Ví Stargaze là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Ví Stargaze là gì? Blockchain là một công nghệ đang bùng nổ trong thế giới tài chính và tiền điện tử. Ngày nay, có nhiều loại ví tiền điện tử được sử dụng để lưu trữ tiền xu và NFT. Ví Stargaze là một trong những ví tiền điện tử nổi tiếng được thiết kế dành riêng cho mạng chuỗi khối Stargaze.

Tổng quan về ví Stagaze

Ví Stargaze là nơi lưu trữ STARS trong nền tảng blockchain này. Người dùng có thể gửi, nhận Stargaze và thực hiện các giao dịch trên chuỗi khối Stargaze. Đặc biệt, ví này thuộc quyền sở hữu của người dùng và không ai có quyền tác động hay sử dụng ví.

Stargaze là blockchain layer 1 được xây dựng dành riêng cho NFT trên nền tảng Cosmos. Stargaze hiện cung cấp các dịch vụ như Mint Stargaze Name, Launchpad và Stake trên trang chủ của mạng.

ví stargaze là gì

Ví Stargaze gồm những thành phần gì?

Trong ví Stargaze có 3 thông tin cực kỳ quan trọng bạn cần chú ý:

Địa chỉ ví: Một chuỗi số và ký tự được sử dụng để gửi tài sản đến ví Stargaze. Những người khác có thể chuyển tiền cho bạn thông qua địa chỉ ví được cung cấp. Địa chỉ ví Stargaze sẽ có định dạng sau: stars16k632rtfa7f2m3vk5fphwy3gfkgqnmnzwkrrpe

Passphrase: Khóa bảo mật, có thể hiểu là mật khẩu được tạo thành từ 12 từ khóa tiếng Anh bất kỳ. Khi người dùng muốn khôi phục ví của mình, họ phải thực hiện bước đăng nhập Passphrase. Định dạng của cụm mật khẩu như sau: I like to exercise because exercise will help me look more beautiful and have better health

Khóa riêng tư (Private Key): Định dạng chuỗi kết nối tài khoản, rất giống với mật khẩu tài khoản ngân hàng. Định dạng của khóa riêng như sau: c7631fcd4ded2c4dd3068aafe21d73043fdb8a615ee84e20a01ff4c7a836bbf4

Sau khi tạo ví, bạn sẽ nhận được địa chỉ ví, mật khẩu và khóa riêng tư của mình tương tự như ví dụ trên.

Để dễ hình dung hơn, bạn có thể coi ví Stargaze là tài khoản ngân hàng, địa chỉ ví là số tài khoản và mật khẩu hoặc khóa riêng là mật khẩu.

Điểm khác biệt là với tài khoản ngân hàng, người khác sẽ biết thông tin cá nhân của bạn. Đối với ví Stargaze, người dùng ẩn danh, mọi người không biết danh tính của nhau và chỉ có thể thực hiện giao dịch thông qua các địa chỉ được mã hóa thành một dãy số và ký tự.

Chia sẻ cách tạo ví Stargaze trên Coin98 Super App

Hiện tại, ví Stargaze mới đã xuất hiện trong phiên bản Coin98 Super App. Phiên bản mở rộng sẽ được cập nhật trong tương lai.

Tải và truy cập vào ứng dụng

Đầu tiên hãy tải Coin98 Supper App về máy: https://coin98.com/wallet

Sau khi tải ứng dụng về, bạn hãy mở Coin98 Supper App và chọn ngôn ngữ muốn sử dụng để truy cập trực tiếp vào giao diện ví. Từ giao diện này, bạn có thể tạo ví mới hoặc khôi phục ví hiện có giữa các ứng dụng ví khác trên Coin98 Supper App.

Kích hoạt Stargaze

Bước 1: Chọn Thêm → Active Blockchain trên trang chủ.

Bước 2: Chọn Kích hoạt Stargaze Network và chọn Confirm.

kích hoạt stargaze blockchain

Cách tạo ví Stargaze

Bước 1: Mở ứng dụng và nhấp vào “Manage” trên trang chủ.

Bước 2: Chọn Add Wallet và nhấp vào biểu tượng Stargaze (STARS) để tạo ví hoặc người dùng có thể chọn tạo ví đa chuỗi để có các ví khác có cùng passphrase (Khuyến nghị) → Create (Tạo Ví).

hướng dẫn tạo ví stargaze

Bước 3: Đặt tên cho ví (đặt tên để bạn dễ nhớ hoặc sử dụng sau này). Chọn Nexy.

Bước 4:

Sao lưu Passphrase/Private Key của bạn ở nơi an toàn. (Lưu ý: Đây là thông tin cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của bạn).

Sao chép và dán Passphrase/Private Key vào chỗ Confirm.

Chọn hộp Sao lưu khóa khôi phục của bạn và nhấp vào biểu tượng sao chép để xác nhận rằng Passphrase/Private Key đã được lưu. Bạn phải cất giữ 12 từ khóa an toàn này ở nơi an toàn và không bao giờ tiết lộ cho bất kỳ ai. Ngược lại, khi có người biết những chuỗi ký tự này thì tài khoản có nguy cơ bị đánh cắp.

Đánh dấu vào hai ô còn lại để xác nhận rằng bạn hiểu những rủi ro mà bạn gặp phải nếu mất Passphrase/ Private Key.

Chọn Tạo ví (Create Wallet).

cách tạo ví stargaze

Sau khi hoàn tất, bạn cũng có thể đi tới Manage → Manage All Wallets để xem ví Stargaze mới tạo.

Cách sử dụng ví Stargaze

Cách nhận Stargaze vào Coin98

Cách thức hoạt động của phiên bản di động và phiên bản ví là tương tự nhau, bạn có thể tham khảo các cách sau và thao tác.

Bước 1: Nhấp vào Ví Stargaze trên màn hình chính.

Bước 2: Chọn Nhận.

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví hoặc sử dụng địa chỉ mã QR.

cách nhận stargaze vào coin98

Chuyển Token

Các thao tác trên Coin98 Super App và Coin98 Extension Wallet tương tự nhau. Tiếp theo, bài viết này sẽ đưa ra ví dụ về cách nhận Stargaze được lưu trữ trong ví di động của bạn.

Bước 1: Nhấp vào Ví Stargaze.

Bước 2: Chọn Gửi (Send).

Bước 3: Chọn token và nhập số lượng token muốn gửi và địa chỉ ví muốn gửi đến. Điều chỉnh thanh trượt lạm phát khí cho phù hợp với nhu cầu của bạn. → Trượt thanh send để xác nhận gửi.

chuyển token

Ngoài ra bạn có thể vào phần gửi ở giao diện chính và chọn ví chứa coin muốn gửi.

LƯU Ý: Phí gas trên chuỗi khối Stargaze được tính trong Stargaze và chi phí thấp hơn 0,003 STARS cho mỗi giao dịch.

Stargaze Wallet Explorer Những điều bạn cần biết để xem lịch sử giao dịch

Stargaze Wallet Explorer là trình duyệt blockchain được xây dựng đặc biệt cho Stargaze để giúp người dùng truy xuất dữ liệu phức tạp như địa chỉ ví, giao dịch tiền điện tử, smart contract, v.v. từ ví của họ. Bạn có thể tham khảo dữ liệu giao dịch thông qua các trình duyệt sau:

Mintscan

Atomscan

Các điều cần lưu ý khi dùng ví Stargaze

Ví Stargaze lưu trữ STAR có an toàn không?

Coin98 là ví không giám sát, nghĩa là quyền kiểm soát tài sản hoàn toàn thuộc về bạn và không ai có thể truy cập vào ví ngoại trừ bạn hoặc trừ khi bạn tiết lộ mã khóa cho người khác.

Tạo nhiều ví Stargaze được không?

Đương nhiên! Bạn có thể tạo bao nhiêu ví Stargaze tùy thích, mỗi ví sẽ có một địa chỉ và mật khẩu khác nhau nên các bạn nhớ lưu lại nhé. Nếu bạn tạo nhiều ví Stargaze, bạn nên đặt tên chúng là gì để có thể dễ dàng quản lý?

Dùng ví Stargaze để lưu trữ các đồng coin khác được không?

Ví Stargaze có thể lưu trữ tiền STARS được hỗ trợ bởi nền tảng chuỗi khối Stargaze. Ngoài ra, nếu bạn không muốn mất tài sản của mình một cách đáng tiếc, đừng bao giờ chuyển tiền từ bất kỳ nền tảng blockchain nào khác sang ví Stargaze.

Kết luận

Như vậy Blog đầu tư tài chính đã chia sẻ các thông tin về ví Stargaze cũng như cách sử dụng ví Stargaze trên Coin98. Các bạn đừng quên theo dõi chúng tôi để biết được nhiều thông tin về tiền điện tử và các dự án sắp tới trong thị trường Crypto nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *