này có rủi ro hay không. Câu trả lời là có, thậm chí còn có rủi ro cao khi giao dịch quá nhanh. Vì vậy để có một chiến lược trade BO hiệu quả không phải là vấn đề đơn giản.

Phân loại BINARY OPTION TRADE

Giao dịch quyền chọn nhị phân lên/xuống có lẽ là hình thức phổ biến nhất được các nhà đầu tư biết đến. Tuy nhiên, ngoài điều này, còn có nhiều loại tùy chọn nhị phân khác. Cụ thể, giao dịch mua bán BO có thể chia thành:

Up/Down Option: Ngoài ra còn có nhiều tên gọi khác nhau như Cao/Thấp, Lên/Xuống. Như đã đề cập trước đây, đây là hình thức giao dịch quyền chọn nhị phân đơn giản và phổ biến nhất. Nhà giao dịch chỉ cần mua một “quyền chọn mua” nếu họ kỳ vọng giá đóng cửa sẽ tăng cao hơn giá thực hiện khi hợp đồng hết hạn và ngược lại.

up/down options

Touch Option: Tùy chọn cảm ứng cũng được chia thành hai loại: một chạm và không chạm. Cụ thể hơn, người giao dịch một chạm không cần quan tâm giá cao hơn hay thấp hơn giá thực hiện mà chỉ cần giá chạm giá thực hiện ít nhất một lần trong thời gian hiệu lực của hợp đồng và nhà đầu tư sẽ thực hiện. Ngược lại, nếu bạn chọn giao dịch quyền chọn nhị phân BO theo loại quyền chọn thực hiện thì giá thị trường sẽ không được phép chạm vào giá thực hiện trong thời gian hiệu lực của hợp đồng và nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận.

touch options

Range Option: Đặc điểm của range option khiến nhiều nhà đầu tư nhớ đến trò chơi thời thơ ấu Super Mario. Cụ thể hơn, Range Options còn được chia thành In Range và Out of Range. Đối với giao dịch trong phạm vi, giá thị trường phải nằm trong một phạm vi giá xác định trong suốt thời hạn của hợp đồng quyền chọn. Ngược lại, với Out of Range, để có lãi, giá thị trường phải vượt qua một phạm vi giá định trước trong suốt thời hạn của hợp đồng.

BINARY OPTION hoạt động như thế nào

Cơ chế giao dịch quyền chọn nhị phân tương đối đơn giản. Trong phần trước của bài viết này, phần tổng quan cũng đã được đề cập và bạn có thể hiểu cơ bản về cách hoạt động của công cụ tài chính này. Nhà giao dịch sẽ thu được lợi nhuận từ biến động giá trên thị trường. Cơ chế hoạt động của quyền chọn nhị phân cũng giữ lại một số nguyên tắc cơ bản của giao dịch quyền chọn, tuy nhiên có sự khác biệt về cơ chế thanh toán và phí, đặc biệt rủi ro cao hơn rất nhiều so với giao dịch quyền chọn thông thường.

Các lựa chọn nhị phân sẽ xác định ngày hết hạn và giá thực hiện. Nếu giá thị trường tuân theo dự đoán và kỳ vọng của nhà giao dịch, họ sẽ nhận được một lượng tiền xác định trước bất kể giá thị trường biến động như thế nào. Nếu không, họ sẽ mất khoản tiền gửi ban đầu. Ngày hết hạn của hợp đồng giao dịch quyền chọn nhị phân là thời điểm giao dịch kết thúc và người giao dịch biết liệu họ có kiếm được lợi nhuận từ giao dịch hay không.

Khoảng thời gian này cho giao dịch quyền chọn nhị phân có thể dao động từ vài phút đến vài giờ hoặc thậm chí kéo dài vài năm.

Cách Trade BO hiệu quả

Khi tìm kiếm trên Google để mua bán BO hoặc các tùy chọn nhị phân, bạn chắc chắn sẽ thấy các bài viết cảnh báo về các trò lừa đảo tùy chọn nhị phân. Nhưng thực tế có phương pháp trade BO nào hiệu quả hay thực sự là lừa đảo?

Một phần là do BO thu hút các nhà giao dịch không có nhiều kỹ năng hoặc giao dịch dưới dạng copy trade bot và không thực sự hiểu thị trường cũng như phong cách giao dịch này do cơ chế giao dịch được dịch tương đối đơn giản. Tuy nhiên, nếu không có nhiều kiến ​​thức về công cụ này, hầu hết các nhà giao dịch đều chọn thời gian giao dịch khá ngắn.

Nhiều người thậm chí còn trade BO trong vài giây, chưa đầy 1 phút. Hãy thử nghĩ xem, chưa đầy 1 phút mỗi hiệp có đủ để phân tích không?

Ngay cả bây giờ, các lựa chọn nhị phân cũng không khác gì cờ bạc. Bạn nên chọn khung thời gian hợp lý và phân tích biến động giá của tài sản cơ bản bằng các chiến lược giao dịch thông thường. Ngoài ra, các nhà giao dịch cũng có thể học qua sách giao dịch BO.

Đâu là sàn trade BO uy tín

Một trong những yếu tố khiến nhiều người cho rằng BO lừa đảo là do sàn BO có uy tín kém trên thị trường. Ngoài các câu hỏi liên quan đến quyền chọn nhị phân là gì, hầu hết các nhà giao dịch cũng quan tâm đến sàn BO có ​​hợp pháp hay không. Như đã đề cập ở trên, hoạt động giao dịch quyền chọn nhị phân hiện chưa được công nhận nhưng cũng không bị cấm ở Việt Nam.

sàn trade bo uy tín

Trên toàn cầu, hiện có nhiều cơ quan quản lý cấp phép và giám sát hoạt động của các sàn giao dịch BO. Hầu hết trong số này đều là những tên tuổi lớn trên thị trường tài chính như: FCA (Cơ quan quản lý tài chính), CySEC (Cyprus Securities and Exchange Commission), ASIC (Ủy ban chứng khoán và đầu tư Úc),…

Đối với người mới, một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn sàn BO là chọn sàn được ủy quyền bởi các cơ quan, tổ chức có lịch sử lâu đời và uy tín. Một số sàn trade BO phổ biến và uy tín mà nhà giao dịch có thể tham khảo như: Olymp Trade Hall, IQ Option Hall…

Kết luận

Với những thông tin được cung cấp trong bài viết Trade BO là gì ngày hôm nay, chúng tôi hy vọng các nhà giao dịch và nhà đầu tư sẽ hiểu rõ hơn về hình thức đầu tư này cũng như cách thức hoạt động của nó. Đồng thời, bạn cũng được tìm hiểu về rủi ro khi giao dịch quyền chọn nhị phân và cách tính lợi nhuận cũng như cách chọn sàn BO uy tín, phù hợp với nhu cầu của mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *