Velas (VLX) coin là gì? Hiện tại có nên đầu tư không?

Velas (VLX) Network là gì?

Velas Network là một Fork của Solana, bắt đầu phát triển từ 2019, hỗ trợ cho việc xây dựng các Dapp với chi phí thấp, tốc độ giao dịch nhanh chóng, có khả năng tương tác chuỗi chéo cho nhiều loại Dapps.

*** Velas còn được biết đến là chuỗi khối EVM nhanh nhất trên thế giới cho đến nay.

Chuỗi khối Velas sử dụng mã nguồn Solana với sự hỗ trợ bổ sung cho Máy ảo Ethereum (EVM) và Solidity. Điều này cho phép cộng đồng phát triển Velas tạo ra các ứng dụng chuỗi chéo được hưởng lợi từ xác nhận giao dịch cực nhanh và phí thấp. Ngoài ra, nền tảng này nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng hàng loạt các công nghệ chuỗi khối và Web3 bằng cách cung cấp một hệ sinh thái các công cụ và dịch vụ quen thuộc và linh hoạt.

Velas là một hệ sinh thái gồm các sản phẩm và dịch vụ chuỗi khối phi tập trung dựa vào cộng đồng cũng như các sản phẩm và dịch vụ dựa trên AI (trí tuệ nhân tạo). Mạng chuỗi khối Velas là một chuỗi khối dựa trên hợp đồng thông minh siêu nhanh và an toàn có khả năng lưu trữ hàng nghìn ứng dụng phi tập trung (dApps).

Sử dụng mật mã tiên tiến, mạng Velas đang phát triển một bộ công nghệ chuỗi khối và Web3 đa dạng cho các nhà phát triển, doanh nghiệp và người dùng hàng ngày. Mọi dịch vụ trong mạng Velas đều tập trung vào trải nghiệm người dùng.

=> Bằng cách kết hợp mã nguồn của Solana với Máy ảo Ethereum (EVM), Velas tuyên bố điều này sẽ giúp giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng và làm cho nền tảng trở nên cực kỳ linh hoạt, cung cấp nhiều tính năng khác nhau. Chức năng chuỗi chéo cho phép các ứng dụng dựa trên Ethereum chạy trên chuỗi khối Velas.

So sánh một vài thông số cơ bản giữa Velas với Ethereum và Binance Smart Chain:

VLX

Sự ra đời của Velas (VLX)

Velas là một nhánh của Solana, Velas được sinh ra do:

Trong số các đồng tiền nền tảng ngày nay, Ethereum là đồng tiền đầu tiên và Solana là đồng tiền thứ hai.Sự cạnh tranh giữa hai nền tảng này là khốc liệt nhất. Nhược điểm của Ethereum là đắt và chậm, trong khi Solana thì nhanh và cực rẻ.

Tuy nhiên, Ethereum sắp ra mắt Ethereum 2.0 (nhanh hơn, rẻ hơn) => mang đến thách thức cho các nền tảng khác, đặc biệt là Solana => Velas là một nhánh của Solana để cạnh tranh với Ethereum 2.0 trong tương lai.

VLX token là gì?

Thông tin cơ bản về VLX coin:

  • Mã giao dịch: VLX
  • Blockchain: là fork của Solana, tích hợp cùng EVM của Ethereum
  • Tổng nguồn cung: không giới hạn
  • Nguồn cung lưu hành: 2,407,959,562
  • Giá VLX coin hôm nay: $ 0.029658

Ai là người sáng lập ra Velas (VLX)?

Những người đồng sáng lập dự án Velas (VLX) có 2 vai trò chính là Alexandrov và Farhad Shagulyamov, trong số đó:

Alex Alexandrov: là chuyên gia tài chính và công nghệ thông tin với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực CNTT. Alexandrov là người sáng lập cổng thanh toán Coinpayments và là nhà đầu tư thành công trong nhiều loại tài sản khác nhau.

Farhad Shagulyamov: là Giám đốc điều hành mới của Velas và là người đồng sáng lập dự án, ông là cốt lõi của Velas khi dự án được khởi động và tiếp tục có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của Velas. Anh từng thành lập công ty công nghệ của riêng mình tại Trung Quốc và bắt đầu tham gia vào thị trường blockchain và tiền điện tử vào năm 2016.

Đặc điểm nổi bật của Velas (VLX) coin là gì?

Chuỗi khối của Velas có thể xử lý tới 75.000 giao dịch mỗi giây (TPS) và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Được tích hợp với hệ sinh thái Ethereum, Velas là chuỗi khối EVM nhanh nhất thế giới hiện nay, hỗ trợ tất cả các hợp đồng thông minh và dApps được xây dựng trên nền tảng Ethereum.

Cộng đồng phát triển Velas được hưởng lợi từ “trải nghiệm người dùng nâng cao” có thể dễ dàng di chuyển các ứng dụng từ Ethereum, TRON và Chuỗi thông minh Binance (BSC).

Velas cho phép người dùng thực hiện hàng nghìn giao dịch với giá dưới 1 đô la, ít hơn nhiều so với Ethereum hoặc Bitcoin.

Sử dụng thuật toán AIDPoS để chủ động điều chỉnh cấu hình của chuỗi khối nhằm duy trì bảo mật, phân cấp và hiệu suất mọi lúc. Hiệu suất cao của nó giới hạn lượng thời gian mà các nút trong mạng có thể dành cho việc đồng bộ hóa, giúp khắc phục sự cố mạng hoặc khi xảy ra một cuộc tấn công.

Một số Dapp được xây dựng trên nền tảng Velas nổi tiếng là: VelasPad (bảng khởi chạy ban đầu cho tất cả Velas), BitOrbit (cho phép người dùng kiếm tiền từ nội dung trên nền tảng xã hội), Velasphere (nền tảng lưu trữ dữ liệu phân tán và điện toán đám mây phân tán)…

Hợp tác với GPNFTS để mở ra một tương lai mới cho các dự án NFT trên nền tảng Velas. GPNFTS là thị trường NFT mới dành cho người hâm mộ mua và bán công khai các bộ sưu tập và kỷ vật đua xe kỹ thuật số.

Diễn biến giá của Velas (VLX) coin hiện nay

Cùng xem lại diễn biến của Velas coin trong vài tháng gần đây:

+ Velas bắt đầu ở mức 0,0184 USD vào tháng 10 năm 2019 và đạt 0,02 USD vào cuối năm 2019 đối với Velas (VLX). Trong khoảng thời gian này, giá của Velas chỉ giảm xuống còn 0,012 đô la, trong khi vào những thời điểm khác, nó đã tăng lên 0,036 đô la.

+ Năm 2020, giá VLX có xu hướng tăng trong 6 tháng đầu năm, tăng từ $0.02 lên $0.085 (tăng khoảng 4 lần). Tuy nhiên, 6 tháng cuối năm 2020 là một chu kỳ xu hướng giảm, khiến giá của Velas quay trở lại mức giá gần với mức 0,03 đô la như hồi đầu năm. So với đầu năm vẫn tăng 33%.

+ Năm 2021 chứng kiến ​​sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử, điều này cũng dẫn đến giá của Velas coin biến động mạnh hơn. Từ 0,03 đô la đầu năm đến đầu tháng 4, giá Velas (VLX) đã lên tới 0,2 đô la (tăng hơn 6 lần). Tuy nhiên, 3 tháng sau, giá của Velas coin đã quay trở lại mức 0,03 đô la, khi có rất nhiều tin xấu khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử đảo lộn.

+ Sau đó khi giá Bitcoin tăng trở lại và đạt đỉnh thì Velas coin cũng được hưởng lợi, thông thường vào tháng 7 giá VLX coin là 0,03$ nhưng đến tháng 9 đã lên đến 0,18$ và 0,5$. tháng 11 năm 2021. Nhưng chỉ 1 tháng sau, giá của Velas giảm xuống chỉ còn 0,2 USD. Vào cuối năm 2021, giá Velas (VLX) coin kết thúc ở mức 0,36 USD, đây thực sự là một mức tăng rất ấn tượng so với đầu năm.

+ Đầu năm 2022, giá Velas có lúc lên tới 0,54 USD nhưng sau đó giảm mạnh, đến giữa tháng 6/2022 giá chỉ còn 0,04 USD.

+ Velas Coin (VLX) giá hiện tại là $0,029684

=> Nếu xét theo dài hạn thì giá của Velas coin đã có sự tăng trưởng khá tích cực, tuy nhiên lại có biến động mạnh và bị ảnh hưởng bởi giá Bitcoin

Hiện tại có nên đầu tư vào Velas (VLX) coin hay không?

Cùng điểm qua những ưu nhược điểm của Velas (VLX) để xem có nên đầu tư vào Velas coin hay không nhé.

Ưu điểm của tiền Velas là gì?

♥ Nó có những ưu điểm vượt trội như phí giao dịch Solana thấp, tốc độ giao dịch nhanh nhất thế giới, đồng thời có thể kết nối với Ethereum và hỗ trợ tất cả các hợp đồng thông minh, dApps được xây dựng trên nền tảng Ethereum.

♥ Là một nền tảng có công nghệ tốt, giá trị hiện tại của đồng tiền Velas vẫn còn rất thấp và tiềm năng của nó vẫn chưa được phát huy hết, vì vậy nó có thể giúp nó tăng giá trị khi hệ sinh thái Velas mở rộng trong tương lai.

♥ Các ứng dụng có thể dễ dàng di chuyển từ Ethereum, TRON và Binance Smart Chain (BSC) sang Velas.

♥ Velas Blockchain đảm bảo an toàn tuyệt đối, bảo mật tối đa, điều rất khó tin nhưng lại là sự thật. Mạng có thuật toán bằng chứng cổ phần được ủy quyền. Mạng rất hiệu quả không có mối đe dọa hoặc tấn công 51%. Mặt khác, để xác thực các khối mới, hệ thống yêu cầu ít nhất 80% sự đồng thuận.

♥ Velas cung cấp một hệ thống ví đa tiền tệ, khác với một số hệ thống blockchain chỉ cung cấp một ví duy nhất. Người dùng có thể lưu trữ an toàn một số loại tiền điện tử khác như Bitcoin XRP, Monero, Ethereum và EOS trong ví VELAS.

Nhược điểm của Velas (VLX) coin là gì?

♦ Nếu dùng Solana hoặc Ethereum thì hệ sinh thái còn nhỏ

♦ Dự án mới ra mắt mainnet từ năm 2020 nên còn non trẻ

♦ Giá cả biến động dữ dội, rủi ro đầu tư cao và bị ảnh hưởng bởi giá Bitcoin.

♦ Nguồn cung là vô hạn nên không thể dựa vào sự khan hiếm như Bitcoin để giúp VLX tăng giá trị.

♦ Trong tương lai gần, nếu Ethereum 2.0 ra mắt và thành công, nó sẽ đe dọa đến sự phát triển của nhiều nền tảng, trong đó có Velas (VLX).

=> Có nên đầu tư vào Velas coin (VLX) hay không? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào nhận định của mỗi người. Tuy nhiên nền tảng này được đánh giá khá cao về công nghệ cũng như những tính năng mà dự án mang lại. Vậy nên có thể xem xét để đầu tư dài hạn với một số vốn nhỏ. Thị trường tiền ảo luôn đầy biến động nên mọi người cần cân nhắc kỹ và chỉ nên đầu tư với số vốn nhỏ để phòng rủi ro.

Mua Velas coin ở đâu, sàn nào uy tín?

Ví/wallet lưu trữ Velas (VLX)

Để lưu trữ token VLX, bạn có thể lựa chọn lưu ngay tại ví sàn giao dịch, nhưng nếu bạn muốn an toàn hơn thì có thể lựa chọn liên kết và lưu tại những ví như:

  • Ví Velas – ví do chính Velas phát triển
  • Trust Wallet
  • Ví MetaMask
  • Binance Chain Wallet

TỔNG KẾT:

♦ Velas là một fork của Solana nhưng có thể tương tác với Ethereum thông qua cầu EVM, cho phép các ứng dụng dựa trên Ethereum hoạt động trên blockchain của Velas.

♦ Giá cả của Velas coin có sự biến động mạnh và bị ảnh hưởng bởi giá Bitcoin

♦ Hệ sinh thái của Velas hiện vẫn còn ít nhưng có tiềm năng để mở rộng hơn trong tương lai để xây dựng các Dapp, DeFi, NFT…

♦ Hiện tại thì VLX coin có giá $ 0.029692, vốn hóa $ 70.33 M, xếp hạng vốn hóa 344

Qua đây, blogdaututaichinh chắc hẳn bạn đã hiểu Velas (VLX) coin là gì, có nên đầu tư vào dự án này hay không kèm review chi tiết. Nếu như bạn có quan điểm hay nhận định gì muốn chia sẻ liên quan tới Velas coin thì hãy để lại comment để mọi người cùng nhau trao đổi. Chúc bạn có lựa chọn đầu tư chính xác và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *