TwelveFold là gì? Toàn tập về bộ sưu tập TwelveFold

TwelveFold: Trong vài ngày qua, cộng đồng những người đam mê công nghệ kỹ thuật số đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều về ý tưởng NFT được xây dựng trên giao thức Bitcoin NFT Ordinals. Yuga Labs là cái tên “nắm bắt xu hướng Bitcoin NFT” khi phát hành loạt TwelveFold và thu về 733 BTC (tương đương 16,5 triệu USD) sau khi cuộc đấu giá kết thúc vào ngày 6 tháng 3. Vậy TwelveFold là gì? Hãy cùng tìm hiểu về bộ sưu tập TwelveFold NFT qua bài viết dưới đây của Blog đầu tư tài chính nhé!

Tìm hiểu TwelveFold là gì?

TwelveFold là bộ sưu tập phiên bản giới hạn gồm 300 tác phẩm nghệ thuật NFT được tạo thông qua giao thức Ordinals trên mạng Bitcoin. Đây là bộ sưu tập đầu tiên của “gã khổng lồ” Yuga Labs thử nghiệm trên mạng Bitcoin và mỗi tác phẩm là một bức tranh đồ họa sử dụng công nghệ 3D hiện đại và được vẽ bằng tay, được lưu trữ trên Satoshi. Các tác phẩm sẽ đại diện cho một dự án nghệ thuật hoàn chỉnh và không có mối liên hệ nào với các dự án mà Yuga Labs đang thực hiện trên Ethereum.

twelvefold

Cách tạo ra NFT TwelveFold

TwelveFold được tạo bằng cách gắn hình ảnh và ký tự vào Satoshi (đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin) thông qua cơ chế Ordinals. Bạn có thể tham khảo cách tạo Bitcoin NFT thông qua hoạt động của giao thức Ordinals

Được lên ý tưởng bởi TwelveFold

TwelveFold được lấy cảm hứng từ Michael Figgie, giám đốc sáng tạo của Yuga Labs, người muốn tạo ra một loạt NFT thông thường kết hợp các yếu tố thời gian, toán học logic và blockchain.

Nhờ áp dụng thuật toán giao thức Ordinal, bộ sưu tập TwelveFold bao gồm 300 dòng chữ, mỗi dòng có một mẫu duy nhất. Mỗi bộ sưu tập trong bộ sưu tập đều có chủ đề riêng và được tạo thành từ 12 mảnh độc đáo tạo thành khung 12×12 (còn gọi là lưới 12×12).

Chu kỳ của chuỗi TwelveFold diễn ra theo bốn mùa: xuân, hạ, thu và đông, đại diện cho bốn bảng màu khác nhau, tương tự như chu kỳ bốn năm của Bitcoin. Ông Figge tạo ra những tác phẩm dựa trên những gam màu chủ đạo tương ứng với từng mùa trong năm.

Không giống như dòng NFT trước đây, tác phẩm nghệ thuật của TwelveFold được Yuga Labs thiết kế theo thông số kỹ thuật cao bằng công nghệ hiện đại. Kể từ đó, giá trị của mỗi tác phẩm tăng lên đáng kể theo độ chi tiết của thiết kế và số lượng tác phẩm được giới hạn ở 288 bản.

twelvefold là gì

TwelveFold có doanh thu như thế nào

Yuga Labs là nhà xuất bản của series TwelveFold nên doanh thu sẽ được chuyển vào quỹ chung của hệ sinh thái. Tuy nhiên, Yuga Labs vẫn chưa công bố thông tin chi tiết về doanh thu của TwelveFold, ngoài con số 16,5 triệu USD mà nó thu được trong cuộc đấu giá ngày 6 tháng 3.

TwelveFold có token không

Tại thời điểm này, Yuga Labs chưa thông báo rằng Twelvefold sẽ phát hành token nhưng có khả năng dự án sẽ hoạt động dưới token quản trị ApeCoin (APE) như Bored Ape Yacht Club (BAYC) và Mutant Ape Yacht Club (MAYC).

Con đường phát triển của TwelveFold

Hiện tại chưa có thông tin cụ thể về lộ trình phát triển của TwelveFold. Nhà đầu tư có thể tham khảo Twitter của Yuga Labs Twitter hoặc trang web chính thức của TwelveFold để biết thông tin.

Nhà phát triển của TwelveFold

Ngoài giám đốc sáng tạo Michael Figgie nói trên, TwelveFold còn được xây dựng bởi những người đồng sáng lập Yuga Labs là Greg Solano và Wylie Aronow. Đây là những cá nhân tài năng đã tạo nên thành công với Câu lạc bộ Bored Ape Yacht Club (BAYC), Mutant Ape Yacht Club (MAYC) và The Otherside Meta.

nhà đầu tư twelvefold

Nhà đầu tư của TwelveFold

TwelveFold thu hút tiền của nhà đầu tư thông qua cuộc đấu giá được tổ chức trong vòng 24 giờ từ ngày 5 tháng 3 đến ngày 6 tháng 3 năm 2023. Số lượng người tham gia đạt 3.246, mức giá cao nhất được ghi nhận là 7,1159 BTC (tương đương 160.000 USD) và mức giá thấp nhất được ghi nhận là 2,2501 BTC. Tổng cộng có 288 người đã bán được 735,7 Bitcoin trong phiên đấu giá này, với tổng giá trị là 16,5 triệu USD.

Người đấu giá thành công sẽ giành được dòng chữ, trong đó có 341.711 trên blockchain Bitcoin cho đến nay.

Các dự án tương đồng

Artsy Monke là dự án NFT đầu tiên trên blockchain Bitcoin, bao gồm 20 tác phẩm nghệ thuật gốc do AI tạo ra trong các chủ đề nghệ thuật khác nhau. Dự án có 10.000 NFT cực kỳ độc đáo và lợi ích thương mại của mỗi phần thuộc về chủ sở hữu.

Bitcoin Punks là một chuỗi NFT được lấy cảm hứng từ CryptoPunks trên Ethereum. Hiện tại, dự án dẫn đầu trên nền tảng normals.market với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 6.400 ETH.

Bitcoin Rocks cũng là một chuỗi NFT được lấy cảm hứng từ EtherRocks trên Ethereum. Hiện chỉ có 100 NFT trong bộ sưu tập, với mức giá thấp nhất cho một NFT là 2,7 BTC (tương đương 61.000 USD).

Nhận định về TwelveFold như thế nào?

Yuga Labs là một trong những công ty hàng đầu trong thị trường NFT và sự thành công của cuộc đấu giá TwelveFold càng khẳng định vị thế của họ trong lĩnh vực này. Chương trình thử nghiệm ban đầu của Yuga Labs là tìm cách tối ưu hóa các dự án NFT trên mạng Bitcoin và TwelveFold của Yuga Labs cũng đã thành công, thu về 16,5 triệu USD, mặc dù không cao bằng bộ sưu tập trước đó.

Tuy nhiên, thị trường Bitcoin NFT vẫn còn rất mới và Yuga Labs đã nhận được rất nhiều đánh giá trái chiều từ cuộc đấu giá của TwelveFold. Với tham vọng dẫn đầu thị trường, Yuga Labs sẽ cần tiến hành nghiên cứu và triển khai cẩn thận hơn các bộ sưu tập NFT trên blockchain của Bitcoin trong tương lai.

twelvefold

Kết luận

Qua bài viết này, bạn có thể đã có những hiểu biết cơ bản về bộ sưu tập TwelveFold NFT. Blog đầu tư tài chính không chịu trách nhiệm về bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được nhiều lợi nhuận từ thị trường đầy tiềm năng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *